ข้ามไปยังเนื้อหา

อดัม ไดรเวอร์ เป็นตัวเก็งรับบทดิ๊ก เกรย์สัน หรือไนท์วิง ในภาคต่อ Man of Steel

nightwing castingขณะที่ผู้กำกับแซ็ค สไนเดอร์ เตรียมเปิดกล้องหนังที่ยังไม่มีชื่อเป็นทางการของ Batman vs Superman ที่จะเป็นภาคต่อของ Man of Steel (เมื่อไหร่จะได้ชื่อทางการเนี่ย ชื่อไม่เป็นทางการยาวมาก) การคัดเลือกนักแสดงที่จะมารับบทอื่นๆ ในหนังก็เข้มข้นขึ้นครับ นอกจากบทนำหญิงที่มีรายงานผู้มาทดสอบบทสามคนแล้ว ล่าสุดตามรายงานของเดอะแรปยืนยันว่าไนท์วิงจะเป็นหนึ่งในตัวละครสมทบของหนัง และมีอดัม ไดรเวอร์ นักแสดงหนุ่มอดีตนาวิกโยธินวัย 29 จากซีรี่ส์ชุด Girls ก็เป็นตัวเก็งที่จะมารับบทครับ

ไนท์วิงก์มีชื่อจริงว่าดิ๊ก เกรย์สัน เริ่มต้นด้วยการช่วยมนุษย์ค้างคาวในการปราบอธรรมในฐานะของโรบิน คู่หูคนแรก ซึ่งในฉบับหนัง Batman Forvere รับบทโดยคริส โด ดอนเนล จากนั้นก็แยกตัวออกไปฉายเดี่ยวโดยใช้ชื่อใหม่ว่าไนท์วิง (ส่วนแบทแมนก็หาไปได้เจสัน ท็อดด์ เป็นโรบินคนที่สองแทน)

รายงานแรกที่บอกว่าหนังเรื่องนี้จะมีตัวละครไนท์วิงมาจาก Latino Review ซึ่งบอกว่าวอร์เนอร์ฯ ต้องการนักแสดงหนุ่มที่หน้าตาคล้ายนักแสดงจอห์น ฮอล์คส์ วัยหนุ่ม มาสวมบทดิ๊ก เกรย์สัน หลังจากเลิกเป็นโรบินแล้ว ซึ่งตามท้องเรื่องก็ได้ห่างเหินจากบรูซ เวย์น ไปแล้ว

แหล่งข่าวบอกด้วยว่ามีนักแสดงอีกสองคนที่อยู่ในโผ แต่ไดรเวอร์คือตัวเก็ง ซึ่งมาจากการที่เกร็ก ซิลเวอร์แมน ประธานสตูดิโอของวอร์เนอร์ฯ ประทับใจบทบาทของเขาในหนังตลกครอบครัวปี 2014 เรื่อง  This is Where I Leave You

ไดรเวอร์ยังมีผลงานแสดงจาก Lincoln ของสตีเวน สปีลเบิร์ก, J. Edgar ของคลินท์ อีสต์วู้ด และ Inside Llewyn Davis ของพี่น้องโคเอนด้วย

1 ความเห็น »

 1. ผมว่าไม่ค่อยเหมาะเลยที่ทำเรื่องของ แบทแมน ให้เป็นเรื่องเกิดขึ้นมานานแล้ว แบบว่าคนดูยังไม่เห็นภาพที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้เลย แต่ถ้าทำอย่างนี้แล้ว ไปทำภาคแยกของ แบทแมน ให้เป็นเรื่องที่เกิดก่อนหน้าคงจะโอเค

  • คนดูเขารู้ประวัติแบทแมนกันแทบทุกคนแล้ว มันคงจะน่าเบื่อไปมั้งถ้าจะมาฟื้นฝอยหาตะเข็บแล้วดูพ่อกับแม่ของบรูซโดนยิงตายอีกรอบน่ะ

 2. เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วครับว่า ต้นกำเนิดแบทแมนเป็นมาอย่างไร รายงานก่อนหน้านี้บอกว่า แบทแมนจะกรำศึกมามากจนดูเหนื่อยล้า ดูเหมือนจะเป็นการให้เกียรติตัวละครนี้ที่มีการสร้างมาก่อน (แบทแมนฉบับของโนแลน) และแมน ออฟ สตีลสร้างมาทีหลัง และเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่มีพลังทำลายล้างมหาศาล เพื่อเป็นการสร้างความสมดุลของตัวละครหลักทั้งสองตัว โดยให้ ซูเปอร์แมน มาช่วยแบทแมนอีกแรงในการช่วยปราบอธรรมและจะเป็นเรื่องที่นำไปสู่ จัสติกลีก ในที่สุด (ความเห็นส่วนตัวน่ะครับ)

 3. ไม่รู้แหละ ผมคนนึงอ่ะที่อยากให้มีภาคแยกกำเนิดของ แบทแมน (ไตรภาคที่แล้วมันยังไม่สมบูรณ์อ่ะ นางเอกก็เปลี่ยนคน ผมคิดว่าหนังเรื่องไหนที่เปลี่ยนตัวนักแสดงอ่ะ มันจะเสียความสมบูรณ์ไปนะ)

 4. เออ แล้วก็อย่าง ซุปเปอร์แมน รีเทิร์น อ่ะ ที่ให้เกียรติภาคเก่าแล้วเป็นไงหล่ะ เป็นไง เจ๊งไง เลยต้องรีบูทไปเนี่ย รีบูทแล้วไง ก็ประสบความสำเร็จไง

  • แซคไม่ได้บอกว่าจะให้เกียรติแบทแมนของเก่านี่ครับ ถ้าให้เกียรติล่ะก็เชื่อได้เลยว่าแบทแมนจะโดนซุปดีดนิ้วเดียวน็อคแน่นอน ซุปเปอร์แมนรีเทิร์นนั่นมันการสานต่อเรื่องราวจากภาค2ของรีฟไม่ได้ยกเครื่องใหม่ให้ดูเข้ากับสมัยแถมไม่มีอะไรแปลกไปจากเดิมเจอแต่ตัวร้ายเดิมๆแล้วก็แท่งชาเขียวเดิมๆ หนังมันเลยเจ๊งไงล่ะครับ
   แต่อันนี้เขาเอาแบทแมนฉบับยกเครื่องใหม่ตามสไตล์ของผู้กำกับมาสู้กับซุปเปอร์แมนเลย จะใช้เป็นประเด็นเปรียบเทียบไม่ได้หรอก ดูอย่างฮัคของมาเวลสิ ในดิอเวนเจอร์สเขาเป็นฮัคที่ถูกรีบู๊ทใหม่แล้วแต่ก็ไม่ได้มีหนังของตัวเองมาก่อนนี่

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.