Skip to content

2 ตัวอย่างหนังอลังการตระการตาของไซอิ๋ว The Monkey King ฉบับดอนนี เยน

the monkey king legend begins trailer2 ตัวอย่างใหม่ของหนัง The Monkey King ฉบับสามมิติ ที่ได้ดอนนี เยน หรือเจิ้นจื่อตัน มารับบทเป็นซุนหงอคง เพิ่งปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมาสดๆ ร้อนๆ และดูจากงานสร้างแล้วดีกว่าหนังเทคนิคพิเศษทุน 100 ล้านเหรียญบางเรื่องของฮอลลีวู้ดเลยครับ

ตัวอย่างแรกเป็นตัวอย่างฉบับพากย์เสียงภาษาอังกฤษ และมีตัวหนังสือภาษาอังกฤษ คาดว่าเป็นฉบับสำหรับตลาดโลกและในอเมริกาครับ หนังใช้ชื่อทางการว่า The Monkey King: The Legend Begins ซึ่งจากสร้อยต่อท้ายแล้วน่าจะแปลว่าหนังคงมีภาคต่อแน่ๆ

ส่วนอีกตัวอย่างเป็นตัวอย่างฉบับจีนที่เพิ่งปล่อยมาล่าสุด ใช้ดนตรีอันตื่นเต้นบรรยายอารมณ์อย่างเดียว และแนะนำตัวละครสำคัญของภาคนี้ เปิดด้วยฉากต่อสู้เทคนิคพิเศษ และปิดด้วยฉากต่อสู้เทคนิคพิเศษ ไฮไลท์สำคัญมีทั้งมังกรยักษ์ ฉากปลุกเสกกองทัพของหงอคง และฉากกลายร่างยักษ์ของปีศาจวัวครับ

ปีที่แล้ว หนังไซอิ๋วฉบับของโจวซิงฉือกลายเป็นหนังทำเงินสูงสุดแห่งปีในจีน เราคงต้องมารอดูกันว่าฉบับของดอนนี เยน จะเป็นยังไงเมื่อหนังฉายตรุษจีนนี้ในจีน ส่วนบ้านเรามีกำหนดฉายกุมภาพันธ์ครับ

นอกจากดอนนี เยน แล้ว หนังยังมีกัวฟู่เฉิง, โจวเหวินฟะ, เฉินฮุ่ยหลิน, เซียซีถง, ไอรีน หวัง, เฉิงคาซิง, เหอรุ่นตง, ไห่อี้เทียน และหลิวฮัว ร่วมสมทบ คลิกดูตัวอย่างด้านในครับ

 

8 Comments »

 1. นี่แหละหนังจีนแบบนี้แหละที่รอมานาน ตั้งแต่ที่ดูซูซัน ก็คิดมาตลอดว่า เมื่อไรจีนจะสร้างหนังแบบนี้ออกมาอีกหนอ วันนี้สมหวังแล้วครับ เรื่องบทเอาไว้ก่อน แค่ได้ดูเทคนิดตะลึงตาขนาดนี้ก็คุ้มแล้วว

 2. ซูซันนี่ผมเดินออกกลางเรื่องเลยนะ กระบี่เทียน กระบี่เหลย อะไรเนี่ยไม่รู้ว่าบท หรือการตัดต่อ หรือโดน “ไทยโรง” ตัดเอง จนเกิดอาการ “มึนตึ๊บ” ดูไม่รู้เรื่อง
  แต่อย่างไซอิ๋วเนี่ยเรารู้เรื่องมันดีอยู่แล้วก็อยู่ที่การนำเสนอแล้วแหละว่าจะเซอไพรซ์คนดูได้แค่ไหน ซึ่งจากตัวอย่างก็น่าสนใจมากทีเดียว

 3. กัวฟู่เฉิงเล่นบทร้ายซะงั้นT^T ชอบตั้งแต่เล่นฟงอวิ๋นภาคแรกแล้ว อยากเห็นเจิ้งอี้เจี้ยนด้วย อิอิ ชอบคู่นี้เล่นคู่กัน

 4. ผมไม่ได้ว่าอะไรนะ พอดีผมเป็นคนชอบฟัง soundtrack ของพวกหนังแล้วมันคุ้นหูมากเลยกับจังหวะเพลงที่ ตัวอย่างหนังนี้เอามาใช้ ไหงเอาของ Robocop มาใช้ซะหล่ะ 55+ ไม่เชื่อก็ลองฟังเทียบดูนะครับ อิอิ http://www.youtube.com/watch?v=Kt2XrMqzq7w&feature=share&list=PLF83AED321384B13F&index=11

  • เป็นเรื่องปกติของตัวอย่างหนังครับ ถ้าเขาคิดว่าดนตรีเข้ากันกับตัวอย่างหนัง
   ไม่เฉพาะเรื่องนี้ แต่มีหลายเรื่องที่ก็ใช้ดนตรีซ้ำกับเรื่องอื่นครับ
   หนังของฮอลลีวู้ดก็มีการใช้ซ้ำกันก็มีครับ 🙂

   • ตัวอย่างชัดเจนมากอย่าง Man of Steel ตัวอย่างแรกสุดยังให้เพลงประกอบจาก The Lord of The Rings บางส่วนมาใช้เลยครับ…อย่าแปลกใจไปเลย ^_^

 5. เนื้อเรื่อง บุกสวรรค์นี่ถ้าไม่นับซีรี่ยส์โบราณ ก็เพิ่งจะเคยเห็นนี่แหล่ะ จะตั้งตารอดูครับ ชอบฉากต่อสู้ของดอนนี่มาก

Leave a Reply

%d