Skip to content

ตัวอย่างฮาเพี้ยนของ “หมวยจิ้นดิ้นก้องโลก”

muayjin trailerแค่ชื่อหนัง “หมวยจิ้นดิ้นก้องโลก” ของวีไอพี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ก็ทำให้สงสัยว่านี่มันหนังอะไรหว่า และตัวอย่างหนังที่เพิ่งเผยออกมาก็ยังไม่ค่อยทำให้กระจ่างเท่าไหร่ แต่ความน่าสนใจจริงๆ น่าจะอยู่ที่จินตนาการเพี้ยนๆ ในหนัง ที่ดูสมกับชื่อเรื่องดี

ตัวอย่างหนังบอกเราว่ามีตัวละครชื่อหมวย ที่ชอบจินตนการเพ้อฝัน และนั่นคงเป็นที่มาของชื่อ “หมวยจิ้น” และเธอจะไปแต่งเต้นโคฟเวอร์ศิลปินเกาหลี และนั่นคงเป็นส่วนของ “ดิ้นก้องโลก” ครับ หมวยจิ้นยังมีหนุ่มวัยรุ่นร้านขายของชำที่แต่งตัวพั๊งค์นินสัยซ่าๆ มาจีบ แต่ดูเหมือนหนุ่มคนนี้กลายเป็นลูกไล่ของเธอไปตลอด นอกจากนี้หมวยจิ้นก็ยังมีผีสาวน่ารักในชุดเครื่องแบบนักเรียนที่ตามติดตลอดเหมือนเป็นเพื่อนคู่ใจ

โลกในหนังจากตัวอย่างก็ดูเหมือนโลกการ์ตูนในบางครั้ง และดูเหมือนจะได้แรงบันดาลใจจากการ์ตูนญี่ปุ่นเป็นหลัก อดทำให้นึกถึงหนัง Scott Pilgrim vs the World ไม่ได้ เพียงแต่การเลือกสถานที่ถ่ายทำหรือการออกแบบงานสร้างใน “หมวยจิ้นดิ้นก้องโลก” ยังไม่ชวนให้ดูหลุดเข้าไปสู่ในโลกการ์ตูนได้ขนาดนั้น อาจเพราะเป็นหนังทุนต่ำ และทำให้อดคิดไม่ได้ว่าถ้าผู้สร้างมีทุนมากพอ จะสร้างโลกของหนังเรื่องนี้ให้ออกมาล้ำแค่ไหน พวกเขาดูเหมือนมีไอเดียที่น่าสนใจดีครับ

หนังกำกับโดยทรงยศ หาญวิวัฒนกิจ จากหนังดีวีดีเรื่อง “คนฆ่าผี” ร่วมกับชนะพล รินทร์ลา นำแสดงโดยบอส นวไพบูลย์ วุฒินานนท์ จาก “หอแต๋วแตก แหวกชิมิ” และ แมงมุม พิมพ์นิชกุล บํารุงกิจ จะเข้าฉาย 27 กุมภาพันธ์นี้ ข้อมูลเพิ่มเติมของหนังดูได้ที่เฟซบุค และคลิกดูตัวอย่างด้านใน

9 Comments »

  1. ‘หมวยจิ้นดิ้นก้องโลก’ หนังรักฮาสะดิ้น จิ้นเวอร์ Feel Good กำกับโดย ทรงยศ หาญวิวัฒนกิจ ตัด ทีเซอร์ ได้ ฮ่า ม๊วก ๆ 5 5 5 > 27 กุมภา ทุกโรงภาพยนตร์

    Trailer Movie now on >> http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=WzCL2HfawKI

    Cr. http://jediyuth.com/2014/01/25/muayjin-movie-trailer/

  2. ในยุคที่ตั๋วหนังราคาร่วมสองร้อยบาทต่อที่นั่ง ยังมีคนคิดสร้างหนังอย่างนี้อยู่อีก คนดูต้องกล้ามากอ่ะครับถึงจะกำเงินเข้าไปซื้อตั๋ว

  3. จาก ต.ย. นี้ยังห่างไกลจากคำว่าสนุก หรือเหมาะที่จะตีตั๋วราคาแพงไปดูในโรงภาพยนตร์
    แต่ใกล้เคียงกับหนังแผ่น เกรด B-

Leave a Reply

%d bloggers like this: