Skip to content

Interstellar ของคริสโตเฟอร์ โนแลน เผยโลโก้แรก ตัวอย่างหนังกำลังมา

Interstellar logo headerตามที่วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ประกาศออกมาว่า ตัวอย่างแรกจาก Interstellar ของผู้กำกับคริสโตเฟอร์ โนแลน จะฉายแปะหน้าหนัง The Hobbit: The Desolation of Smaug ที่จะออกฉายสุดสัปดาห์นี้ ดูเหมือนว่าจะไม่ได้รวมกับการฉายในบ้านเราครับ ยังไม่มีรายงานว่ามีนักดูหนังในบ้านเราท่านใดได้ดูตัวอย่างนี้ในโรง เว้นแต่ในสหรัฐที่มีคลิปแอบถ่ายบางเสี้ยวหลุดออกมาทางอินสตาแกรม แต่ไม่เป็นไรครับ เพราะตัวอย่างหนังจะออนไลน์ให้ชมทางเน็ตพรุ่งนี้แล้ว

ตามรายงานของ Dark Horizons บอกว่าโรดโชว์ฟิล์มได้ออกแถลงมาว่าตัวอย่างหนังจะออนไลน์วันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม ครับ เวลา 16.00 น. ตามเวลามาตรฐานกรีนนิชของสหราชอาณาจักร ซึ่งถ้าบวกไปอีก 7 ชั่วโมง ก็คือเวลาของบ้านเรา

หนังยังได้ปล่อยโลโก้แรกออกมาประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าครับ ซึ่งเป็นงานออกแบบไตเติ้ลชื่อหนังที่บอกถึงความเป็นหนังไซไฟได้ดี และยังได้เปิดเว็บไซต์ทางการหนัง InterstellarMovie.com ด้วย (ซึ่งตอนนี้ยังเป็น 404 อยู่ แต่อาจมีอะไรโผล่ออกมาเร็วๆ นี้)

หนังเป็นเรื่องราวของกลุ่มนักสำรวจที่ใช้การค้นพบรูหนอนครั้งใหม่ ในการเอาชนะขีดความจำกัดของมนุษย์ว่าด้วยการเดินทางข้ามอวกาศและพิชิตดินแดนอันไกลโพ้นข้ามขอบจักรวาล นักแสดงนำของหนังก็ประกอบด้วยแมทธิว แม็คคอนนาเฮย์, แอน แฮทธาเวย์, เจสซิกา แชสเทน, บิล เออร์วิน, จอห์น ลิทโกว์, เคซี่ แอฟเฟล็ค, เดวิด เจซี, เวส เบนท์ลี่, แม็คเคนซี ฟอย, ทิโมธี ชาลาเมท, โทเฟอร์ เกรซ, เดวิด โอยีโลโว, เอลเลน เบิร์นสตีน และไมเคิล เคน

คริสโตเฟอร์ โนแลน และโจนาธาน โนแลน เป็นผู้เขียนบทหนังขึ้นมา อิงจากทฤษฏีการสร้างทางลัดข้ามเอกภพ หรือที่เรียกว่ารูหนอน (wormhole) ของคิพ ธอร์น นักวิทยาศาสตร์ที่เคยได้แสดงให้เห็นว่าเราสามารถสร้างรูหนอนและใช้เดินทางไปไกลเพื่อย่นระยะทางในอวกาศได้ หากมีสสารลบที่เอามาใช้เปิดปากรูหนอนนี้

หนังจะออกฉายพฤศจิกายน 2014 ครับ

Interstellar logo

6 Comments »

  1. สังเกตว่าโลโก้หนังของโนแลนแทบทุกเรื่อง ออกแบบมาดีมาก

    Memento ก็เป็นลายมือเขียน
    Inception เป็นเขาวงกต
    Interstella ก็เป็นรูหนอน

  2. ผมเป็นแฟนภาพยนต์ของโนแลนเลยครับ เค้าทำให้ผมรักแบทแมน ภาพยนต์แต่ละเรื่องในช่วงหลังเนี่ย ไม่ต้องบอกว่าใครกำกับก็รู้ล่ะครับ มันมีลายเซ็นต์ของโนแลนที่ชัดเจนมาก คล้ายๆลายเซ็นต์ในภาพยนต์ของเควนตินหน่ะครับ

Leave a Reply

%d bloggers like this: