Skip to content

ตัวอย่างแรกและใบปิดใหม่จากหนังไซไฟ Edge of Tomorrow ของทอม ครูส ออกสู่สมรภูมิ

edge of tomorrow teaserEdge of Tomorrow หรือชื่อเดิม All You Need is Kill ดัดแปลงจากนิยายไซไฟของญี่ปุ่นเรื่อง We Mortals Are ของฮิโรชิ ซากูระซากะ มี ทอม ครูสรับบทเป็นพันโทบิล เคจ ที่ออกไปรบกับเผ่าพันธุ์ต่างดาว และหลังจากเขาถูกฆ่าตายก็ได้พบตัวเองตื่นขึ้นมาอยู่ในสถานการณ์เดิมซ้ำอีก ให้เขาได้แก้ไขเหตุการณ์ไปได้เรื่อยๆให้ตายช้าลงในแต่และครั้ง ระหว่างนั้นก็ได้พบตัวละครของเอมิลี่ บลันท์ ซึ่งมารบเหมือนกัน และเกิดเหตุการณ์เดียวกันกับเขา เธอให้เขามาฝึกการต่อสู้กับเธอ เคจจึงเก่งกาจขึ้นทุกครั้งที่ฟื้นขึ้นมาใหม่ ท้ายที่สุดก็ได้พบว่าตัวเขาอาจเป็นทางรอดเดียวของมวลมนุษยชาติ

เหมือนที่บอกครับ เนื้อเรื่องคล้าย Groundhog Day แต่ใส่ฉากรบไซไฟเข้าไป สมรภูมิในหนังให้อารมณ์ดิบคล้าย Battle: LA หรือ Saving Private Ryan เพียงแต่ใส่องค์ประกอบไฮเทคเข้าไป อารมณ์ของตัวอย่างหนังมีทั้งไซไฟ อสุรกาย ลึกลับ บู๊ และตื่นเต้น ตัวอย่างหนังยังให้เห็นโฉมหน้าของเผ่าพันธุ์ต่างดาวแว้บๆ ที่ออกจะคล้ายแมงมุมด้วย

หนังกำกับโดยดั๊ก ไลแมน จาก Mr. and Mrs. Smith มีบิล แพ็กซ์ตัน ร่วมแสดงด้วย ออกฉาย 6 มิถุนายน 2014 ครับ ชมตัวอย่างด้านใน

edge of tomorrow new poster

13 Comments »

  1. วอร์เนอร์ มีหนังซัมเมอร์ 3 เรื่องเลยปีหน้า Jupiter Ascending ปล่อยตัวอย่างเมื่อวาน วันนี้ปล่อย Godzilla คืนนี้ปล่อย Edge of Tomorrow

  2. หนังไซไฟเรื่องนี้จะสนุกมาก ถ้าทำบทที่เหตุการณ์ในตอนจบแต่ละครั้งให้ได้ลุ้นและไม่สามารถคาดเดาได้ จนหนังท้ายสุดสามารถร้อยเรียงเรื่องราวเข้าด้วยกันและเป็นเหตุเป็นผลกัน เหมือนกับที่ Groundhog Day ทำสำเร็จมาแล้วและได้กลายเป็นหนังromantic comedyที่ใครก็ตามที่ได้ดูต่างชื่นชอบ ทั้งที่ดาราในเรื่องไม่ใช่ดาราแม่เหล็กแต่อย่างใด

  3. ตอนแรกที่ได้ยินพลีอตเรื่องนี่คิดว่าแป๊กแหง ๆ แต่พอดูตัวอย่างแล้วคิดว่าน่าจะเป็นหนึ่งในหนังทำเงินปีหน้าแน่ ๆ

  4. มันคือ Groundhog day เวอร์ชั่น Sci-Fi นี้เอง ผสมปนๆกับ Source Code อีกนิด แค่พอมี ทอมครูซ แล้วยังไงก็ต้องดูละครับเรื่องนี้ ฮ่าๆ

  5. จะไปดูเรื่องนี้เพราะ Roberto Orci กับ Alex Kurtman เขียนบทเนี่ยแหละ

    ปล.ปีหน้าหนังของ Warner เยอะเหลือเกินสงสัยกะจะขึ้นเป็นสตูดิโอทำเงินอันดับ 1 ของปีหน้าแน่ๆ

Leave a Reply

%d bloggers like this: