ข้ามไปยังเนื้อหา

ไมเคิล ดักลาส เป็นมนุษย์มดอีกคนใน Ant-Man หนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องใหม่ของมาร์เวล

michael douglas antman paul ruddในข่าวการคัดเลือกนักแสดง Ant-Man ก่อนหน้านี้ เรารายงานว่าพอล รัดด์ จะมารับบทเป็นแฮงก์ พิม ผู้ที่จะกลายเป็นมนุษย์มด ซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่ในหนังเฟส 3 ของมาร์เวล แต่จากการแถลงล่าสุดของมาร์เวลบทของแฮงก์ พิม จะรับบทโดยไมเคิล ดักลาส ครับ ส่วนพอล รัดด์ จะเป็นสก็อต แลงก์ มนุษย์มดคนที่สอง

ข่าวลือที่บอกว่า Ant-Man จะมี 2 คนมีมาสักระยะแล้วครับ และการประกาศล่าสุดของมาร์เวลครั้งนี้เป็นการยืนยันข่าวลือดังกล่าว ซึ่งเควิน ไฟกี ประธานฝ่ายสตูดิโอของมาร์เวลก็เผยความเห็นออกมาในประกาศทางการว่า “ในเมื่อแฮงก์ พิม มีประวัติอันยาวนานในจักรวาลของมาร์เวล เรารู้ว่าเราต้องการนักแสดงที่สร้างบารมีให้มากพอแก่ตัวละครนี้ได้ เรารู้สึกโล่งอกที่ไมเคิล ดักลาส ยอมมาเล่นบทนี้ ด้วยเสน่ห์และพลังที่เขาสร้างให้ทุกบทบาทที่เขาสวมใส่ เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่เขาจะสร้างให้แฮงก์ พิม มีชีวิตขึ้นมาบนจอภาพยนตร์

ก่อนหน้านี้ที่มาร์เวลประกาศว่าพอล รัดด์ จะสวมบทเป็น Ant-Man ตัวหลักของเรื่อง ไม่มีการบอกชื่อของตัวละครครับ ส่วนใหญ่เลยเข้าใจกันว่าเขาจะเป็นแฮงก์ พิม แต่การประกาศครั้งนี้ก็ยืนยันว่าบทจริงๆ ของเขาคือสก็อต แลงก์ ซึ่งตามประวัติของมาร์เวลบอกว่าเป็นอดีตหัวขโมยที่ไปเรียนรู้งานอิเลคทรอนิกส์จากในคุก และมีความสามารถด้านนี้เป็นพิเศษ เมื่อพ้นโทษก็ไปทำงานให้สตาร์ก อินดัสทรี และเคยช่วยซ่อมระบบป้องกันภัยให้อเวนเจอร์ แมนชัน ต่อมาเมื่อลูกสาวที่ป่วยหนัก เขาจึงแอบงัดเข้าบ้านของแฮงก์ พิม ไปขโมยชุดมนุษย์มด เพื่อหาทางช่วยเหลือลูกสาว ผู้กำกับเอ็ดการ์ ไรท์ ได้ทวีตภาพบอกใบ้เกี่ยวกับเนื้อเรื่องที่หนังจะใช้เมื่อวันก่อนครับ

ไรท์เองก็เคยให้สัมภาษณ์เมื่อหลายปีก่อนแก่ SHH ว่าหนังของเขาจะมีทั้งพิมและแลงก์ และเพิ่งเป็นการยืนยันจากการประกาศล่าสุดนี้ “แนวคิดของเราก็คือเราจะมีทั้งแฮงก์ พิม และสก็อต แลงก์ เราจะอารัมภบทด้วยการให้เห็นพิมเป็นมนุษย์มด ออกปฏิบัติภารกิจในยุค 60 คล้ายๆ กับเรื่องราวแบบ Tales to Astonish (หนังสือการ์ตูนชุดของมาร์เวลในยุค 60 ที่โทนของเรื่องราวเป็นนิยายวิทยาศาสตร์ลึกลับเขย่าขวัญ) แล้วก็เล่าเรื่องร่วมสมัย คล้ายๆ กับแฟลชฟอร์เวิร์ดมาอนาคต ก็จะเป็นเรื่องราวของสก็อต แลงก์ เล่าเรื่องว่าเขาได้ชุดไปได้ยังไง เขาเผชิญหน้ากับแฮงก์ พิม ยังไง จากนั้นก็มีการร่วมทีมกัน ซึ่งมีความน่าสนใจในแบบ “มาเกียเวลเลียน” (การใช้เล่ห์อุบายเพื่อให้บรรลุเป้าหมายเป็นหลัก)

Ant-Man จะออกฉายกรกฎาคม 2015 ครับ

1 ความเห็น »

 1. ไม่ชอบแบบนี็เลยครับ อยากให้พอลเป็น แฮงค์ พิม มากว่า
  มันจะได้เป็นการกำเนิดไปเลย แล้วก็จะได้คู่กับ จาเน็ท ด้วย
  ถ้าให้แฮงค์เป็นคนแก่ จาเน็ทก็แก่ไปด้วย อย่างงี้ก็ไม่ได้แจมทีม อเวนเจอร์ สิคับ

  • อาจปรับบทเพื่อความเหมาะสมมากกว่าครับ จาเน็ทอาจเปลี่ยนมาคู่ สก็อตก็ได้ครับ ดูอย่าง แมนดารินสิ ยังเปลี่ยนได้ซะขนาดนี้เลย -o-

   • ความเห็นของผม แมนดารินใน ironman 3 คือความอัปยศของ MCU ถ้าเอาบทแมนดารินมาขยี้ใหม่ โดยให้ Trevor เป็นแมนดารินจริง แต่ตอน ironman 3 แกล้งบ้าๆบอๆ แล้วค่อยกลับมาโหดสักตอนต้นของ Avenger 2 ก็จะยกโทษให้นะ Marvel Studio

 2. บอกตรงๆว่าผมไม่เห็นมันจะน่าซีเรียสหรือน่าผิดหวังตรงไหนเล๊ย 55555+ อย่าลืมว่า MCU คือจักรวาลอีกจักรวาลหนึ่งของมาร์เวลนะครับ ถ้าจะมีรายละเอียดที่แตกต่างจากในจักรวาล 616 แฟนบอยก็ไม่ต้องซีเรียส ทีความแตกต่างในจักรวาลอัลติเมทยังไม่เห็นเป็นไรเลย

  • เห็นด้วยมาก มันคนละจักรวาลกันอยู่แล้ว
   มาคอยดูดีกว่าว่าจักรวาลหนังนี้จะออกมาเป็นยังไง ไปไกลได้ขนาดไหน อะไรต่างกันอะไรเหมือนกัน น่าสนใจดีออก
   อีกอย่างมาเวลสตูดิโอไม่ค่อยทำให้ผิดหวังอยู่แล้ว

   • ผมว่าไม่แน่ แฮงค์ พิม อาจจะรู้จัก ฮาวเวิร์ด สตาร์กด้วยซ้ำส่วนเรื่องชุดไม่แน่อาจจะมีส่วนเกี่ยวโยงกะ ฮาเวิร์ดด้วย 5555+

   • อาจเป็นได้ครับ เหมือนที่คุณ nailson comment เหมือนชุดที่โชว์ในงาน Stark Expo ใน CAP ภาค 1 อาจจะเป็นชุด Antman ชุดแรกของ Hank Pym ก็ได้ครับ

   • ตามจักรวาลคิดเองเออเองของผม Hank Pym อาจจะโยงกับ Agent Carter ที่เห็นใน Marvel one shot ก็เป็นได้ อาจจะมีหนังแยกเฉพาะฮีโร่ในอดีตก็เป็นได้ 555+ หวังว่าจะมีนะ

 3. ผมว่าน่าสนใจดีออกครับ จากเดิมที่ตัวเอกเดี่ยวๆมาตลอด ภาคนี้มีการเปลี่ยนรุ่นสู่รุ่นบ้าง ซึ่งก็เป็นแบบที่การ์ตูนมาร์เวลทำมาบ่อยๆน่ะครับ

 4. ผมว่าสไตล์แบนี้มันก็เป็นของเอ็ดการ์ไรท์แล้วนะ.. เราอาจจะได้เห็นหนังมาร์เวลในทางที่แตกต่างบ้างก็ได้ ไม่ใช่จะเป๊ะตามที่เราคิดตลอด เพราะยังไงนี่ก็เป็นหนังสมัยใหม่แล้ว

 5. ยังไงสก็อต แลงก์ ก็เป็นมนุษย์มดคนต่อไปอยู่แล้ว ทางผู้สร้างเลยจัดแบบรวบรัดให้เจอทั้งคู่ไปเลย และคงไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง เพราะการให้ไมเคิล ดักลาส มารับบท แฮงค์ พิม คือการสร้างบารมีให้กับตัวละครตัวนี้ เหมือนที่เควิน ไฟกีบอก

 6. อ่านข่าวนี้ทีไรก็เศร้าทุกครั้ง ที่รู้ว่าฮีโร่ในดวงใจอย่าง Hank Pym ไม่ได้เป็นแสดงนำใน Antman แต่พอฟังคำอธิบายจากประธาน Marvel และผู้กำกับ ก็รับได้นะ หวังว่าจะมีหนัง Hank Pym แยกเดี๋ยว ย้อนเวลาตอนหนุ่มๆมาให้ดูบ้างนะ Marvel

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.