Skip to content

หลุยส์ ซี.เค. เปิดเผยตอนจบของเรื่องเล่าตกปลาน้ำแข็ง ใน American Hustle

louis ck american hustleสิ่งหนึ่งที่ผู้ที่ได้ชมหนัง American Hustle แล้วอยากรู้ก็คือตอนจบของเรื่องเล่าตกปลาน้ำแข็งที่สต็อดดาร์ด ธอร์เซ่น ตัวละครของหลุยส์ ซี.เค. เล่าให้ริชชี ดีมาโซ ตัวละครของแบรดลี่ คูเปอร์ ฟัง ซึ่งเล่าทีไรก็ถูกริชชี่ตัดบทตอนจบทุกที และไม่มีโอกาสได้รู้ตอนจบกัน

ใน American Hustle ซี.เค. รับบทเป็นหัวหน้าเอฟบีไอที่พยายามเตือนริชชี่ด้วยเรื่องเล่าวัยเด็กของเขา เกี่ยวกับการไปตกปลาน้ำแข็งในทะเลสาบมิชิแกนกับพ่อและพี่ชายทุกเดือนพฤศจิกายน แต่แล้วพี่ชายก็ขัดคำสั่งพ่อออกไปตกปลาในเดือนตุลาคมที่น้ำแข็งยังบางอยู่ ทำให้พ่อต้องออกมาตาม ริชชี่ซึ่งเป็นตัวละครของคูเปอร์ เป็นลูกน้องขบถที่ชอบต่อต้านอำนาจผู้บังคับบัญชาที่ทำตัวเหมือนพ่อ และขัดจังหวะการเล่าตอนจบทุกครั้ง เรื่องราวตกปลาน้ำแข็งก็ดูเหมือนจะสะท้อนความสัมพันธ์ของตัวละครคู่นี้ได้เป็นอย่างดี

ซี. เค. ได้ไปออกรายการทอล์คโชว์ The Tonight Show with Jay Reno และถูกเจย์ เรโน ถามถึงตอนจบของเรื่องเล่าตกปลาน้ำแข็ง เพราะเรโนเองก็อยากรู้ว่าจบยังไง ซี. เค. บอกว่าเขาเองก็ถูกถามถึงเรื่องนี้ตลอด แต่ก่อนที่จะเล่าตอนจบให้ฟัง ซี. เค. เล่าก่อนถึงที่มาของฉากนี้ครับว่าเดิมทีไม่ได้มีอยู่ในหนัง เขามีฉากที่ต้องออกนิดเดียว แต่แล้วผู้กำกับเดวิด โอ. รัสเซล ก็คิดขึ้นสดๆ ระหว่างถ่ายทำ ทำให้เขามีบทมากกว่าเดิมด้วย “เขา(รัสเซล)คิดขึ้นมาเองเฉยๆ เขาบอกแบบว่า เล่าเรื่องตกปลาน้ำแข็งสิ เราเลยคิดเรื่องเล่าตกปลาน้ำแข็งขึ้นมาเล่าไปเรื่อยๆ ตลอดการถ่ายทำ พอถ่ายต่อไป ผมก็เปิดเผยเรื่องราวขึ้นเรื่อยๆ แล้วเขาก็ถามว่าคุณคิดว่าเกิดอะไรขึ้นต่อในเรื่องราวตกปลาน้ำแข็ง ผมก็บอกว่า ผมไม่รู้ นี่เป็นความคิดของคุณนะ

แต่ซี.เค.ก็ยอมรับว่าตัวละครของเขาได้มีโอกาสเล่าตอนจบของเรื่องเล่าตกปลาน้ำแข็งในหนัง แต่ผู้กำกับรัสเซลไม่ได้เอามาใช้ เขาตัดออกไป และซี.เค.ก็เล่าถึงตอนจบในรายการให้ฟัง ซึ่งอาจเรียกได้ว่าจบแบบขี้ๆ ครับ เพราะพี่ชายของสต็อดดาร์ดไม่ตาย แต่เขาไปอึไว้บนน้ำแข็ง “เขาไปอึด้วยความโกรธไว้บนน้ำแข็ง แล้วมันก็ละลายลงไปในน้ำแข็ง แล้วติดอยู่ในนั้น ทำให้เป็นรอยตลอดทั้งฤดูหนาว แล้วสร้างรอยร้าวให้พ่อกับพี่ชายของผม ทำให้ผมต้องติดอยู่ตรงกลาง

หลังจากฟังแล้ว ผมคิดว่าหนังตัดตอนจบออกไปก็ดีแล้วแหละ เพราะดูเหมือนเป็นตอนจบที่เลอะน่าดู แต่ด้วยเหตุผลสักอย่าง ผมก็อยากเห็นหน้าของริชชี่ในตอนนั้นที่รู้เรื่องตอนจบ หรืออยากเห็นปฏิกิริยาของริชชี่ที่ได้รู้ตอนจบครับ หวังว่าจะมีคลิปออกมาในดีวีดี คลิกชมคลิปสัมภาษณ์ด้านใน

6 Comments »

  1. นอกเรื่อง

    ขอแอบมาชมคนแปลซับ American Hustle คับ ว่าแปลได้ดีมากเลย/ พี่เบล เอมี่ น้องมอกกิ้งเจย์ แสดงได้ดีมากจริงๆ ต้องมีสักคนได้กล่องใหญ่แน่ๆปีนี้

Leave a Reply

%d bloggers like this: