ข้ามไปยังเนื้อหา

กิจกรรม: แจกเสื้อกล้ามจากหนัง Don Jon

don jon clip01หนัง Don Jon ของผู้กำกับและผู้เขียนบทหน้าใหม่ โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิทท์ เข้าแล้วครับ และเพื่อความสร้างคึกคักมากขึ้น แฮนเมด ดิสทริบิวชัน ที่จัดจำหน่ายหนังในบ้านเรา ได้มอบของที่ระลึกจากหนังเป็นเสื้อกล้ามมาแจกให้เพื่อนผู้อ่านเว็บครับ

เนื่องจากของมีเพียง 5 ชิ้น เราก็จะทำการจับฉลากหากมีผู้อยากได้มากกว่า 5 ท่าน โดยให้เวลาถึง 6 โมงเย็นวันอาทิตย์นี้ กติกาก็ง่ายๆ ครับ เพียงลงความเห็นว่าชอบบทบาทของโจเซฟ กอร์ดอน-เลวิทท์ ในหนังเรื่องไหน ยังไง หรือถ้าดู Don Jon แล้วก็ใส่ความเห็นเกี่ยวกับหนังก็ได้ครับ จะดีหรือไม่ดีได้ทั้งนั้น และให้อีเมลสำหรับติดต่อกลับด้วย เพื่อเราจะได้แจ้งกลับไปได้ในกรณีที่ท่านได้ของรางวัลนะครับ มีช่องใส่อีเมลอยู่ในกล่องข้อความครับ ส่วนหน้าตาของเสื้อดูได้ที่ด้านใน

เริ่มได้

ปล. บางความเห็นจะไม่ขึ้นมาทันทีนะครับ เพราะจะส่งให้ตรวจสอบก่อนสำหรับคนที่ไม่ได้แสดงความเห็นบ่อยๆ ไม่จำเป็นต้องส่งซ้ำครับ

Don Jon shirt

1 ความเห็น »

 1. ขออนุญาตร่วมสนุกครับ ^^

  ผมชอบการแสดงของโจเซฟ กอร์ดอน-เลวิทท์ จากภาพยนตร์เรื่อง Premium Rush ครับ เลวิทท์ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการเป็น “นักแสดง” มืออาชีพได้อย่างชัดเจนครับ ด้วยการแสดงฉากอันตรายเอง ไม่พึ่งพาสตันท์แมนครับ ผมชื่นชมความสามารถของ เลวิทท์ตรงจุดนี้ครับผม

  ส่วนความคิดเห็นเรื่อง Don Jon ไว้มีโอกาสได้ชมจะแวะมาพูดคุยด้วยนะครับ
  ขอบคุณครับ

 2. บทบาทของ Joseph Gordon-Levitt ที่ผมชอบมากที่สุดคือ

  (500) days of summer

  ในความรู้สึกของผม ในหนังเขาสามารถเป็นคนที่เชื่อมั่นในรัก ลุ่มหลง และงี่เง่าได้พร้อมๆกัน มันทำให้หนังดูสนุกปนเศร้าได้ดีเลย

 3. บทบาทของ Joseph Gordon-Levitt ที่ผมชอบมากที่สุดคือ

  Mysterious Skins

  มันเป็นหนังอินดี้เรื่องเเรกๆของเขา กํากับโดย alan araki มันเป็นหนังที่ Weird มากของกอร์ดอนเเล้วเค้าเเสดงได้ทุ่มเทมากๆ เค้ารับบทเป็นผู้ชายขายบริการ ที่ต้องมีฉากเปลื้องผ้าอยู่หลายฉาก เเต่กอร์ดอนก็เเสดงได้ถึงความธรรมชาติเเละไม่เขินอายในการเเสดง

 4. ชอบบทบาทของ JGL ในบทบาทของชายหนุ่มผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็งจาก 50/50 ที่สุดครับ คือสามารถถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกของคนที่กำลังท้อแท้ หมดหวัง และสามารถกลับมาลุกขึ้นสู้ได้อีกครั้ง และหนังเรื่องนี้ยังเป็นหนังใหักำลังใจชั้นดีมากๆอีกเรื่องด้วยครับ 🙂

 5. บทบาทของ Joseph Gordon-Levitt ที่ผมชอบมากที่สุดคือ 50/50 ครับ

  มันเป็นหนังทำให้ผมหัวเราะ มีความหวังในการสู้ชีวิต และที่สำคัญบทบาทการแสดงของ Joseph Gordon-Levitt แสดงออกมาเป็นธรรมชาติสุดๆ

 6. ชอบบท ทอม จากเรื่อง 500 days of summer ค่ะ
  ตอนเล่นในฉากแรกๆที่ยังอินเลิฟกับซัมเมอร์อยู่โจก็เล่นได้ดูแบบ มีความหวังจริงๆอ่ะ
  ประกายในแววตา วิธีพูด วิธีมอง ทุกอย่างแบบอินมาก
  พอตอนเลิกกับซัมเมอร์ปุ๊ป(เอ๊ํะ เลิกรึเปล่า ยังไม่ทันคบกันเลย ฮ่าๆ) ดูเปลี่ยนไปจริงๆ
  กลายเป็นคนไม่เชื่อในความรักซะงั้น ดูโลกมันเศร้าลงจริงๆอ่ะค่ะ
  โจเล่นเรื่องนี้ทำให้เราอินมาก เป็นหนังในดวงใจตลอดกาลเลย
  เล่นได้เหมือนชีวิตจริงๆมากๆ ฮ่าๆ

 7. ชอบเลวิตต์จาก 50/50 ครับ แสดงดีมากตลกร้ายแต่หน้าเศร้า ฉากระเบิดอารมณ์ในรถก็ทำได้ดีครับ เป็นนักแสดงคนนึงที่แสดงแล้วเป็นตัวละครตัวนั้น คาแรคเตอร์แต่ละเรื่องแสดงชัดเจน ฝีมืองานแสดงเด่นมาก ๆ

 8. อบบทบาทของโจเซฟ กอร์ดอน-เลวิทท์ ในหนังเรื่องไหน:

  ที่จริงก็ตามผลงานพี่แกมาหลายเรื่อง แต่ที่มันโดนสุดๆ ขอยกให้ Looper
  เพราะด้วยความที่บทพระเอกเป็นคนสไตล์กวนๆหน่อย เก๋าๆ
  เหมาะกับท่าทาง การวางสีหน้าต่างๆ ดูแล้วมันธรรมชาติ และกลมกลืนกับตัวหนังมากๆ
  แถมยังมีซีนที่เน้นอารมณ์ สีหน้าท่าทางเยอะ พี่แกก็ทำได้ดี
  รวมถึงคงามทุ่มทุนในการใส่ฟันยาง เพื่อให้โครงหน้าคล้าย บรูซ วิลิซ อีกด้วย

 9. ชอบโจเซฟในบททอมใน (500) Days Of Summer
  เพราะทอม เป็นผู้ชายธรรมดาๆคนนึง ที่เชื่อมั่นในความรัก และหวังจะให้ความรักที่มีให้นางเอกจะสามารถทำให้เธอเชื่อมั่นในรักแบบที่เขาเชื่อมั่นได้ ประทับใจหนังเรื่องนี้ทุกอย่าง โดยเฉพาะนักแสดงนำอย่างโจเซฟและซูอี้

 10. ชอบ Joseph Gordon-Levitt จาก 50/50 คับ เพราะดูการแสดงของพี่แกแล้วทำให้มีกำลังใจในการใช้ชีวิต มองชีวิตในแบบที่เป็นความจริงไม่ใช่ความฝัน หนังดูเหมือนจะธรรมดานะคับ แต่ไม่ธรรมดาเลย

 11. รู้จัก Joseph Gordon-Levitt จากบทบาท Tom ใน (500) Days of Summer และยังคงเป็นบทบาทการแสดงที่ผมชอบที่สุดของเขาอยู่ Joseph สามารถสร้าง Tom ให้เป็นผู้ชายคนไหนก็ได้ในโลกนี้ที่จงรักภักดีกับความรัก ยึดมั่น และขี้แพ้ในเวลาเดียวกัน การแสดงของเขาไม่ยิ่งหย่อนไปกว่า นางเอกของเรื่องซึ่งรับบทโดย Zooey Deschanel ที่เล่นออกมาได้น่าหลงรักและเราพร้อมจะรักเธอตาม Tom และพร้อมเกลียดเธอตาม Tom ด้วยเช่นกัน

 12. ผมชอบบท Tom Hansen ใน (500) days of Summer และติดตามผลงานของเขาตั้งแต่เรื่องนั้นมาเลยละคับ เป็นหนังที่ดูหลายรอบมากจนจำไม่ได้ว่าดูไปกี่รอบ ดูแล้วก็คิดว่า บทนี้มันใช่มาก ทุกอย่างลงตัว โจเล่นเข้าขากับโซอี้มาก อีกเรื่องที่ขอชมตัวหนังและความทุ่มเทคงเป็น Premium Rush ที่อุตส่าห์ล้มจักรยานแต่ก็ยังชิวๆ เจ๋งจริงๆ

 13. ชอบเรื่อง 50/50ค่ะ
  ดูแล้วรู้สึกว่าโจเซฟทำให้เราเชื่อได้ว่าเค้ากำลังประสบปัญหาที่เป็นอยู่ในเรื่องจริงๆ
  แสดงได้เป็นธรรมชาติมากๆ เพราะหนังเสนอเรื่องราวที่เบสความเป็นชีวิตจริง
  ไม่ใช่หนังโลกสวย ไม่ใช่หนังดราม่า เลยขอยกนิ้วให้โจเซฟค่ะ เพราะแสดงได้ดีจนทำให้เราเชื่อได้

  จริงๆอยากดูDon Jonก่อนแล้วค่อยมาตอบ
  อยากรู้ว่าบทบาทของโจเซฟในเรื่องจะทำให้ความคิดเปลี่ยนได้มั้ย
  เพราะเห็นเฮียแกเล่นเองกำกับเอง
  แต่ช่วงนี้ยังไม่มีโอกาสได้ดูเลยกะว่าตอบเรื่องนี้ไปก่อนค่ะ

 14. 50/50 ค่ะ หนังสนุกมากคะ Josephต้องโกนผมจริงๆเพราะว่าเป็นโรคมะเร็ง กาสดงของJosepดีมากๆค่ะ ส่วนตัวร้องห้ไปกับหนังเลย และสุดท้ายเรื่อง Don Jon ไม่พลาดแน่นอนค่ะ

 15. ชอบเรื่อง Batman: The Dark Knight Rises
  เหตุผลที่ชอบ เนื้อเรื่องดี ผู้กำกับดี แสดงดี มุมกล้องสวย อารมณ์ตัวละครถึง องก์ประกอบภาพดี ดนตรีเหมาะกับหนัง ตอนท้ายเรื่องที่ทิ้งว่าโรบินคนใหม่ยิ่งแจ่ม

 16. ชอบบทบาทการเเสดงของโจเซฟ ในบุคลิกเรื่อง 500 Days of Summer มากที่สุด เพราะดูเป็นผู้ชายธรรมดา ที่พบเห็นได้ทั่วไปจริงๆ ตามท้องถนน และหลายคนเองก็เป็นแบบนั้น

 17. 500 days of summer ชอบการพัฒนาของตัวละครในเรื่องครับ เขาเองก็เป็นคนปกติธรรมดาคนหนึ่ง ที่ต้องมาเผชิญกับปัญหาความรัก แล้วพยายามทำความเข้าใจกับมัน และผ่านมันไปให้ได้ครับ

 18. 50/50 ครับ
  การทำให้หนังที่มีเนื้อหาดราม่าเรื่องนี้ มีอารมณ์ฟีลกู้ดได้ นอกจากจะต้องชมบท ผกก.แล้ว ที่ขาดไม่เลย คือ การแสดงของตัวนักแสดงนี่ล่ะ การแสดงที่เป็นธรรมชาติของเขา (รวมถึงการยอมโกนหัวจริงๆ) ทำให้เราเห็นว่า เขาไม่ได้รู้สึกว่าการเป็นมะเร็งนั้นมันเลวร้ายอะไรมากมาย เรายังสามารถมองมันในแง่ดีได้ และในความทุกข์ ความเลวร้ายนี้ มันก็ยังมีเรื่องดีๆซ่อนอยู่

 19. หนังที่ Joseph Gordon-Levitt เล่นที่ชอบมากที่สุดคือ (500) days of summer ครับ เพราะผมเชื่อเรื่องพรหมลิขิตแบบที่เค้าแสดงในเรื่องครับ ฮ่าๆ อินมาก

 20. 50/50 ตัวหนังดีมากๆครับ Joseph Gordon-Levitt ผมมองว่าการแสดงคนนี้ไม่ธรรมดา เขาแสดงได้สมบทบาทในทุกๆเรื่องที่ได้รับเล่น ไม่งั้นหนังอย่าง inception , The Dark Knight Rises เขาคงไม่ได้เป็นนักแสดงนำต้นๆของหนังครับ

 21. ชอบบทบาทของเฮียโจเซฟจากเรื่องInception ครับ
  เป็นตัวละครที่มีสเน่ห์มากๆและยังสามารถขโมยซีนพระเอกอย่างลีโอนาโดได้ โดยเฉพาะฉากต่อสู้zero gravity ที่แสดงบทแอคชันที่ยอดเยี่ยมครับ

 22. แอบชอบหนังเก่าของโจเซฟอย่างเรื่อง The lookout มากๆเลยค่ะ เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ได้รู้จักโจเซฟด้วย ตัวละครของเขาในเรื่องนี้เป็นตัวละครที่ทำให้ประทับใจมาก โจเซฟถ่ายทอดตัวละคร คริส แพรตต์ ได้น่าเห็นใจและสอนใจให้เราเข้าใจถึงเรื่องผิดพลาดในอดีตเป็นส่วนหนึ่งที่สอนให้เราเข้มแข็ง เพื่ออยู่กับปัจจุบันอย่างมีความสุข ถึงแม้ว่าจะเป็นหนังที่ไม่ได้โดดเด่นเท่าเรื่องอื่นของเขา แต่เป็นหนังที่ทำให้ลุ้นและเอาใจช่วยตัวละครมากๆเลยค่ะ หนังดีมากเลย

 23. ผมชอบหนังของ เฮีย Joseph Gordon-Levitt หลายเรื่องได้บทในหนังดีๆเยอะ แต่บทที่น่าสนใจสำหรับผม

  คือ บท ของ โจ หนุ่มใน Looper (2012) ทะลุเวลา อึดล่าอึด ครับ

  -อาจจะไม่ใช่บทที่ดีที่สุดของเขา และ ไม่ใช่หนังที่ตอบสนองความมันส์ทุกคนได้ ประเด็นอยู่ตรงที่เนื้อเรื่อง และสิ่งโจ (หนุ่ม) เรียนรู้
  -ถึงจะเป็นเฮียบรูซในวัยหนุ่ม แต่แกคิดต่างกันพอสมควร Gordon-Levitt การแสดงถ่ายถอดได้ดีครับสีหน้าและดูมีประสบการณ์ขึ้นเรื่อยๆ
  – นอกจากจะ make-up ให้เหมือน Willis ในบทเท่มาก เขากลับเป็นคนที่เข้าใจทุกสิ่งในภายหลัง
  ยอมเสียสละตัวเองและจบปัญหาทุกอย่าง ผิดกับโจแก่ที่ทำเพื่อตัวเอง เห็นแก่ตัว และเรื่องจะไม่จบ (วงจร) ประทับใจเหลือเกินครับ

 24. รู้จักและชอบเลวิตต์จาก(500) days of summerครับ
  แสดงเป็นชายผู้ผิดหวังในความรักได้เท่และน่าสงสารดี
  หลังจากนั้นเรื่องๆอื่นก็ชอบหมดเลยนะ *-*

 25. ดู Don Jon แล้ว สนุกดีครับ ฮามาก หนังสร้างเนื้อเรื่่องได้ดี ที่ว่า ผู้ชายโดยส่วนใหญ่ดูหนังโป๊ แต่ถึงขนาดจินตนาการขนาดนี้ ผมก็ยังไม่เคยได้ยิน แต่ชอบที่เขาสามารถดึงรายละเอียดของอารมณ์ออกมาได้อย่างละเอียดชัดเจนมาก ชอบครับ

 26. ชอบ Joseph Gordon-Levitt ในเรื่อง 50/50 ที่เล่นเป็นคนป่วยเป็นมะเร็งครับ เพราะแสดงได้ดีครับทั้งฉากที่ดราม่าแล้วก็ฉากที่ฮา โดยเฉพาะฉากโกนหัว ลงทุนมากครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.