ข้ามไปยังเนื้อหา

โฉมแรกของ ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต จากบทไอ้ขวัญ ในหนัง “แผลเก่า”

phae kao promo 01จากที่นึกออกในตอนนี้ มี 3 นักแสดงที่เคยเห็นรับบทเป็น “ไอ้ขวัญ” ในหนังแผลเก่า ก็คือสรพงษ์ ชาตรี ในหนังฉบับของเชิด ทรงศรี ในหนังปี 2514, บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ในละครทีวีช่อง 7 ปี 2531 และฉบับหนังไทยอีกรอบปี 2544 มีนินนาท สินชัย แต่ดูเหมือนว่าฉบับของคุณสรพงษ์จะเป็นฉบับที่ได้รับการจดจำมากที่สุด และเวลาที่ผู้คนนึกถึงไอ้ขวัญก็ทำให้นึกถึงภาพของคุณสรพงษ์ลอยเด่นออกมา แม้เวลาจะผ่านมา 40 กว่าปีแล้ว นักแสดงคนใหม่ที่กำลังจะมาสวมบทนี้ก็คือคุณนิว ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต ในหนังฉบับปี 2557 ที่กำกับโดยหม่อมน้อย ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล ครับ

ภาพนิ่งชุดแรกของตัวละครที่เผยออกมา เป็นภาพประชาสัมพันธ์ที่จับเอาชัยพลมาแต่งองค์ในเครื่องแต่งกายท้องทุ่งของตัวละคร ยอมรับว่าดูแตกต่างจากไอ้ขวัญที่เคยเห็นมา และแววตาดูสดใสกรุ้มกริ่มต่างจากการสวมบทไอ้หนุ่มลูกทุ่งนักเกลงผู้จริงจังและรักจริงของนักแสดงคนเก่าๆ แต่ชัยชลเป็นหนึ่งในนักแสดงดาวรุ่งที่เก่ง หวังว่าการแสดงจะทำให้เราเชื่อได้มากพอว่าเหมาะสมกับบทนี้ครับ

หม่อมน้อยพูดถึงนักแสดงหนุ่มที่โด่งดังจากบทสมทบ “จันดารา” ที่มารับบทเป็นไอ้ขวัญว่า “จากความสำเร็จในการแสดงของนิวในบทเคน กระทิงทองใน “จันดารา” ทั้งสองภาค จนได้รับรางวัลตุ๊กตาทองพระราชทานในฐานะดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม ทำให้เสี่ยเจียงเล็งเห็นว่านิวมีความเหมาะสมทั้งรูปร่าง หน้าตา และฝีมือทางการแสดง จึงวางใจให้นิวรับบท ไอ้ขวัญ ในเวอร์ชั่นนี้ ที่สำคัญ บทประพันธ์เรื่องนี้เป็นบทประพันธ์ในดวงใจของเสี่ยเจียง ท่านคงต้องมีมุมมองที่ลึกซึ้งในการเลือกนักแสดงชายที่มารับบทสำคัญในครั้งนี้ ซึ่งผมก็เชื่อว่านิวเหมาะสมกับบทนี้และจะถ่ายทอดการแสดงออกมาได้ดีไม่แพ้เรื่องที่ผ่านๆ มาแน่นอน

แผลเก่า” จากบทประพันธ์ของไม้ เมืองเดิม ประพันธ์เมื่อปี พ.ศ.2489 หนังยังมีดาวิกา โฮร์เน่ รับบทเป็นอีเรียม นางเอกของเรื่องครับ คลิกชมรูปด้านใน

phae kao promo 01

phae kao promo 02

phae kao promo 03

phae kao promo 04

phae kao promo 05

1 ความเห็น »

  1. เคน ธีรเดช เคยรับบทไอ้ขวัญ ในละครเรื่องแผลเก่า ทางช่อง 3 เมื่อปี 2545 คู่กับเชอรี่ เข็มอัปสร ที่รับบทเป็นอีเรียมครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.