Skip to content

กิจกรรม: หมวกจากหนัง Homefront

homefront activityด้วยหนัง Homefront ของเจสัน สแตแธม และเจมส์ ฟรังโก เข้าฉายในบ้านเราสุดสัปดาห์นี้ ยูไนเต็ด โฮม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ก็ได้มอบของพรีเมียมเป็นหมวกจำนวน 5 ใบ มาแจกให้เพื่อนผู้อ่านเว็บ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์หนังครับ

กติกาของเราคราวนี้ ก็เหมือนเดิมครับ ให้ท่านที่อยากได้ของพรีเมียมมาร่วมแบ่งปันความเห็นเกี่ยวกับหนังกัน และในเมื่อนี่เป็นหนังที่นำแสดงโดยสแตแธม เราก็จะให้มาแบ่งปันความเห็นกันเกี่ยวกับหนังของสแตแธมที่ท่านชอบกันครับ มีเรื่องใดบ้าง ชอบตรงไหน ใส่ความเห็นกันมาเลย จะให้เวลาถึงวันพฤหัสบดีที่ 26 ตอน 6 โมงเย็นครับ ถ้ามีเกิน 5 ท่าน เราก้จะใช้วิธีจับฉลาก อย่าลืมใส่อีเมลลงไปในช่องกรอกอีเมลด้วยนะครับ เพื่อจะได้ติดต่อกลับได้

ในหนังเรื่องนี้ สแตแธมรับบทเป็นฟิล โบรเกอร์ อดีตเจ้าหน้าที่ปปส.ที่มาใช้ชีวิตอยู่อย่างสงบในชนบทกับลูกสาว แต่เมื่อลูกสาวของเขาไปมีเรื่องกับลูกหลานของเกเตอร์ โบดีน หัวโจกอันธพาลท้องถิ่น ซึ่งเป็นพวกค้ายาเสพติดด้วย ทำให้ประวัติของฟิลถูกขุดคุ้ย เกเตอร์ต้องการโค่นฟิลให้ได้ ทำให้ชีวิตของลูกสาวของเขาต้องอยู่ในอันตรายไปด้วย ฟรังโกรับบทเป็นเกเตอร์ตัวร้าย โดยมีวิโนนา ไรเดอร์ กับเคต บอสเวิร์ธ รับบทสมทบครับ

17 Comments »

 1. Homefront น่าสนใจตรงที่เดินเป็นบทที่สตาโลน อยากเอามาทำเป็นภาคปิดของเเรมโบ้ ดังนั้นบทย่อมไม่ธรรมดาเเน่นอน

  สำหรับเจสัน บทที่เด่นสุดๆประทับใจคนก็คงไม่พ้น บทพ่อหนุ่มนักขับเเห่ง transporter ทั้งสามภาค สุขม นิ่ง มีระเบียบเเต่ต่อยหนักสุดๆ ถึงเป็นหนังเเอ็คชั่น ต่อยๆเเตะๆ ทีเรามักเห็นบ่อยๆ เเต่ด้วยคาเเรกเตอร์ในหนังเรื่องนี้ เชื่อได้เลยว่าถ้าพูดถึงเจสัน ทุกคนก็คงนึกถึงหนังเรื่องนี้เเน่นอน

  ประโยคที่ตรึงใจ คือ “หากเราดูเเลรถให้ดี รถก็จะดูเเลเราเอง” จำมาทำตามถึงทุกวันนี้เลย

  กอบชัย email :lkomic@hotmail.com

 2. หลายคนอาจจะชอบสเตแธมจากหนังบู๊หลายๆเรื่อง หรือจากหนังที่เขาเป็นตัวหลักอย่างซีรี่ย์ Transporter (อันนั้นผมก็ชอบนะ ไม่เคยชอบภาพคนบู๊แบบใส่สูทขับรถหรูมาก่อนเลย) แต่ผมกลับไปจดจำเขาจากเรื่อง Snatch มากกว่าครับ ในบทโปรโมเตอร์มวยเถื่อนผู้พยายามจะหากินอย่างซื่อตรง ในหนังก็มีบทบู๊นิดๆ ไม่ถึงกับลุยแหลกเหมือนเรื่องอื่น แต่ที่ติดใจจริงๆคือ สำเนียงโคตรบริติช และนิสัยชอบดื่มนมของแก่นั่นล่ะ ฮาๆๆ ทำเอารู้สึกว่าเป็นคนน่ารักมากๆเลยครับ

  caragio@gmail.com

 3. ภาพจำของสเตแธมคงหนีไม่พ้น ซีรี่ย์ Transporter แต่สำหรับเร่องที่ชอบ คงต้องเป็นเป็น crak เพราะเล่นได้บ้าสุดๆ แต่ไม่แน่ Fast 7 มาอาจจะชอบที่สุดก็ได้

  ksripor@gmail.com

 4. หนังของ เจสัน สแตแธม ที่ผมชอบเรื่อง snatch กับ lock,stock and two smoking barrel ครับ ชอบตรงที่บทหนังเป็นส่วนใหญ่เพราะเกี่ยวกับเหตุการณ์หลายเหตุการณ์ที่ดูจะไม่ส่งผลต่อกันแต่สุดท้ายก็มาบรรจบกัน

  classic_omelet@hotmail.com

 5. ส่วนใหญ่ผมจะชอบหนังแอ๊คชั่นครับ ซึ่งดาราที่เล่นฉากแอ๊คชั่นได้ดีส่วนใหญ่จะเป็นฝั่งเอเซีย ถ้าเป็นฝรั่งจะต่อยเป็นคิวบู๊ ดูแล้วไม่ค่อยสวยเท่าไร จนมาเจอกับ เจสัน สแตแธม นี้แหละครับจากเรื่อง Transporter (ก่อนหน้านั้นจะชอบที่เค้าเล่นกวนๆ เหี้ยมๆ แต่ก็แอ๊คชั่คยังไม่โผล่มามากเท่าไร) พอจบจาก Transporter นี้คือความหวังใหม่ของผมเลยละครับ ตั้งแต่นั้นมาก็ดูทุกเรื่องของ เจสัน เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะแนวไหนดูหมด เพราะผมชอบสไตล์คนนี้นะ

  เป็นคนเล่นแอ๊คชั่นได้สะใจ ดุดัน หนักหน่วง และท่วงท่าสวยมาก อีกเรื่องที่ดูแล้วก็ชอบคือ Cellular มีไม่เยอะนักหรอกครับที่ เจสัน จะรับบทเป็นคนร้าย (Fast 7 ก็ไม่รู้จะร้ายจริงๆหรือเปล่า)

  hyde_20@hotmail.com

 6. ส่วนตัวคิดว่า เจสัน มีบทบาทเหี้ยมๆเท่ห์ๆ ลุยๆ แบบสุภาพบุรุษจะดูดีและนิ่งมาก….แต่ที่ชอบที่สุดก็จาก shoot’em up แถมแปลชื่อเป็นไทยได้สุดติ่ง ….บวกกับทีมพากษ์จากพันธมิตร…ดูแล้วทั้งขำทั้งเหี้ยม ทั้งหื่น พอๆกับ crank ที่หื่นไม่แพ้กันแบบหน้าตาย นิ่งๆ แต่หื่นมากเลย…..ดูทีไรหัวเราะน้ำตาเล็ดแบบคัลท์สุดๆ

 7. Safe คือหนังของสแตแธมที่ผมชอบ มันส์ทะลุตับทะลวงไต พล๊อตหนังมาในแนวหนังแอ๊คชั่นพื้นๆที่เห็นกันได้ทั่วๆไป แม้จะพยายามสร้างเงื่อนไขให้เกี่ยวกับสมองของเด็กอัจฉริยะ การค้นหารหัสจากตัวเลข แต่หนังก็ไม่ได้หลงทาง ยังคงเดินหน้าเป็นหนังแอ๊คชั่นขายความมันส์กันอย่างถึงอกถึงใจคอหนังแอ๊คชั่นเต็มทีเลยทีเดียว

  sarawut1995@hotmail.com

 8. Transporter ภาค 1 ครับ เป็นหนังที่ชอบที่สุดของเจสัน ตัวละครเข้ากับลุคของเจสันมาก นิ่ง เท่ บู๊กระจุย แถมยังมีฉากขับรถขั้นเทพ ซึ่งต่อมาแทบจะเป็นเครื่องหมายการค้าของเจสันไปแล้ว

  wonderwor23@gmail.com

 9. Crank ภาคแรก สำหรับผม เป็นหนังที่ดูดิบ และเถื่อนในระดับที่กล้าพูดว่าเป็นหนึ่งในหนังที่ผมจำสแตแธม ติดตาไปตลอดกาลครับ หนังชวนตื่นเต้นตลอดเวลา แถมด้วยมุขฮาๆที่ดูกี่รอบก็ไม่เบื่อแล้วเชื่อว่าเป็นหนังที่ใครๆก็จำหลายๆฉากได้ โดยเฉพาะฉากที่ไชน่าทาว เรื่องนี้การแสดงของสแตแธมถือว่าดีมากๆ ดูเถื่อนดิบ แต่มีมาดในตัว เป็นตัวละครที่ผมรู้สึกอินไปกับหนังครับ

  Transporter เป็นอีกเรื่องของสแตแธมที่สร้างภาพลักษณ์ให้พี่โล้นได้อย่างดีครับ มาดใส่สูทขับรถและบู๊ ด้วยคาแร็คเตอร์ของตัวละครของสแตแธม บวกกับที่สแตแธมดูเหมาะมากกับการใส่สูท และบทหนังที่ชวนสนุกเกินคาด ทำให้เป็นอีกเรื่องของสแตแธมที่น่าจดจำครับ

 10. ชอบหลายเรื่องเลยสำหรับพระเอกนักบู๊คนนี้ ไม่ว่าจะ Transporter 2, Rouge Assassin, Death Race, The Mechanic, Safe, The Expendable ทั้งสองภาค เล่นบทบู๊ได้ถึงใจ ดุดัน แถมผลงานช่วงหลังๆ อย่าง Safe นอกจากจะมันส์ระห่ำแล้ว พี่แกยังแสดงดราม่าได้ดีอีกด้วย

 11. หนังที่ Statham เล่น จริงๆชอบอยู่หลายเรื่องเหมือนกัน แต่เรื่องหลังๆที่ Statham เล่น ถ้าดูและสังเกตดีๆ จะออกแนวเดิมๆตลอด คือ ชอบฉายเดี่ยว และเก่งอยู่คนเดียว แต่เรื่องความมันส์ บู้ ตื่นเต้นก็ยังคงอยู่ แม้บางเรื่องจะน่าเบื่อไปบ้าง
  หนังเรืื่อง Crank (2006) คนโคม่า วิ่ง / คลั่ง / ฆ่า เป็นเรื่องที่ชอบที่สุด เนื้อเรื่องสนุก ทำให้เราดูหนังเรื่องนี้ไปต้อง alert ตามตลอด หยุดไม่ได้หยุดเมื่อไหร่ตายเมื่อนั้น ชอบนะ!

 12. ผมชอบ Humming Bird ครับ มันออกแนวดราม่า เจสันได้แสดงอารมณ์ในเชิงลึกมากหน่อย นางเอกก็เล่นดี ส่วนแอ๊คชั่นก็มีตามสไตล์พี่โล้นแก หนังเปลี่ยนชื่อจากเดิม Redemtion เป็น Humming bird ชื่อใหม่น่าดูกว่าเยอะเลย

  x_asith@yahoo.com

 13. Statham ผมว่าแกเล่นแต่สไตล์เดิมๆ ยังไม่ทิ้งลาย แอ็คชั่น มีงานถี่มาก
  ผมชอบ Crank คนโคม่า (ยิ่งได้คุณโอ็ต จักรกฤษณ์ พากย์ยิ่งชอบ แต่คนพากย์เข้าหน้าที่สุดคือ คุณบัญชา ที่พากย์ ในThe One / Transporter / Blitz) ภาคแรก ครับ มันส์สมตัวจริงๆ

  เป็นนักแสดงที่เห็นหน้าบ่อยมากๆๆ เห็นตั้งแต่เล่นหนังใหม่ๆ เลย lock Stock Snatch Collateral ก็แอบโพล่ จนไปดังใน Transporter
  จะดู Jet Li ใน The One ก็เล่น มาร์ค วอร์เบิร์ก นอร์ตัน ก็ เจอ The Italian Job แอบ ไปใน Furious 6 อีก
  หนังของ UWE BOLL แกยังเล่นเลย ครับ

Leave a Reply

%d bloggers like this: