Skip to content

กิจกรรม: แจกเสื้อยืดจากหนัง Romeo and Juliet

romeo juliet shirts

ต้องขอบคุณโมโนฟิล์มที่มีของมาอนุเคราะห์ให้ผู้อ่านเว็บของเราอีกครั้งครับ ยังไงก็อย่าลืมไปอุดหนุนหนัง Romeo and Juliet ของค่ายนี้กันนะครับ เพราะหลังจากมีตั๋วหนังมาแจกแล้ว ล่าสุดก็มีเสื้อสวยๆ มาให้เราถึง 5 คู่ครับ เราจะแจกให้เพื่อนผู้อ่านเว็บ 5 ท่าน ท่านละ 1 คู่ สองแบบ สองสี ดังตัวอย่างเสื้อในรูปครับ

กติการ่วมสนุกก็ง่ายๆ ครับ ขอความเห็นจากท่านที่ไปชมหนัง Romeo and Juliet แล้ว ท่านใดที่ดูแล้วรู้สึกยังไง ก็มาใส่ความเห็นกันได้ถ้าอยากได้เสื้อ ชอบหรือไม่ชอบอะไรในหนังเรื่องนี้กันบ้าง แต่สำหรับท่านที่ยังไม่ได้ชม แล้วอยากได้เสื้อด้วย ก็อยากให้แสดงความเห็นเกี่ยวกับหนังที่ดัดแปลงจากบทละครเช็คสเปียร์ครับว่าชอบเรื่องไหนบ้าง เพราะอะไร หนังที่ดัดแปลงจากละครของเช็คสเปียร์ก็มีหลายเรื่องครับ Coriolanus, Othello, O, Hamlet, A Midsummer Night’s Dream, Much Ado About Nothing, The Tempest, Macbeth, The Merchant of Venice, Richard III, King Lear, Ran และอีกมากมายครับ อ้อ และอย่าลืมใส่อีเมลไว้ในช่องกรอกอีเมลด้วยนะครับ เพื่อจะได้ติดต่อกลับได้เวลาประกาศผล

ให้เวลาในการแสดงความเห็นถึง 6 โมงเย็น วันศุกร์ที่ 13 ธันวาคมนี้ครับ ถ้ามีผู้ร่วมสนุกเกิน 5 ท่าน เราก็จะจับฉลากกัน เริ่มได้

romeo juliet shirts

romeo juliet shirts 2

21 Comments »

 1. ดูมาแล้วค่ะ เมื่อวานนี้ ชอบภาคนี้ทั้งนักแสดง พระ-นาง น่ารักมากกกกกค่ะ ชอบบทที่ไม่ดูยืดเยื้อจนเกินไป สามารถแสดงได้กระทัดรัดแต่ยังคงมีความเข้าใจในบทที่จะสื่ออกมาได้เป็นอย่างดี อย่างเช่น บทรบรากันระหว่างสองตระกูล ที่ไม่ต้องมีนักแสดงมามากมายเยอะแยะ ใช้ตัวละครไม่กี่ตัวก็สื่อได้ถึงอารมณ์นั้นๆแล้ว
  โปรดักชั่นอื่นๆก็สวยสมกับที่เป็นวรรณกรรมที่มีชื่อเสียงมานานค่ะ

  อยากให้ลองทำเป็นภาพยนตร์เพลงดูบ้างอ่ะค่ะ น่าจะเข้ากันได้ดีกับวรรณกรรมแสนหวานนี้นะคะ

 2. Romeo & Juliet สนุกมาก หนังหรูหรา ฉากการแต่งกายและเครื่องประดับสวยงาม นักแสดงทำตัวละครนั้นมีเส่นห์และน่าหลงใหล

 3. ดูมาเมื่อวานค่ะ
  งานนี้ขอชื่นชมการแสดงของน้องที่เล่นเป็นโรมิโอค่ะ จังหวะการพูด จังหวะจะโคน ทำให้ประโยคหลายๆ ประโยคเหมือนกวี
  แต่ขณะเดี๋ยวกันน้องคนที่เล่นเป็นจูเลียต เราว่ากลับค่อนข้างตรงข้าม อย่างบทพร่ำเพ้อตรงระเบียง เราว่าน่าเสียดายประโยคสวยๆ เพราะน้องพูดออกมาพรืดยาว ไม่มีจังหวะ แบ่งคำ เน้นอารมณ์

  เราว่าโดยรวมนักแสดงเล่นใหญ่ประหนึ่งดูละครเวทีเลยทีเดียว

  ปิดท้าย ผู้ชายบ้านมอนตะคิวหน้าตาดีทุกคนค่ะ ^ ^

 4. ดูแล้วค่ะ ชอบมากๆเลยค่ะ โดยเฉพาะน้องที่เล่นเป็นโรมิโอ น้องน่ารักมากๆๆ เรื่องนี้โดยรวมเราชอบมากกว่าเวอร์ชั่นของบาซ เลอแมนนะคะ เพราะบทดูไม่พร่ำเพ้อกวีมากๆเท่าเวอร์ชั่นเดิม ดูกระชับและทันสมัยขึ้น

  ปล. แต่จูเลียต เวอร์ชั่น Claire Danes ดูน่ารัก & มีเสน่ห์กว่าน้า

 5. เนื่องจากยุคสมัยที่มีความก้าวหน้ามากขึ้น ทำให้ความชัดเจนเรื่องงานด้านภาพออกมาได้อย่างน่าประทับใจครับ ความสามารถของนักแสดงถือว่าใช้ได้ครับ (โดยเฉพาะฉากจีบกันนี่ ฟินสุดๆ) แต่ด้วยความดำเนินเรื่องที่เร็ว ซึ่งเร็วมาก ทำให้ขัดใจผมนิดๆ แต่องค์ประกอบอื่นช่วยพยุงหนังไว้ได้ครับ เช่น การแสดงของคู่พระนาง , เครื่องแต่งกาย , และที่เด่นที่สุดหนีไม่พ้นงานด้านภาพ หรือฉากครับ แต่ผมไม่ประทับใจเท่าเวอร์ชั่นของเฮีย ลีโอนาร์โด ดีคาร์ปรีโอ เพราะเวอร์ชั่นนั้น ดูจะดำเนินเรื่องไปอย่างนุ่นนวลและลึกซึ้งมากกว่า แต่โดยรวมถือว่าเวอร์ชั่นนี้ เคารพความเป็นบทประพันธ์อมตะของเช็กสเปียร์ ทำให้เวอร์ชั่นนี้ดูประทับใจไปอีกแบบล่ะครับ

 6. ได้มีโอกาสดู Romeo & Juliet รอบสื่อ เราว่าเวอร์ชันนี้น่าจะตรงตามบทประพันธ์ สละสลวยทั้งบทพูด เสื้อผ้าหน้าผมและโปรดักชันส์ ซึ่งแตกต่างจาก Baz Lurhmann ที่ใส่ความ Modern ที่เว่อร์วังตามสไตล์ ซึ่งเรากลับชอบความรักต้องห้ามโดยวิธีการเล่าของ Baz มากกว่า โดยส่วนตัวเราไม่ค่อยอินกับความรักตามที่เช็คสเปียร์เล่า แต่ Baz ทำให้ความรักน้ำเน่าตรงนั้น เป็นตัววิพากษ์สังคมและมนุษย์ได้อย่างดีเลย ซึ่ง Romeo & Juliet (2013) ไม่มีตรงนี้ . . .

  ตอบตามที่รู้สึกจริงๆ แต่อยากได้เสื้อมาก อยากใส่ Juliet ฮ่าๆ

 7. – ดูแล้วรู้สึกว่า Romeo and Juliet ฉบับ 2013
  หนังรักสุดคลาสสิคของพี่ เช็คสเปียร์ ผมว่าเขาิอิงได้ค่อนข้างสมบูรณ์นะครับ ใกล้ความดั้งเดิมของบทประพันธ์ ผิดกับ ของ Baz ที่ เฮีย Leo เล่น นั่นทำไว้อีกอย่างเลย โมเดิร์น ดาบเป็นปืน เวอร์ชั่นแรกชอบเพราะนางเอกน่ารักครับ (1968)โดยส่วนตัวผมชอบแนวโศกนาฏกรรมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่น่าเบื่อไปหน่อยครับสำหรับคนที่ไม่ชอบเพราะแนวรักน้ำเน่าครับรู้ตอนจบและสร้างไป 3 ครั้งแล้ว
  – ส่วนงานอื่นที่ชอบคือ Macbeth ครับ เคยดู มา 2 เวอร์ชั่นหลัง
  ShakespeaRe-Told (2005) Macbeth ที่เล่นโดย James McAvoy
  ดัดแปลงโดยเอาแค่โครงเรื่องครับเป็นเรื่องราวของร้านอาหาร สนุกดีครับ ลองไปหาชมได้
  Macbeth (2006) เล่้นโดย Sam Worthington ดัดแปลงให้อารมณ์ปัจจุบัน แต่น่าเบื่อสุด
  เอื่อยมากครับ ดูแล้วแต่ไม่คล้อยตามเลยครับ

  ป.ล.ที่อยากดูคือ เชคสเปียร์ต้องตาย(แบน) ของไทยบ้างอ่ะครับแต่ไม่รู้จะมีโอกาสได้ดูรึเปล่า (เล่าแต่ แมคเบธ )

 8. ความเห็นจากที่ไปชมหนัง Romeo and Juliet มา ทำออกมาได้อย่างน่าชื่นชม งานโปรดักชั่่นคอสตูม รวมถึงการจัดแสง ช่างเข้ากับสภาพลักษณะนิสัยของตัวละครในยุคเชคสเปียร์ แฟนๆวรรณกรรม ไม่ควรพลาดสำหรับหนังรักเรื่องนี้

 9. ยังไม่ได้ไปดูเวอชั่นนี้ แต่อยากได้เสื้อ 555+

  โรมิโอ & จูเลียส เคยดูเวอชั่นก่อนที่ลีโอนาโด ดิคาปริโอเล่น สนุกมาก

 10. ชอบ Hamlet ครับชอบ ประโยคเด็ด To be, or not to be ตัวเอกมีความซับซ้อนในใจดีครับ

 11. Romeo & Juliet เวอร์ชั่นล่าสุดยังไม่ได้ดูครับ แต่เคยดูเวอร์ชั่นลีโอนาโด ถือว่าเป็นการดัดแปลงมาให้เป็นยุคใหม่ได้ดีเลยครับ พระเอกนางเอกหล่อสวย ฉากสวย อลังการ แต่นักแสดงสมทบบางทีก็ดูแล้วเกินจริงไปครับ ซึ่งดูแล้วก็เป็นแนวของผู้กำกับด้วยละครับ
  อีกเรื่องที่มีโอกาสได้ดูคือ Coriolanus ครับ เป็นการดัดแปลงเป็นยุคปัจจุบันเหมือนกัน แต่อันนี้จะออกแนวเข้มข้นสมจริง เป็นเพราะเนื้อเรื่องมันมาโทนนี้ด้วยละครับ ทุกคนแสดงดีมาก ralph fiennes ทั้งกำกับ+แสดงนำได้ดีมาก ชอบครับ

 12. ยังไม่ได้ดู Romeo and Juliet ฉบับนี้ครับ แต่หนังที่ดัดแปลงจากบทประพันธ์ของเชคสเปียร์ที่ชอบคือเรื่อง 10 Things I Hate About You เพราะเป็นหนังวัยรุ่นที่ทำออกมาได้สนุก เนื้อหากล่าวถึงวัยรุ่นได้ดีแล้วก็ตลกด้วย

 13. ได้ไปดูมาแล้ว ชอบ romeo นะ ดูๆไปเหมือนนาวินต้ามากๆ ฉากและเสื้อผ้าก็สวยดี แต่คิดว่าเวอร์ของ บาซ เลอห์มานน์ ฉากและเสื้อผ้าสวยกว่าเยอะ ปล.ไม่ค่อยชอบนางเอกเท่าไหร่ เพราะแลดูอวบและอ้วน
  ดูๆไปอีกอารมณ์นึงก็นึกถึงละครหลังข่าวของไทย เรื่องราวรักๆ+โศกนาฏกรรม

 14. ชอบพระนางเวอร์ชั่นนี้ ดูใสซื่อเหมาะกับบท เสื้อผ้าหน้าผมก็ดูดี. แต่ฉากไคร์แม็กของเรื่อง ดูไม่ทรงพลัง. การตัดต่อเป็นปัญหาและความต่อเนื่องของเรื่องราวก็แกว่งๆ. การเอาบทประพันธ์ของเช็คสเปียร์เรื่องนี้มาทำแล้วทำอีก ยังไงก็ไม่อิน เวอร์ชั่นของเลอร์มานน์ยังแหวกได้ดีกว่า.

 15. ผมได้มีโอกาสผ่านตามา 2 เวอร์ชั่น คือ Romeo and Juliet (1968) กับ Romeo + Juliet (1996)

  ส่วนตัวชอบ เวอร์ชั่นของ Baz Luhrmann (1996) มาก ยกให้เป็นหนังรักอันดับหนึ่งในดวงใจเลย
  (แถมเป็น CD หนังแผ่นแรกในชีวิตที่ซื้อ — แผ่นเป็น Sub ไทย ตอนนั้นเปิดดูกับ PC ปัจจุบันไม่แน่ใจว่าแผ่นจะยังเปิดได้อยู่รึเปล่า)

  เนื่องด้วยเพราะความยอดเยี่ยมของทุกๆ องค์ประกอบในหนัง เขียนบทได้เท่มาก พระเอก นางเอก ดนตรี Soundtracks การตัดต่อก็รวดเร็วและแนวมาก
  เป็นหนังที่ทำให้รู้จักผู้กำกับ Baz Luhrmann และติดตามผลงานแกมาเรื่อยๆ
  หนังใช้ฉากเป็นปัจจุบันแต่พูดกันเป็นกลอนเท่มากๆ
  Leonardo ในหนังเรื่องนี้ผมว่าหล่อกว่าตอนเล่น Titanic อีกแฮะ พระเอกตอนนั่งสูบบุหรี่แล้วพ่นควันนี่เท่มากๆ (เยาวชนไม่ควรเอาเป็นแบบอย่าง)
  ฉากประทับใจคือฉากดวลปืน (ในหนังเรียกดาบ) กันในปั๊มน้ำมัน และฉากพระเอกป๊ะกับนางเอกผ่านตู้ปลานี่ก็เป็นอะไรที่ติดอยู่ในความทรงจำมาก

  สำหรับเวอร์ชั่นปี 1968 ที่ดูมานานมากแล้ว จำได้ว่าสิ่งเดียวที่ประทับใจคือ นางเอก เท่านั้นครับ (นางเอกเป็นสิ่งเดียวที่ดึงดูดให้ดูจนจบได้ 555+)

  ส่วนเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด อ่านคำวิจารณ์จากหลายๆ ที่แล้วน่าดูดีครับ น่าจะเป็น Romeo and Juliet ในอีกอารมณ์หนึ่ง ได้ดูว่าสมัยก่อนนั้นคนบูชาความรักขนาดตายแทนกันได้เลย
  ถ้ามีโอกาสคงได้เจอกันในโรง (ช่วงสิ้นปีนี่งานเยอะมากๆ) หรือดูจากแผ่น แต่ไม่พลาดแน่นอนครับ

Leave a Reply

%d bloggers like this: