Skip to content

Attack on Titan ได้ผู้กำกับจาก The Sinking Of Japan และมีแผนออกฉายในญี่ปุ่นปี 2015

attack on titan filmหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นต่อเนื่องเรื่องสุดท้ายที่ผมอ่านก็คือ “คินดะอิจิ กับคดีฆาตกรรมปริศนา” และค่อนข้างออกจากข่าวคราวของหนังสือการ์ตูนไปเลย แต่แม้ไม่ได้ติดตามอ่านแล้ว Attack on Titan เป็นมังงะและอนิเมที่ถูกพูดถึงให้ได้ยินบ่อยมากจนรู้จักดีกว่าหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นในระยะหลังมากที่สุดครับ เคยทราบว่านากาชิมา เท็ตซึยะ ผู้กำกับหนังรางวัลจาก Confessions ได้ถูกวางตัวให้มากำกับ แต่ต่อมาเท็ตซึยะถอนตัวจากโครงการหนังไปเมื่อปีก่อนอันเนื่องจากความเห็นไม่ตรงกันกับค่ายหนังเกี่ยวกับทิศทางของภาพยนตร์ ทำให้โครงการหนังค้างเติ่งอยู่พักใหญ่ และล่าสุดก็พร้อมจะเดินหน้าแล้วครับเมื่อได้ผู้กำกับคนใหม่มา

รายงานจาก animenewsnetwork รายงานโดยอ้างจากเว็บไซต์ทางการของฮาจิเมะ อิซายามะ ผู้เขียน Attack on Titan บอกว่า ฮิกูชิ ชินจิ ผู้กำกับที่ช่ำชองด้านงานเทคนิคพิเศษจะมาเป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ครับ โดยมีแผนเปิดกล้องฤดูร้อน 2014 เพื่อออกฉายปี 2015 เว็บไซต์ยังได้เปิดเผยภาพของงานออกแบบที่หนังจะใช้ในการสร้างด้วยครับ (ภาพอยู่ด้านใน)

Attack on Titan มีชื่อไทยว่า “ผ่าพิภพไททัน” มีเรื่องราวเป็นโลกอนาคตที่มีสภาพไร้เทคโนโลยีทันสมัย และมนุษย์ที่รอดตายก็ต้องหาทางปกป้องเผ่าพันธุ์ของตัวเองจากยักษ์กินคนที่รูปร่างคล้ายมนุษย์ ทั้งมังงะและอนิเมของเรื่องนี้ดังในระดับโลกเลย

สำหรับผลงานที่ผ่านมาของฮิกูชิ ชินจิ ก็คือเป็นผู้ออกแบบสตอรีบอร์ดให้การ์ตูนทางทีวีชุด Evangelion และเคยดูแลงานเทคนิคพิเศษให้หนังไตรภาค Gamera ในยุค 90 เคยมีหนังทำเงินในปี 2006 เรื่อง The Sinking Of Japan ส่วนผลงานเมื่อเร็วๆ นี้ก็คือหนังสั้น Giant God Warrior Attacks Tokyo ครับ

Attack on Titan เขียนบทโดย ยูอุสุเกะ วาตานาเบ้ จากหนัง Dragon Ball Z: Battle of Gods และ 20th Century Boy ได้ร่วมเขียนบทหนังเรื่องนี้กับฮาจิเมะ อิซายามะ และโตโมฮิโระ มาชิยามะ ผู้เป็นนักวิจารณ์และเพื่อนของอิซายามา

การคัดเลือกนักแสดงกำลังดำเนินอยู่ในตอนนี้

attack on titan film storyboard 01

14 Comments »

   • +1 ของ -1
    ผมว่าญี่ปุ่นสร้างดีแล้วครับ การันตีเนื้อเรื่องโอเคแน่นอน ส่วนCG อาจต้องลุ้นหน่อย

   • ก็ไม่ได้แปลว่าต้องกลายเป็นแบบ dragonball evolution ไปหมดเสียทุกเรื่องซักหน่อย อาจจะออกมาดีก็ได้

  • +1 ด้วยคน สมมติถ้าฮอลลีวูดไปทำจริง มันก็ไม่ได้แปลว่าต้องกลายเป็นแบบ dragonball เสียหน่อย ถ้าได้ทีมผู้สร้างที่ดี แล้วเคยอ่านหรือดูการ์ตูน ก็อาจจะทำได้ดีก็ได้ เรื่องนี้ดังทั่วโลก ส่วนเนื้อเรื่องก็ต้องอิงจากต้นฉบับอยู่แล้ว ใครมาทำเป็นหนังไม่น่าจะเกี่ยว ถึงคนทำเป็นญี่ปุ่นก็การันตีเนื้อเรื่องไม่ได้หรอก

   • จริงอยู่ครับว่า อยู่ที่ทีมผู้สร้าง แล้วก็อาจจะไม่เป็นอย่าง dragonball evolution
    ผมแค่เห็นว่าส่วนใหญ่หนังฮอลลีวู้ดที่เอาการ์ตูนจากญี่ปุ่นไปทำไม่ค่อยเคารพต้นฉบับเท่าไหร่ (แค่การ์ตูนด้วยกัน ที่เอาไปฉายในประเทศยังเปลี่ยนอะไรๆเยอะเลยครับ) แล้วส่วนมากทีมผู้สร้างที่ซื้อลิขสิทธิ์ไปก็ไม่ใช่ทีมเก่งๆ หรือที่น่าวางใจได้ …ก็เท่านั้นเอง
    ในกรณีถ้าไม่ใช่อย่างที่ผมกลัว ก็ดีไป

 1. ตอนแรกอ่านจากหนังสือ ลายเส้นดูเชยและธรรมดาคิดว่าไม่น่าฮิตขนาดนี้ แต่เนื้อเรื่องแปลกดี ออกจะมีภาพรุนแรงสักหน่อย พอมา search หาอ่านในเน็ท(ขี้เกียจรอฉบับเต็ม) เหลือเชื่อเลยว่าเป็นอนิเมะแล้ว ทำออกมาสนุกด้วย ดูได้จาก youtube มีหลายตอนแล้ว

 2. ถึงท่านเจได
  ไททันในเรื่องไม่ได้ไร้ผิวหนังนะครับ
  ที่ไม่มีผิวหนังตอนนี้มีแค่ตัวใหญ่ในโปสเตอร์ตัวเดียว ส่วนตัวอื่นๆ มีผิวหนังหมดครับ

  ใครไม่เคยอ่าน ให้ลองหาอ่านดูนะครับ (แต่ถ้าใครตับไม่แข็งแรงก็ปล่อยผ่านไปนะครับ)

 3. อ่านคินดะอิจิเหมือนกันเลยครับท่านเจได 55+
  แต่ผมไม่ได้อ่านเรื่องไททันนี้นะครับบ..คือเห็นตั้งแต่ในเว็บแปลเอง และออกมารวมเล่มละครับ
  ลายเส้นไม่ค่อยถูกจริตเลยมองไม่อยากอ่าน แต่เห็นว่าดังระเบิด เลยว่าว่างๆจะลองหยิบๆมาอ่านดู

Leave a Reply

%d