Skip to content

ตัวอย่างและใบปิดใหม่ของหนังจากนิยายแฟนตาซีวัยรุ่นเรื่องใหม่ Divergent

divergent full trailerนอกจากหนังชุด The Hunger Games แล้ว ไลอ้อนส์เกตมีแผนที่จะสร้างความสำเร็จให้หนังจากนิยายแฟนตาซีวัยรุ่นเรื่องใหม่ด้วยก็คือ Divergent ที่ภาคแรกจะออกฉายมีนาคมปี 2014 ครับ และขณะที่ Catching Fire ออกฉาย ค่ายหนังก็ใช้โอกาสนี้ประชาสัมพันธ์หนังแนวเดียวกันเรื่องใหม่นี้ไปพร้อมกัน

หนังเป็นผลงานกำกับของนีล เบอร์เกอร์ จาก The Illusionist ดัดแปลงจากนิยายขายดีของเวโรนิกา ร็อธ เล่าเรื่องราวของโลกอนาคตอันบิดเบี้ยวที่สังคมในชิคาโกถูกแบ่งออกเป็น 5 กลุ่ม และแต่ละกลุ่มก็ยึดหลักคุณธรรมหนึ่งเดียวแตกต่างกันไปในการดำเนินชีวิต ประกอบด้วยความไม่เห็นแก่ตัว, ความกล้า, ความรักสันติ, ความซื่อสัตย์ และความฉลาด เด็กที่เกิดในสังคมนี้ เมื่ออายุ 16 ปี จะถูกทดสอบว่าตัวเองมีนิสัยธาตุแท้ยังไง เพื่อดูว่าจะได้ใช้ชีวิตอยู่กับพ่อแม่ในกลุ่มเดิมต่อ หรือถูกส่งไปอยู่ในกลุ่มใหม่ เด็กคนไหนที่มีบุคลิกนิสัยมากกว่าหนึ่งอย่าง จะเรียกว่าเป็นพวก “Divergent” จะกลายเป็นคนไม่มีกลุ่ม ถูกขับออกจากสังคมหรือไม่ก็ถูกฆ่าในที่สุด

เชลีน วู้ดลี่ รับบทเป็นทริส เด็กสาวที่เกิดในกลุ่มคนนิสัยไม่เห็นแก่ตัว เมื่อได้รับการทดสอบ เธอพบว่าเธอมีนิสัยกล้าหาญ ทำให้ต้องย้ายออกจากครอบครัวเพื่อไปอยู่กับกลุ่มใหม่ ซึ่งมีโฟร์ (ธีโอ เจมส์) คอยช่วยเหลือและเป็นพี่เลี้ยงในการฝึกฝนเพื่อทดสอบความกล้าด้านต่างๆ แต่ความจริงแล้วทริสเป็น Divergent และถูกเตือนให้ปกปิดไว้เพื่อไม่ให้เป็นอันตรายถึงชีวิต และต่อมาเธอก็ได้พบแผนการร้ายของผู้ที่ต้องการยึดครองสังคมทั้งหมด และพบว่า Divergent ที่มีนิสัยหลายอย่างในตัวเองเป็นภัยคุกคามแผนการนั้น

ดูเหมือนว่าวัฒนธรรมการสักคงเกี่ยวข้องกับเนื้อหาของหนังด้วย หนังได้ปล่อยใบปิดตัวละครออกมาในสัปดาห์ที่ผ่านมาก่อน โดยให้แต่ละตัวเอกได้โชว์รอยสักก่อนที่จะปล่อยใบปิดสุดท้ายออกมาเมื่อคืนนี้ที่มีคู่พระนางยืนอยู่บนที่สูงของชิคาโก และเบื้องล่างเป็นเมือง ที่ชวนให้นึกถึงใบปิด World War Z และ Captain America: The Winter Soldier ครับ

ตัวอย่างหนังขายฉากบู๊ประมาณหนึ่ง และฉากทดสอบกับฉากฝึกซ้อมต่างๆ ที่ดูเหมือนยืมมาจาก The Hunger Games ขณะที่โลกอนาคตในหนังก็ไม่ได้บรรยากาศว่ามีความพิเศษอะไรต่างจากหนังเรื่องอื่น เรื่องราวความรักของคู่พระนางก็ดูธรรมดาและเดาง่าย แต่วัยรุ่นอาจชอบก็ได้ครับ

หนังยังมีเคต วินเสลท รับบทตัวร้ายของเรื่อง สมทบด้วยแอชลี่ จัดด์, ไมเลส เทลเลอร์, แม็กกี้ คิว และไจ คอร์ทนี่ ร่วมแสดงด้วย

divergent poster

4 Comments »

  1. โอ้โห ใบปิดทำได้ไม่เนียนเลย พระนางดูโดดออกมาจากฉากมากๆ ;_____;
    วัฒนธรรมการสักเป็นของพวก Dauntless ค่ะ แต่ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าหนังจะเปิดเผยรอยสักด้านหลังพระเอกบนใบปิด น่าจะให้ลุ้นในโรงมากกว่า

  2. คนอื่นไงไม่รุ… แต่ผมว่าเนื้อเรื่องดีอ่ะ น่าสนใจ ไม่เคยอ่านหนังสือน่ะครับ แต่ตัวอย่างทำให้อยากดูมาก summit แต่ละเรื่องนี่ คาเรคเตอร์นางเอกแนวเดียวกันเรย ชอบอ่ะ

Leave a Reply

%d bloggers like this: