ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาคต่อ ID4 เลื่อนฉายไปปี 2016 บทหนังเตรียมไว้ 2 ฉบับ เผื่อวิล สมิธ ไม่เล่น

MSDINDA EC010ดูเหมือนว่าแฟนๆ ของหนังเอเลียนบุกโลก Independence Day ต้องรอช้าไปอีกหนึ่งปีครับ ตามรายงานของเดดไลน์บอกว่าภาคต่อซึ่งเดิมทีวางกำหนดฉายไว้ 3 กรกฎาคม 2015 ฟ็อกซ์ได้ตัดสินใจเลื่อนออกไปอีกปีเป็น 1 กรกฎาคม 2016 ครับ ซึ่งแปลว่าหนังภาคต่อเรื่องนี้ของผู้กำกับโรแลนด์ เอ็มเมอริค จะเข้าฉายพอดีครบ 20 ปีของการออกฉายของภาคแรก ส่วนหนังที่ชนกันอย่างจังในกำหนดฉายใหม่ก็คือหนังอนิเมชั่นจากเกม Angry Birds ของโซนี่ พิคเจอร์ส

เหตุผลในการเลื่อนฉายครั้งนี้ ยังไม่ปรากฏแน่ชัดว่าทำไมครับ แต่ข่าวลือบอกว่าฟ็อกซ์ต้องการให้ไมเคิล บี. จอร์แดน มารับบทนำ แต่ติดขัดที่จอร์แดนก็ถูกทาบทามให้แสดง Fantastic Four ฉบับยกเครื่องใหม่เหมือนกัน (ซึ่งตอนนี้ก็ได้กำหนดฉายใหม่เป็น 19 มิถุนายน)

นักแสดงอีกคนที่ผู้สร้างอยากให้กลับมารับบทเดิมอีกก็คือวิล สมิธ ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างเจรจากันอยู่ มีข่าวว่าสมิธปฏิเสธที่จะกลับมาในทีแรก และล่าสุดก้มีการเจรจากันใหม่และคิดจะกลับมา อย่างไรก็ดี ผู้กำกับเอ็มเมอริคได้เปิดเผยแก่เดอะเพลย์ลิสต์ครับว่าได้มีการเตรียมบทหนังไว้สองฉบับเผื่อสมิธไม่กลับมาเล่น

เอ็มเมอริคบอกด้วยว่า เจมี่ แวนเดอร์บิลท์ จาก White House Down เป็นคนทำบททั้งสองฉบับนี้ของภาคต่อ ID4 และบอกด้วยว่า “มันดูดีมาก (สำหรับฉบับที่มีวิล สมิธ)

เอ็มเมอริคยืนยันด้วยว่าหนังจะไม่แบ่งเป็น 2 ภาค แต่จะเป็นแค่ภาคเดียว “ผมคิดถึงการใช้เวลาสี่ปีของชีวิตในการทำหนังหนึ่งเรื่อง ผมไม่อยากกลายเป็นตัวอะไรที่อยู่ในหนัง มันเป็นหนังเกี่ยวกับเอเลี่ยน ผู้ไม่อยากกลายเป็นเอเลี่ยนซะเอง

1 ความเห็น »

  1. ถ้าจะให้ วิล สมิธ เล่น ต้องให้ลูกเขาเล่นด้วยนะ 555
    ว่าแต่หนังที่จะฉายปี 2015 นี่ ค่อยๆหายไปทีละเรื่องแล้วอ่ะ

  2. ID4 20 ปี ถ้าเอาตามเวลาจริงไอ้หมูที่เป็นเด็นน้อยลูกเลี้ยง คนนั้นคงโตพอๆกับลูกชายของ วิล แลัวล่ะ ถ้าลูกเขามาเล่นด้วยก็ไม่แปลกใจเลยครับ ดีกว่าด้วยซ้ำเพราะภาคแรกมันออกมาลงตัวอยู่แลัว แต่ภาคสองจะเจออะไรก็ว่ากันอีกทีจ้ะ…!!!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.