ข้ามไปยังเนื้อหา

ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ บอกว่า The Hunger Games: Mockingjay จะเพิ่มฉากเซอร์ไพรส์

francis lawrence catching fireดูเหมือนว่าการที่หนัง The Hunger Games: Mockingjay มีการแบ่งเป็นภาค 1 และ ภาค 2 จะมีส่วนดีสำหรับผู้กำกับฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ในการเพิ่มฉากใหม่เข้ามา และอาจทำให้ผู้ที่เคยอ่านนิยายมาคาดไม่ถึงครับ ทำให้นึกถึง The Twilight Saga: Breaking Dawn ที่มีการแบ่งเป็น 2 ภาคแล้วมีการเพิ่มฉากเข้ามาใหม่แบบที่ทำให้คนอ่านนิยายก็ถึงกับอึ้ง (ในทางดี) เช่นกัน

ลอว์เรนซ์คุยกับดิจิตอลสกายว่าการที่ภาคสุดท้ายแบ่งออกเป็น 2 ภาค ไม่เพียงแค่จะช่วยให้ใส่เหตุการณ์ในหนังสือของซูแซน คอลลินส์ มากขึ้นแล้ว ยังทำให้มีโอกาสเพิ่มเติมบางฉากเข้าไปได้ด้วย

ข้อดีของการแบ่งออกเป็นสองภาคก็คือ เราจะใส่ฉากจากหนังสือเข้าไปในหนังได้มากขึ้น เพราะว่าเรามีเวลามากขึ้นในแต่ละภาค และยังมีพื้นที่ให้ใส่ฉากเซอร์ไพรส์และการเพิ่มฉากเข้าไปได้ด้วย

แต่หนังจะยาวขนาด Catching Fire ไหม (ซึ่งยาว 2.28 ชั่วโมง) ลอว์เรนซ์บอกว่า “หนังทั้งสองภาคคงไม่ยาวเท่านี้ คงจะสั้นกว่า Catching Fire นิดหน่อย

ในคลิปสัมภาษณ์ ยังมีการถามฉากโปรดของ The Hunger Games: Mockingjay จากเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ด้วย ซึ่งเธอบอกว่าฉากโปรดตอนนี้เท่าที่ถ่ายไปก็คือฉากทิ้งระเบิดในแคปิตอล และยังมีส่วนที่เลียม เฮมส์เวิร์ธพูดอีกนิดหน่อยว่าคนดูจะได้เห็นเขาในภาคต่อมากขึ้นครับ

The Hunger Games: Mockingjay – Part 1 จะออกฉาย 21 พฤศจิกายน 2014 และ The Hunger Games: Mockingjay – Part 2 จะฉาย 20 พฤศจิกายน 2015 ครับคลิปอยู่ด้านใน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.