ข้ามไปยังเนื้อหา

เรื่องราวของ Anne Frank จะถูกสร้างเป็นหนังอนิเมชัน โดยผู้กำกับจาก Waltz With Bashir

Anne Frank at her desk in Amsterdam.เรื่องราวอันตราตรึงใจของแอนน์ แฟรงค์ จะกลับมาเป็นภาพยนตร์อีกครั้งครับ คราวนี้เป็นในรูปของหนังอนิเมชัน โดยผู้กำกับอารี โฟลแมน จากหนังอนิเมชันเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศ Waltz With Bashir ครับ ตามรายงานของสกรีน เดลี

ในรายงานบอกว่าการดัดแปลงจะเป็นในรูปของอนิเมชันสำหรับครอบครัว ดัดแปลงโดยตรงจาก “บันทึกลับของแอนน์ แฟรงค์” ที่มีการตีพิมพ์ไปทั่วโลกหลายภาษา และเป็นที่ประทับใจของผู้อ่านมากมาย

ผู้กำกับโฟลแมนบอกถึงโอกาสในครั้งนี้ว่า “การนำบันทึกลับของแอนน์ แฟรงค์ กลับมาสร้างเป็นภาพยนตร์อีกครั้ง ถือเป็นโอกาสที่ดีและท้าทาย มันมีความจำเป็นอย่างมากที่จะให้เรื่องราวนี้ถูกดัดแปลงขึ้นมาใหม่อีกครั้ง เพื่อให้ความทรงจำยังอยู่สำหรับเยาวชนรุ่นต่อไป

โครงการหนังได้รับการสนับสนุนเต็มที่จากองค์กร Anne Frank Bond Basel ซึ่งให้ผู้กำกับเข้าดูหลักฐานทางประวัติศาสตร์ทั้งหมดของเรื่องราวนี้

แอนน์ แฟรงค์ เป็นเด็กหญิงชาวยิวที่เป็นเหยื่อการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เธอเสียชีวิตด้วยวัย 15 ปี ในค่ายกักกันในเยอรมันนี ปี 1945 และได้เขียนบันทึกชีวิตระหว่างนั้นด้วยบันทึกประจำวันที่ได้มาตอนวันเกิดอายุ 13

เรื่องราวของแอนน์ แฟรงค์ เคยถูกสร้างเป็นหนังทางทีวีและภาพยนตร์มาก่อนหลายครั้ง รวมถึงในฉบับปี 1959 The Diary of Anne Frank ที่ได้รางวัลออสการ์ด้วย

ผู้กำกับโฟลแมนจะมีหนังอนิเมชันออกฉายอีกในปี 2014 เรื่อง The Crossing ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.