Skip to content

พอล วอล์คเกอร์ นักแสดงชุด Fast and Furious เสียชีวิตด้วยวัย 40 จากอุบัติเหตุรถยนต์

paul walker ripพอล วอล์คเกอร์ นักแสดงที่เรารู้จักกันดีที่สุดจากบทบาทในหนังชุด Fast and Furious ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย 40 จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ครับ

เว็บไซต์ข่าวซุบซิบ TMZ เป็นเจ้าแรกที่รายงานข่าวนี้ จากการแกะรอยผ่านเว็บบอร์ด  Transformers ที่มีผู้ใช้มาเล่าเรื่องอุบัติเหตุในซานตาแคลริตา รัฐแคลิฟอร์เนีย และบอกว่าพอล วอล์คเกอร์ อยู่ในรถคันนั้น และต่อมาก็ได้รับการยืนยันจากตัวแทนของพอล วอล์คเกอร์ครับ

รายละเอียดเบื้องต้นบอกว่าวอล์คเกอร์เดินทางไปร่วมงานแสดงรถยนต์ที่จะจัดขึ้นเพื่อหาเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยใต้ฝุ่นไห่เหยี่ยนในฟิลิปินส์ และก่อนที่จะมีงาน วอล์คเกอร์ได้ไปทดลองรถคันใหม่ของเขายี่ห้อ Porsche GT ซึ่งรายงานบอกว่าวอล์คเกอร์เป็นผู้โดยสาร และเกิดอุบัติเหตุ

สำนักงานนายอำเภอของลอส แอนเจลีส เคาน์ตี้ ได้ทวีตข้อความว่าเกิดอุบัติเหตุในวันเสาร์ เวลา 15.30 น. ของเวลาท้องถิ่น มีรถพุ่งชนขอบถนนของไรย์ แคนยอน ลูป และมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุสองคน ซึ่งตอนนั้นยังไม่มีการยืนยันผู้เสียชีวิตออกมา

ต่อมา นิวรีเจนซี บริษัทสร้างหนังที่อยู่เบื้องหลังหนังชุด Fast and Furious ก็ออกมายืนยันผ่านทวิตเตอร์ถึงข่าวเศร้านี้ครับ ตามด้วยตัวแทนของพอล วอล์คเกอร์ ที่ยืนยันผ่านเฟซบุคและมีแถลงการทางการออกมา “เรารู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งที่ต้องยืนยันว่าพอล วอล์คเกอร์ ได้เสียชีวิตวันนี้ จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ขณะที่ไปร่วมงานการกุศลเพื่อองค์กร Reach Out Worldwide ของเขา เขาเป็นผู้โดยสารในรถยนต์ของเพื่อน ซึ่งต่างเสียชีวิตด้วยกันทั้งคู่ เราซาบซึ้งในความอดทนของท่าน เช่นเดียวกับที่เราเองก็ตกใจ และเศร้าจนไม่อยากเชื่อต่อข่าวนี้ ขอบคุณที่ร่วมกันส่งใจไปยังเพื่อนและครอบครัวในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ เราจะคอยแจ้งข่าวให้ทราบว่าจะส่งการแสดงความเสียใจไปให้ได้ที่ไหน – #TeamPW

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ผู้จัดจำหน่ายหนังชุด Fast and Furious ได้มีแถลงออกมาเพิ่มเติมว่า “เราทุกคนที่ยูนิเวอร์แซลหัวใจสลาย พอลเป็นหนึ่งในสมาชิกที่เป็นที่รักและเป็นที่เคารพอย่างแท้จริงของครอบครัวสตูดิโอของเรามากว่า 14 ปี และการสูญเสียครั้งนี้ทำให้เราเสียใจอย่างมาก และต่อทุกคนที่เกี่ยวข้องกับหนัง Fast and Furious และแฟนๆอีกนับไม่ถ้วน เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งและจริงใจไปยังครอบครัวของพอล

นอกจากหนังชุด Fast and Furious แล้ว ผลงานอื่นๆ ของเขาที่เป็นที่ชื่นชอบก็คือ Running Scare, Eight Below และ Flags of Our Fathers ในปี 2006 ครับ พอลเป็นที่เตะตาผู้สร้างหนังเป็นครั้งแรกจาก Varsity Blues ในปี 1999 และ Pleasantville ในปี 1998 ผลงานล่าสุดที่เข้าฉายในบ้านเรา นอกจาก Fast & Furious 6 แล้ว ก็คือ Vehicle 9 พอลมีลูกสาวหนึ่งคนชื่อมีโดว์ วอล์คเกอร์ อายุ 15 ปี ซึ่งเกิดจากอดีตแฟนสาวชื่อรีเบคกา แม็คไบรอัน

สำหรับ Fast and Furious 7 หนังยังอยู่ระหว่างการถ่ายทำ ตามรายงานของ THR ซึ่งตอนนี้ถ่ายกันอยู่ที่รัฐแอตแลนตา และจะยกกองถ่ายทำไปที่ อาบูดาบี ในเดือนมกราคมนี้ ส่วนผลงานของพอลที่ถ่ายทำเสร็จแล้ว และยังไม่ได้เข้าฉายก็คือหนังรีเมกเรื่อง Brick Mansions และหนังบู๊เขย่าขวัญว่าด้วยเหตุการณ์เฮอริเคน แคทรินา เรื่อง Hours ครับ ผลงานเพิ่มเติมของเขาดูได้ที่ imdb

พอล วอล์คเกอร์ ได้ลงข้อความสุดท้ายบนทวิตเตอร์ลงไว้เมื่อ 29 พฤศจิกายนครับ พร้อมรูปเบื้องหลัง Fast and Furious 7

ข้อความแสดงความเสียใใจของเพื่อนนักแสดงของพอล วอล์คเกอร์ จากทวิตเตอร์ มีเพิ่มเติมอยู่ที่ด้านล่างและด้านในด้วย

64 Comments »

 1. นํ้าตาไหลเสียใจมากๆไม่คิดว่าจะได้ฟังข่าวร้ายแบบนี้เลยค่ะ ติดตาม ผลงาน ของเค้ามานานมาก ตั้งเรายังเด็ก 🙁 อ่านข่าวนํ้าไหลเลย เสียใจมากๆค่ะ ขอหัยไปสู่สูขคตินะค่ะ :'( นายจะอยู่ในใจเราตลอดไป T_T

 2. เสียใจมากค่ะ!…ร้องไห้ด้วย..ฮือๆๆๆ!
  เสียใจมากจิงๆ!…ขอให้พี่ พอล วอล์คเกอร์ ไปสู่ภพภูมิที่ดีนะค่ะ .. ชาติหน้ามีจิงขอให้หนูได้พบเจอ ได้รุจักคนอย่างพี่อีกนะค่ะ!

 3. มีโอกาสได้ดูหนังที่ Paul Walker แสดงมาหลายเรื่อง
  เรื่องแรกที่เคยเห็นคือ She’s all that มาเห็นบ่อยๆ
  กับ Fast และที่ชอบมากๆ คือเรื่อง Joy Ride สนุกดีครับ

  RIP ครับ

 4. ไห้ตายสิ เขาตายจริงๆ ขอไห้เขาไปสู่สุคติ“ ผมเสียใจมากกับสิ่งที่เกินขึ้น ผู้คนจะจดจำเขาไปตลอด อาเมย

 5. เสียใจมาก ร้องไห้มากจิง เมย์ชอบดูหนังรถนรก
  พี่ พอล วอล์คเกอร์ คิดถึงรักพี่พอลมาก
  จาก MaY

 6. เอ่อ ตกลงว่า Paul ตายจริงๆแล้วหรอครับ ทำไมข่าวใน cnn บอกว่า มีคนขโมยรถไปแล้วเสียหลักชน รถระเบิด แต่ตัว paul เอง เมาหลับอยู่ในห้องน้ำ ไม่ได้ใส่กุญแจรถไว้ ก็เลยรอดไป

  ยังไม่รู้ว่าข่าวจริงๆ เป็นยังไง

 7. ในส่วนของบท โอ คอนเนอร์ ไม่ทราบว่าถ่ายทำเสร็จไปหรือยังครับ เพราะถ้าเสียชีวิตขณะที่ยังถ่ายทำบทของโอ คอนเนอร์ ไม่เสร็จ ก็ยังเดาไม่ออกว่าจะแก้พลอตเรื่องยังไง R.I.P.

 8. เสียใจและ ช๊อค จริงๆครับ แสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วย
  ส่วนเรื่องหนังเสียดายมากครับอยากให้มี โอคอนเนอร์ ต่อๆไป
  (แต่ดูแล้วเนื้อเรื่องภาค7 เป็นการตามล่าทีมพระเอกอยู่แล้ว ถ้าจะทำให้บทของโอคอนเนอร์ตายไปก็อาจจะไม่แปลก
  แต่ถ้าเปลี่ยนหานักแสดงใหม่ ผมว่า คริส ไพน์ star trek ดูคล้าย พอล ดีนะ เคยสับสนเหมือนกัน)
  RIP พอล วอลเกอร์

 9. เสียใจมาก เพราะติดตามผลงานเค้ามานาน เหมือนเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต พยายามคิดว่ามันเป็นฝันร้าน เดี๋ยวก็ตื่น….แต่มันคือความจริง ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณด้วย

 10. เสียใจจิงๆ ไม่อยากเชื่อ และอยากให้เป็นเรื่องโกหก ถึงยังไงก้อต้องมี fast 7 และต่อไปเรื่อยๆนะ จะติดตามชมทุกภาค

 11. แฟนฉันไปซะละกำลังรุ่งเล่นหนังก็เก่งใจบุญอีกต่างหาก…คนดีๆๆชอบไปไวจริงๆ แต่คนใจบาปทำไมไปช้าจัง

 12. ไม่คิดเลย วา่จะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นได้ เสียใจกับการจากไปในครั้งนี้ของเขาด้วย และผมติดตามผลงานและการแสดงของเค้าตลอดมา bye.

 13. พี่พอลเป็นพระพระเอกของหนูทุกเรื่องพอหนูรู้ข่าวหนูร้องไห้อย่างหนักและตอนนี้เวลาหนูจะนอนหนูเอาเรื่อง เดอะ ฟาสไว้ข้างตัวไว้ข้างตัวตลอดและหนูรอชมเดอะ ฟาส7อยู่หนูไม่เคยคิดเลยโลกใบนี้โหดร้ายเกินทำมั้ยไม่ให้พี่พอลอยู่เพราะเค้าพระเอกในหัวใจของทุกคนพวกเราจะเก็บเค้าไว้ในใจตลอดไป (รักและคิดถึง)

 14. พอล วอร์คเกอร์
  ผมไม่นึกเลยว่าจะเปนคุน
  ที่อยู่ไหนรถคันนั้น
  ผมมีความฝันไว้ว่า ผมอยากเปน
  นักรถแข่ง และกำลังใจ
  ที่ทำให้ผมคิดขึ้นมาอย่างนี้
  คือคุน พอล วอร์คเกอร์
  คุนคือฮีโร้ของผม
  และถึงแม้คุนจะไม่อยู่แล้ว
  ผมก็จะไม่เลิกทำความฝัน
  ของผม คุนจะอยู่ในใจของ
  ผมตลอดไป
  พอล วอร์คเกอร์

Leave a Reply

%d bloggers like this: