ข้ามไปยังเนื้อหา

American Hustle และ Bad Grandpa ผ่านเข้ารางวัลออสการ์รอบแรกสาขาแต่งหน้า

american hustle makeup oscar 2014ใกล้ถึงวันประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ สถาบันศิลปะและวิทยาการด้านภาพยนตร์ก็สร้างความคึกคักขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการประกาศรายชื่อหนังที่ผ่านเข้าสู่การพิจารณาในรอบแรกของสาขาด้านเทคนิคครับ และสาขาล่าสุดก็คือสาขาแต่งหน้าและออกแบบทรงผมยอดเยี่ยม ซึ่งมีหนังผ่านเข้าสู่รอบนี้ 7 เรื่องดังนี้:

American Hustle

Dallas Buyers Club

The Great Gatsby

Hansel and Gretel: Witch Hunters

The Hunger Games: Catching Fire

Jackass Presents: Bad Grandpa

The Lone Ranger

หนังที่ผ่านเข้ามาส่วนใหญ่เป็นแบบแปลงโฉมมากกว่าเป็นพวกแต่งหน้าอสุรกายครับ อาจเพราะปีที่ผ่านมา ไม่ค่อยมีพวกหน้าตาประหลาดน่าสนใจเท่าไหร่ แม้แต่แม่มดใน Hansel and Gretel: Witch Hunters ก็ยังถือว่าทำได้ธรรมดาเมื่อเทียบกับพวกมนุษย์หมาป่าจาก The Wolfman หรือมนุษย์ต่างดาวจาก Men in Black ที่เคยผ่านสู่รอบชิง

ส่วนการแปลงโฉมที่น่าสนใจที่อยู่ในรายชื่อก็คือการแปลงคริสเตียน เบลให้เป็นชายหัวล้านจนจำแทบไม่ได้ใน American Hustle แต่การแปลงโฉมก็ได้การเพิ่มน้ำหนักของเบลมาช่วยด้วย ต้องรอดูว่ากรรมการจะเห็นว่ายังไงครับ และก็มีการแปลงโฉมจอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์ กับจอห์นนี่ เดปป์ ให้แก่จนจำไม่ได้ใน Jackass Presents: Bad Grandpa และ The Lone Ranger รวมถึงการแปลงโฉมให้จาเรด เลโตเป้นกะเทยใน Dallas Buyers Club ด้วย

คณะกรรมการจะให้ทีมงานด้านแต่งหน้าและออกแบบทรงผมของทั้ง 7 เรื่องมานำเสนอทีมละ 10 นาที ถึงเบื้องหลังการทำงาน ในวันที่ 11 มกราคมครับ จากนั้นก็จะคัดเหลือ 3 เรื่อง เพือประกาศเป็นผู้เข้าชิงให้คณะกรรมการทั่วไปได้ออกเสียงกัน โดยจะทำการประกาศพร้อมสาขาอื่นๆ วันที่ 16 มกราคม

ลองเดากันดูไหมครับว่า 3 เรื่องที่จะได้ชิงในสาขานี้ มีเรื่องใดบ้าง

1 ความเห็น »

  1. คุณเจไดยุทธครับ มีข่าวออกมาในเฟชบุ๊คครับ ว่า fast7 จะให้ น้องชายของ พอล วอคเกอร์ แสดงแทนในฉากที่เหลือ บวกกับฟุตเตจเก่าๆ จากภาคก่อนๆ แล้วจะทำซีจีไอ ใสใบหน้า พอล วอคเกอร์ เข้าไปแทน และจะให้ตัวละคร ไบรอัน จากไปอย่างมีเกียรติ เป็นข่าวจริงหรือแค่ข่าวลือครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.