Skip to content

ดิสนี่ย์คว้าลิขสิทธิ์สร้างหนังภาคต่อ Indiana Jones ในอนาคต จากพาราเมาท์

indiana jones disneysดิสนี่ย์ได้มาร์เวลและสตาร์วอรืสไปแล้วยังไม่พอครับ ตอนนี้ได้ Indiana Jones ไปเพิ่มเป็นสมบัติที่จะใช้ทำเงินต่อเพิ่มอีกหนึ่ง รายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่าวอลท์ ดิสนี่ย์ พิคเจอร์ส ได้ตกลงสัญญากับพาราเมาท์ พิคเจอร์ส ในการเป็นผู้รับช่วงต่อในการสร้างหนังชุด Indiana Jones ในอนาคตครับ รวมถึงลิขสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายด้วย

ในรายงานบอกด้วยว่าลิขสิทธิ์ 4 ภาคแรกของหนังชุดนี้อันได้แก่ Raiders of the Lost Ark, Indiana Jones and the Temple of Doom, Indiana Jones and the Last Crusade และ Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull ซึ่งทั้งหมดกำกับโดยสตีเวน สปีลเบิร์ก และจัดจำหน่ายโดยพาราเมาท์ จะยังคงเป็นของพาราเมาท์ตามเดิม เพียงแต่การสร้างภาคต่อ หรือภาคแยก หรือภาคอะไรก็ตามที่จะตามมาในอนาคต ดิสนี่ย์จะได้ลิขสิทธิ์นั้น ขณะที่พาราเมาท์จะได้ส่วนแบ่งทางการเงิน ซึ่งในรายงานไม่มีการเปิดเผยว่าเท่าไหร่ครับ

ตัวละครอินเดียนนา โจนส์ สร้างสรรค์ขึ้นโดยจอร์จ ลูคัส ในปี 1981 ด้วยภาคแรก Raiders of the Lost Ark และทำเงินกับสร้างชื่อให้ตัวละครเป็นที่รู้จักในระดับโลกจนภาคต่อไปมีการใช้ชื่อ Indiana Jones เป็นชื่อหนัง ดิสน่ย์เพิ่งซื้อลูคัสฟิล์มมาจากลูคัสเมื่อไม่นานนี้ ด้วยเงิน 4.06 พันล้านเหรียญสหรัฐ และกลายเป็นผู้ถือครองลิขสิทธิ์ Star Wars ที่ได้มีการประกาศสร้างตามมาให้เจ.เจ. เอบรามส์ กำกับ ออกฉายธันวาคม 2015 ครับ

หลังจากภาค 4 ออกฉาย มีการเปรยๆ ว่าจะมีการสร้างภาค 5 ต่อ การใช้ไชอา ลาเบิร์ฟ มาร่วมรับบทสมทบก็เหมือนจะเป็นการปูทางให้หากจะมีการใช้ตัวละครใหม่มารับช่วงต่อจากแฮริสัน ฟอร์ด แม้ว่าฟอร์ดเองก็บอกว่าเขายังฟิตที่จะกลับมาเล่นต่ออีก อย่างไรก็ดี ไม่มีรายงานทางการครับว่าดิสนี่ย์จะมีแผนยังไงต่อไปในอนาคต แต่ที่แน่ๆ ก็คือดิสนี่ย์มีลิขสิทธิ์ที่จะเอาไปทำอะไรต่อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ดิสนี่ย์ได้ทำข้อตกลงลักษณะเดียวกันนี้กับพาราเมาท์มาก่อนด้วยการซื้อลิขสิทธิ์งานของมาร์เวลและสร้างหนัง The Avengers และ Iron Man 3 ขณะเดียวกัน Thor: The Dark World ก็เป็นหนังมาร์เวลเรื่องแรกที่จัดจำหน่ายภายใต้ชื่อของดิสนี่ย์ครับ

 

13 Comments »

  1. เยะเข้ ดิสนี่ย์นี่แทบจะคว้าแฟรนไชส์หนังที่ทรงอิทธิพลมาไว้ในมือเกือบหมดแล้วเนี่ย… หาคนแทนอินดี้ให้ได้นะครับ ผมจะรอดูผมละชอบหนังแนวล่าสมบัติจริงๆ ^^

  2. Disney ทำถูกแล้ว Theme Park ของตัวเองก็มีทั้ง show กับ attraction ที่เป็น Indiana Jones ตั้งหลายที่ ก็ซื้อหนังมาทำด้วยเลยละกัน 555

Leave a Reply

%d