ข้ามไปยังเนื้อหา

เจสัน สแตแธม แทน แดเนียล เครก ใน Liva La Madness ภาคต่อ Layer Cake

Jason Stathamผมยังไม่เคยดู Layer Cake แต่ก็ทราบว่าหนังได้รับความชื่นชอบจากหมู่นักดูหนังในระดับหนึ่ง และมีแฟนเหนียวแน่น ทั้งยังเป็นหนังที่แจ้งเกิดให้แดเนียล เครก และผู้กำกับแมทธิว วอห์น ด้วย ก่อนที่เครกจะได้สวมบทเป็นเจมส์ บอนด์ และก่อนที่วอห์นจะได้กำกับ Kick-Ass และในเมื่อแผนการสร้างภาคต่อของหนังเรื่องนี้ได้เริ่มขึ้น เครกซึ่งติดภาระการสวมบทเป็นเจมส์ บอนด์ จึงไม่อาจกลับมารับหน้าที่ได้ บทจึงต้องส่งต่อให้นักแสดงคนอื่น และคนที่จะมารับบทแทนก็คือเจสัน สแตแธม ครับ

หนังต้นฉบับนั้นดัดแปลงจากนิยายในชื่อเดียวกันของเจ.เจ. คอนเนลลี และตามรายงานของเดดไลน์บอกว่าสแตแธมกับสตีฟ แชสแมน ผู้อำนวยการสร้างที่เป็นหุ้นส่วนของเขาได้ซื้อนิยายภาคต่อมาชื่อว่า Liva La Madness มาสร้างเป็นหนัง โดยสแตแธมจะรับบทนำที่เครกเคยแสดงไว้

เรื่อราวภาคต่อก็คือตัวละครที่ไม่มีชื่อตัวนี้ จะไปพักร้อนที่ชายหาดเพื่อใช้ชีวิตเกษียณ แต่แผนก็พังทลายเมื่อเกิดปมขัดแย้งระหว่างมาเฟียท้องถิ่นของลอนดอนกับพ่อค้ายาชาวเวเนซูเอลา ที่ดึงให้เขาเข้าไปพัวพันด้วย

ภาคต้นฉบับเป็นหนังออกฉายปี 2004 มีทอม ฮาร์ดี, เบน วิชอว์ และเซียนนา มิลเลอร์ รับบทสมทบ ไม่รู้เหมือนกันว่ามีตัวละครไหนเหลือรอดหรือจะต้องกลับมาในภาคใหม่นี้ไหม

สแตแธมมีหนัง Homefront เข้าฉายในบ้านเราเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาครับ ส่วนปีหน้าก้จะมี The Expendables 3 

จำได้ว่า Layer Cake มีฉากจำที่เป็นฉากโชว์เต็มๆ ของเครก ไม่รู้ว่าสแตแธมกล้าพอแบบเดียวกันไหมนะครับ หนังยังไม่มีผู้เขียนบทและผู้กำกับในตอนนี้

1 ความเห็น »

  1. Spoiled

    จริงๆ ถ้าเดเนียล เครก กลับมารับบทเดิมมันก็ดูแปลกไปสักหน่อย เพราะใน Layer Cake ตัวละครที่ไม่มีชื่อนี้ ในตอนจบโดนเก็บนะครับ แต่ก็นะมันก็ไม่ได้ยืนยันว่าตายหรือไม่ตาย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.