ข้ามไปยังเนื้อหา

เจมส์ คาเมรอน บอกว่า Avatar ภาคต่อ จะเป็นเรื่องราวครอบครัวแบบ The Godfather

james cameron press nzเจมส์ คาเมรอน เพิ่งไปที่ประเทศนิวซีลแลนด์ไม่กี่วันมานี้ครับ และแถลงข่าวที่นั่นว่าจะใช้ประเทศนั้นเป็นฐานหลักในการถ่ายทำหนัง Avatar ภาค 2-4 ซึ่งจะใช้ทุนสร้างร่วม 415 ล้านเหรียญสหรัฐเป็นอย่างต่ำ และระหว่างแถลงข่าว คาเมรอนก็เผยข้อมูลเพิ่มเติมเล็กน้อยเกี่ยวกับเนื้อเรื่องของภาคต่อชุดนี้ครับ

คาเมรอนบอกว่า Avatar ภาคต่อ จะพาเราไปพบกับวัฒนธรรมต่างๆ ของชาวนาวีมากขึ้น รวมถึงสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดอีกมากมายที่หนังภาคแรกยังไม่ได้นำเสนอ ภาคใหม่ภาคแรกจะเล่าเรื่องผ่านสายตาตัวละครเจค ซัลลี่ของแซม เวิร์ทธิงตัน แต่จะเป็นสายตาแบบใหม่

เราจะขยายโลกของมันออกไปอีกนิด ขณะที่เรื่องราวดำเนินไปข้างหน้า มันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวของเขา ครอบครัวที่เขาสร้างขึ้นบนแพนดอรา ครอบครัวของเขาที่ขยายออกไป ถือเสียว่าเป็นเรื่องราวครอบครัวแบบ The Godfather

แผนเกี่ยวกับฉากของเรื่องราวในภาคต่อได้เปลี่ยนไปจากเดิมด้วยครับ ในรายงานก่อนหน้านี้บอกว่าเรื่องราวของภาคสองส่วนใหญ่จะมีฉากเป็นโลกใต้น้ำ แล้วภาคต่อมาจะพาเราออกไปนอกดวงดาว ดูเหมือนว่าแนวคิดได้เปลี่ยนไปใหม่หมดเลย

จะมีฉากใต้น้ำนิดหน่อย มีการบอกกล่าวอย่างไม่ถูกต้องว่าเหตุการณ์ของภาคสองจะเกิดขึ้นใต้น้ำ มันไม่จริง มันจะมีฉากใต้น้ำและฉากเหนือน้ำ ซึ่งเกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมมหาสมุทรของชนพื้นเมืองที่จะนำเสนอผ่านทั้งสามภาค

คาเมรอนเสริมอีกว่า “จะมีจินตนาการใหม่ๆ มากมายและสิ่งแวดล้อมกับสิ่งมีชีวิตใหม่ๆ มากมายทั่วทั้งแพนดอรา เราจะขยายให้เห็นทั้งหมด ทีแรก ผมคิดว่าจะพาไปยังดาวดวงอื่นด้วย ในระบบสุริยะจักรวาลเดียวกัน แต่ปรากฏว่าไม่จำเป็นอีกแล้ว แพนดอราที่เราได้จินตนาการขึ้นมา จะกลายเป็นดินแดนแฟนตาซีที่ให้ผู้คนมาอยู่ได้อีกหลายทศวรรษ จากที่ผมเห็น

คาเมรอนบอกอีกด้วยว่าทีมงานหลักของเขาได้พัฒนาซอฟต์แวร์ใหม่ที่จะใช้สำหรับภาคต่อ แม้กระทั่งขณะที่เขาไปทำงานโครงการอื่นเช่นการดำสู่ใต้สมุทรเมื่อปีที่แล้ว

Avatar 2 มีกำหนดฉายธันวาคม 2016, Avatar 3 ออกฉายธันวาคม 2017 และ Avatar 4 จะออกฉาย 2018 ครับ

ชมคลิปแถลงข่าวได้ที่ด้านในครับ

ที่มา: AP

1 ความเห็น »

 1. ทุนสร้าง 3 ภาคใช้น้อยกว่า hobbit แฮะ
  ปี 2016 จะได้ดูมั้ยเนี่ย

  ป.ล. ว่าแต่ โซลอี้ ซัลดาน่าเล่นเป็นแต่หนังอวกาศรึไง ทั้ง avatar ทั้ง star trek เด่วปี 2014 มี การ์เดี้ยน ออฟ กาแล๊กซี่ อีก 55555

 2. 416 ล้านนี่ภาค 2 ภาคเดียวนะผมว่า มันไม่มีทางเลยที่ 4-5-6 จะใช้ทุนสร้างเเค่ 416 ล้าน ออกมาเถอะยังไงภาค 2 ขี้หมูขี้หมาก็ทำเงินเกิน 2 พันล้านอยู่เเล้ว เเละการันตีว่าภาค 3-4 เเต่ละภาคก็ทำเงิน 1500 ล้าน

 3. ความรักในความสันพันธ์ในรูปแบบต่างๆของคาเมรอน เป็นเสน่ห์ของเค้าที่ใส่ไปในหนังมาโดยตลอด โดยมีธีมหนังว่าด้วยความยิ่งใหญ่ เช่น ไททานิค ว่าด้วยความรักระหว่างหญิงมีฐานะทางสังคม และชายผู้ใช้ชีวิตวันต่อวัน หรือ อวตาร ที่ว่าด้วยความรักของระหว่างสองเผ่าพันธ์ เป็นต้น น่าสนใจครับที่ภาคต่อของอวตารใช้ระบบครอบครัวของเจค ซัลลี่ บวกกับความสำเร็จอย่างท่วมท้นในภาคแรก และความอลังการด้านงานภาพที่มีอยู่แล้ว และจะมีตลอดไปในงานของคาเมรอน จะทำให้หนังอยู่ในระดับโกยเงิน หรือ โกยเงินและมีคุณภาพ อย่าง ไททานิค

 4. ผมว่า 2-4 ทุนสร้าง 415 ล้าน ได้อยู่ครับ หนังภาคแรกจะใช้ทุนสร้างสูงสุด ภาคต่อๆ มา มีทรัพยากรจากภาคแรก เยอะครับ ช่วยลดต้นทุนได้ ถึงแม้จะเพิ่มอะไรต่างๆเข้ามาใหม่ ยังไงของเก่าที่มีอยุ่แล้วก็ช่วยลดต้นทุนได้เยอะกว่าอยุ่แล้วครับ

 5. Battle Angel กับ โครงการเรื่องอื่นๆรอกันต่อไปอีก แกคงเสียดายทรัพยากรใน Avatar เลยเหมาต่ออีก 3 ภาครวด แม้จะชอบแนว sci-fi แต่อยากให้มากำกับแนว action อย่าง True Lies มากกว่า

  • ผมรอ Battle Angel Alita เหมือนกันครับ แม้เห็นความหวังอันริบหรี่ อยากให้แกหันกลับมาแลดูโปรเจคนี้บ้าง เพราะดูจาก Avatar, Aliens, T2 แล้ว ถ้าแกทำ Battle Angel Alita ขึ้นมาจริงๆ คงยอดเยี่ยมแน่แท้ ถูกใจ ทั้งคอ sci-fi และ action แน่นอน

 6. ผมมาจากอนาคต ปี 2018 ครัชชชชช….

  ยังไม่เห็นหัว ภาคต่อ อวตาร แม้แต่เงา

  มีแต่ผกก.ปากดี เที่ยวไปแขวะชาวบ้าน ไปทั่ว -_-“

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.