Skip to content

โซนี่ พิคเจอร์สยืนยันสร้างภาคแยก The Amazing Spider-Man

amazing spider-man spinoffแฟนๆ หนังซูเปอร์ฮีโร่ชุด The Amazing Spider-Man เตรียมตัวให้พร้อม เหล่าฮีโร่และผู้ร้ายที่เกี่ยวข้องกับตัวละครนี้กำลังจะมีหนังของตัวเองเช่นกันครับ เอมี่ แพสคอล ประธานร่วมของโซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ บอกใบ้ว่าค่ายหนังมีแผนสร้างภาคแยกให้ตัวละครสมทบครับ

เราจะเข้าสู่โลกของตัวละครของไอ้แมงมุมทั้งหมด เพื่อมองหาฮีโร่และผู้ร้ายใหม่ๆ” พาสคอลบอกระหว่างการนำเสนอแก่ผู้ลงทุนเมื่อพฤหัสบดีที่ผ่านมาครับ ตามที่เดอะแรปรายงาน

นอกจากนี้แล้ว ไมเคิล ลินตัน ประธานฝ่ายเอ็นเตอร์เทนเมนท์ของโซนี่ก็เสริมในรายงานของเดดไลน์ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะมีทั้งภาคต่อและภาคแยก “เรามีความใฝ่ฝันอย่างสูงที่จะสร้างโลกที่ใหญ่ขึ้นจากโลกของไอ้แมงมุม มีการเตรียมบทไว้มากมายในตอนนี้” สิ่งที่น่าสนใจต่อมาก็คือคำพูดของลินตันที่ว่า “เราได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับดิสนี่ย์และมาร์เวล

โซนี่เพิ่งประกาศไม่นานนี้ว่าหลังจาก The Amazing Spider-Man 2 ที่จะออกฉายพฤษภาคม 2014 แล้ว ยังประกาศว่าจะมีภาคต่ออีก 2 ภาค โดย The Amazing Spider-Man 3 จะออกฉาย 2016 และ The Amazing Spider-Man 4 จะออกฉาย 2018 ครับ ซึ่งสำหรับภาค 2 ที่จะฉายปีหน้า เราอาจเห็นได้ว่ามีตัวละครเยอะมาก แต่ผู้กำกับมาร์ก เว็บบ์เคยให้สัมภาษณ์เมื่อกลางปีที่ผ่านมาในงานคอมมิคคอนว่า ตัวร้ายหลักมีแค่ตัวเดียวก็คืออิเลคโตรของเจมี่ ฟ็อกซ์ จึงทำให้เกิดการเดากันว่าตัวละครอื่นๆ ที่มีการเก็บงำไว้ และที่เปิดเผยออกมาแล้ว จะใช้ภาค 2 เพื่อเป็นการแนะนำตัวเองก่อนที่จะมีบทบาทในอนาคตในภาคต่อไป หรือในภาคแยกครับ พูดโดยสรุปก็คือ The Amazing Spider-Man 2 จะมีตัวร้ายหลักแค่อิเลคโตร และหนังก็จะทำหน้าที่ในการวางรากฐานโลกแห่งนี้ให้ใหญ่ขึ้นด้วยการแนะนำตัวละครอื่นๆ ที่จะเอามาใช้ในภาคหน้า

เมื่อไม่นานนี้ เจมี่ ฟ็อกซ์ ก็เปรยๆ ว่าผู้สร้างหนังมีการพูดคุยกันถึงกลุ่ม Sinister Six หรือกลุ่มของผู้ร้ายหกตัวที่รวมหัวกันเล่นงานไอ้แมงมุม และหวังว่าอิเลคโตรก็จะกลับมามีบทบาทในภาคถัดไป นอกจากนี้ The Daily Bugle ที่เป็นเว็บการตลาดไวรัสของหนังก็มีการบอกใบ้ว่าจะมีตัวร้ายอื่นๆ เช่นมนุษย์นกแร้งด้วย The Amazing Spider-Man 2 อาจมีอะไรเซอร์ไพรส์กว่าที่คิด

อย่างไรก็ดี ในข่าวดีนี้สำหรับแฟนๆ ของหนังซูเปอร์ฮีโร่ ก็มีข่าวร้ายสำหรับแฟนหนังประเภทอื่นเช่นกัน ผู้บริหารของโซนี่ได้บอกในการนำเสนอเดียวกันว่าจะลดปริมาณการสร้างหนังจากปีละ 22 เรื่อง เหลือเพียงราว 18 เรื่อง และการที่มีหนังซูเปอร์ฮีโร่มากขึ้นก็แปลว่าหนังแนวอื่นจะได้รับการอนุมัติให้สร้างลดลง ผู้บริหารจะอนุมัติการสร้างหนังโครงการใหม่ๆ ยากขึ้น

ผมแนบภาพใหม่ของ The Amazing Spider-Man 2 กับภาพเก่าแบบคุณภาพดีขึ้นบางภาพมาพร้อมกับข่าวนี้ด้วยที่ด้านในครับ

the amazing spider man 2 new image 01

the amazing spider man 2 new image 02

the amazing spider man 2 new image 03

the amazing spider man 2 new image 04

the amazing spider man 2 faceoff

16 Comments »

 1. .
  เห็นค่ายอื่นเค้ารวมฮีโร่แล้วทำกำไร ตัวเองมีแค่สไปเดอร์แมน

  ก็เลยสร้างของตัวเองซะเลย แหม่

  ก็หยวนๆ ให้ไปอยู่กับ Avenger สักตอนสิ ๕๕๕
  .

 2. ไม่แปลกใจ เพราะขนาด TASM เปิดตัวไปไม่ฉูดฉาด แต่รายได้สุดท้ายกลับมากกว่า หนัง X-Men ทุกภาค และหนังของ Marvel ทุกเรื่องยกเว้น Iron Man กับ Avengers

 3. ถ้าโซนี่คิดจะทำจริง ๆ โซนี่ต้องไปซื้อ Blade กับ Daredevil มาใหม่ แล้วเขียนบทให้โยงกัน ไม่งั้นโครงการนี้เฟลลูกเดียวครับ เพราะนอกจากสไปเดอร์แมนกับเวนอม ก็ไม่มีตัวละครไหนในเรื่องสไปเดอร์แมนจะขายได้อีกแล้ว จะไปเอา Black Cat หรือ Scarlet Spider ยังไงก็ขายได้ลำบาก

Leave a Reply

%d