ข้ามไปยังเนื้อหา

เบื้องหลังและคลิปตัวอย่างฉบับไทยของ Inside Llewyn Davis คน กีตาร์ แมว

inside llewyn davis trailerหนึ่งในหนังดีที่สุดของปีนี้ จากความเห็นของหลายสำนักมักมี Inside Llewyn Davis หรือในชื่อไทย “คน กีตาร์ แมว” ของสองพี่น้องผู้กำกับอีธาน และโจล โคเอน รวมอยู่ด้วยครับ หนังได้รางวัลกรังปรีซ์ หรือรองชนะเลิศ จากเทศกาลหนังเมืองคานส์เมื่อกลางปีที่ผ่านมา และได้รับการคาดการณ์ว่าน่าจะเป็นอีกเรื่องที่จะได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในการประกาศผลปี 2014 หนังยังติดอันดับ 10 หนังแห่งปีของสถาบันภาพยนตร์แห่งอเมริกา, คณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์แห่งชาติ และนิตยสาร Film Comment ด้วย หนังยังได้เข้าชิง 3 รางวัลลูกโลกทองคำ ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประเภทตลก/เพลง, นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมประเภทตลก/เพลง และสาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

แก่นของหนังเรื่องนี้คล้ายหนังตัวเต็งออสการ์ปีนี้หลายเรื่อง นั่นก็คือพูดเรื่อง “การเอาตัวรอด” แต่ในทีนี้เป็นเรื่องราวการเอาตัวรอดของศิลปินเพลงโฟล์คหนุ่ม ลูวิน เดวีส ที่รับบทโดยออสการ์ ไอแซ็ค บนเส้นทางดนตรีที่ต้องปากกัดเท้าถีบเพื่อไปให้ถึงฝัน ท่ามกลางฉากหลังที่เป็นนิวยอร์กและซานฟรานซิสโกในยุค 60 การแสดงของไอแซ็คที่ทำให้ดูน่าเชื่อว่าเป็นนักดนตรีคนนี้จริงๆ ได้รับการกล่าวขวัญจนวาไรตี้ให้เป็นหนึ่งในดาวรุ่งแห่งปีที่น่าจับตามอง หนังยังได้รับการนิยามด้วยว่าเป็นมหากาพย์โอดีสซีฉบับดนตรีโฟล์คซองก์ในแง่ที่ตัวเอกต้องเดินทางเพื่อให้ถึงเป้าหมายครับ

เอ็ม พิคเจอร์ส ที่จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้จะนำหนังออกฉาย 9 มกราคมนี้ครับ ก่อนการประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ และได้ปล่อยตัวอย่างหนังฉบับไทยพร้อมเบื้องหลังให้ชมกันเพื่อให้คุณได้เตรียมตัวกันก่อน คลิกชมได้ที่ด้านใน

1 ความเห็น »

  1. เห็นแล้วนึกถึงเรื่อง O Brother, Where Art Thou? ของพี่น้อง โคเอน ซึ่งเครื่องนั้นก็เป็นมหากาพย์โอดีสซีฉบับดนตรีคันทรี แต่เรื่องนี้คงดราม่ากว่ามาก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.