Skip to content

ตัวอย่างที่ 2 และใบปิดใหม่ของของ Robocop ฉบับรีเมก

robocop tr01โซนี่ พิคเจอร์ส ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ของ RoboCop ออกมาคืนนี้ตามสัญญาที่ Yahoo Movies ครับ

ตัวอย่างหนังเปิดฉากด้วยการอธิบายว่าทำไมหุ่นยนต์ถึงกลายเป็นสิ่งน่ากลัวของผู้คน ทั้งนี้เพราะไม่สมารถคิดได้หรือมีความเป็นมนุษย์ ทำให้ต้องมีการเอามนุษย์ใส่เข้าไป ก่อนที่เราจะได้เห็นถึงความสำเร็จอันนั้น จากนั้นก็ได้เห็นการทำหน้าที่ผู้รักษากฎหมายของโรโบค็อบ และจัดหนักฉากบู๊ในช่วงท้าย

ฉากบู๊ของหนังทำให้นึกถึงหนังตำรวจฮอลลีวู้ดยุค 80-90 มากๆ ครับ พวก Bevery Hill Cop หรือ Leathal Weapon แต่ใส่อารมณ์แบบหุ่นยนต์เข้าไป เป็นอารมณ์ที่ดิบและขลัง แต่อารมณ์ของฉากบู๊แบบนี้ก็เป็นจุดอ่อนได้เพราะฮอลลีวู้ดในยุคหลังสร้างฉากบู๊ที่ตูมตามตระการตาจนทำให้ผู้ชมยุคใหม่อาจมองว่าฉากบู๊แบบยุคเก่าเชยแล้ว แต่ส่วนตัวแล้วอยู่ที่ว่าหนังสามารถใช้ฉากบู๊เหล่านี้เล่าเรื่องได้ถึงและลุ้นหรือไม่ครับ

RoboCop เป็นเรื่องราวในปี 2028 ที่มีบริษัทยักษ์ใหญ่ชื่อออมนิคอร์ปเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีด้านหุ่นยนต์ของโลก โดรนของพวกเขาช่วยให้อเมริกาชนะสงครามทั่วโลก และตอนนี้ก็คิดจะนำเทคโนโลยีนี้มาใช้ในประเทศ ตัวเอกของเรื่องคืออเล็กซ์ เมอร์ฟี่ (โจล คินนาแมน) เป็นสามีและพ่อผู้เป็นที่รัก และตำรวจที่ดี ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ในการปราบอาชญากรรมและคอรัปชั่นในดีทรอยท์ หลังจากบาดเจ็บสาหัสในการปฏิบัติหน้าที่ ออมนิคอร์ปใช้เทคโนโลยีสุดล้ำด้านหุ่นยนต์มาช่วยชีวิตอเล็กซ์ เขาได้กลับสู่ท้องถนนเพื่อปราบผู้ร้ายอีกครั้งพร้อมกลไกและอาวุธไฮเทค แต่เขาก็ต้องพบปัญหาใหม่ที่ผู้คนทั่วไปไม่พบ

นอกจากคินนาแมนแล้ว หนังยังมีแกรี่ โอลด์แมน, ไมเคิล คีตัน, แซมมวล แอล. แจ็คสัน, แอ็บบี้ คอร์นิช, แจ็คกี้ เอิร์ล ฮาลี่ และเจย์ บารูเชล นำแสดง ออกฉายในสหรัฐกุมภาพันธ์ 2014 ครับ

robocop poster 02

9 Comments »

  1. เล่นเอายิ้มจนแก้มปริ ^ ^
    ขอให้มีเนื้อหาที่ซับซ้อนทางอารมณ์ ให้คนดูคิดหนักๆเกี่ยวกับมนุษย์
    และโครงเรื่องที่ไม่ตายในภาคเดียวนะครับ

  2. ตัดตัวอย่างมาน่าดูกว่าเดิม แต่เนื้อเรื่อง อย่าให้แย่เหมือน TOTAL RECALL เพราะเห็นหลายเรื่องแล้ว REMAKE แย่กว่า ORIGINAL

    ปล. Poster ดู Clean ดี ให้อารมณ์การ์ตูนฮีโร่ญี่ปุ่นนิดๆ

Leave a Reply

%d bloggers like this: