หนัง Hercules ของเคลแลน ลุตซ์ มีตัวอย่างและชื่อเรื่องใหม่
หนัง Hercules ที่เคลแลน ลุตซ์ สวมบทเป็นเฮอร์คิวลีส ครึ่งมนุษย์ครึ่งเทพ และกำกับโดยเรนนี ฮาร์ลิน ได้เปลี่ยนชื่อใหม่แล้วครับจากชื่อเดิม Hercules: The Legend Begins มาเป็น The Legend of Hercules ครับ เป็นการเปลี่ยนชื่อที่คล้ายการสลับตำแหน่งของชื่อเดิมมากกว่า
การตัดสินใจเปลี่ยนชื่อหนังครั้งนี้ของเมลเลนเนียมและไลออนส์เกตเกิดขึ้นหลังจากมีการถกเถียงและแสดงความไม่พอใจจากพาราเมาท์และเอ็มจีเอ็ม ผู้สร้างหนัง Hercules (ซึ่งก็เปลี่ยนชื่อใหม่เช่นกัน โดยใช้ชื่อตัวละครสั้นๆ และตัดสร้อย The Thracian Wars ออก) ที่นำแสดงโดยดเวย์น จอห์นสัน และกำกับโดยเบรท แรทเนอร์ แต่ในรายงานที่ NY Times ว่ามา ไม่ได้บอกว่าการเปลี่ยนชื่อมาจากสาเหตุข้อพิพาทนี้ไหม
ข้อพิพาทที่ว่าก็คือทางพาราเมาท์กับเอ็มจีเอ็มอ้างว่าชื่อ Hercules เป็นชื่อที่ได้รับการพิทักษ์สิทธิ์การใช้ชื่อนี้ให้แก่พวกเขา เพราะเคยลงทะเบียนใช้ชื่อหนังนี้มาก่อนในปี 1983 ฉบับที่ลู เฟอริกโน นำแสดง แต่ไลออนส์เกตก็แย้งว่าชื่อ Hercules จะได้รับการพิทักษ์สิทธิ์การใช้ได้ยังไง ในเมื่อมีหนังเรื่องอื่นก็เคยใช้ชื่อนี้มาก่อนในอดีตมากมาย ดิสนี่ย์เองก็เคยใช้ในการ์ตูนปี 1997
และหลังจากเปลี่ยนชื่อ The Legend of Hercules ก็ปล่อยตัวอย่างหนังออกมาใหม่ซึ่งเป็นการจะบอกว่าหนังได้ใช้ชื่อใหม่แล้วมากกว่า แต่ก็มีฟุตเตจใหม่ของหนังมากพอที่ให้เราดูออกว่าหนังมีการใช้ Gladiator กับ 300 ผสมกัน และแต้มด้วย Clash of the Titans นิดๆ ครับ
หนังมีกำหนดฉายใหม่ในสหรัฐด้วยครับ เลื่อนขึ้นจากกุมภาพันธ์มาเป็น 10 มกราคม ก่อนหน้า Hercules ของพาราเมาท์ที่จะออกฉายกรกฎาคมครับ คลิกดูตัวอย่างด้านในพร้อมใบปิด
ดูจนจบแล้ว ฟีลเฉยมากถึงมากที่สุด ..
โปรดัคชั่นนี่ ถ้าเนียนน้อยกว่านี้ จะเหมือนกับเรื่อง “เทพทอร์ฉบับเกรดบี” ที่เพิ่งเข้าโรงไปเล้ย ….
คงรอดูฉบับ the rock ดีกว่า
.
ฮอลลีวู้ดนี่หลังๆชอบสร้างหนังคล้ายๆกัน หรือ เหมือนกันที่ตัวละครออกมาชนกันวัดกันหรือไงนะ
snow white / white house / ปีีนี้ มาแนวเดียวซะแพ็ค 3 .. 300(2) – 2 hercules
มันดูเฝือๆซะแบบอารมณ์ไม่อยากดูซักเวอร์ชั่นไงไม่รู้