ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างที่ 2 และใบปิดใหม่ของของ Robocop ฉบับรีเมก

robocop tr01โซนี่ พิคเจอร์ส ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ของ RoboCop ออกมาคืนนี้ตามสัญญาที่ Yahoo Movies ครับ

ตัวอย่างหนังเปิดฉากด้วยการอธิบายว่าทำไมหุ่นยนต์ถึงกลายเป็นสิ่งน่ากลัวของผู้คน ทั้งนี้เพราะไม่สมารถคิดได้หรือมีความเป็นมนุษย์ ทำให้ต้องมีการเอามนุษย์ใส่เข้าไป ก่อนที่เราจะได้เห็นถึงความสำเร็จอันนั้น จากนั้นก็ได้เห็นการทำหน้าที่ผู้รักษากฎหมายของโรโบค็อบ และจัดหนักฉากบู๊ในช่วงท้าย

ฉากบู๊ของหนังทำให้นึกถึงหนังตำรวจฮอลลีวู้ดยุค 80-90 มากๆ ครับ พวก Bevery Hill Cop หรือ Leathal Weapon แต่ใส่อารมณ์แบบหุ่นยนต์เข้าไป เป็นอารมณ์ที่ดิบและขลัง แต่อารมณ์ของฉากบู๊แบบนี้ก็เป็นจุดอ่อนได้เพราะฮอลลีวู้ดในยุคหลังสร้างฉากบู๊ที่ตูมตามตระการตาจนทำให้ผู้ชมยุคใหม่อาจมองว่าฉากบู๊แบบยุคเก่าเชยแล้ว แต่ส่วนตัวแล้วอยู่ที่ว่าหนังสามารถใช้ฉากบู๊เหล่านี้เล่าเรื่องได้ถึงและลุ้นหรือไม่ครับ

RoboCop เป็นเรื่องราวในปี 2028 ที่มีบริษัทยักษ์ใหญ่ชื่อออมนิคอร์ปเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีด้านหุ่นยนต์ของโลก โดรนของพวกเขาช่วยให้อเมริกาชนะสงครามทั่วโลก และตอนนี้ก็คิดจะนำเทคโนโลยีนี้มาใช้ในประเทศ ตัวเอกของเรื่องคืออเล็กซ์ เมอร์ฟี่ (โจล คินนาแมน) เป็นสามีและพ่อผู้เป็นที่รัก และตำรวจที่ดี ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ในการปราบอาชญากรรมและคอรัปชั่นในดีทรอยท์ หลังจากบาดเจ็บสาหัสในการปฏิบัติหน้าที่ ออมนิคอร์ปใช้เทคโนโลยีสุดล้ำด้านหุ่นยนต์มาช่วยชีวิตอเล็กซ์ เขาได้กลับสู่ท้องถนนเพื่อปราบผู้ร้ายอีกครั้งพร้อมกลไกและอาวุธไฮเทค แต่เขาก็ต้องพบปัญหาใหม่ที่ผู้คนทั่วไปไม่พบ

นอกจากคินนาแมนแล้ว หนังยังมีแกรี่ โอลด์แมน, ไมเคิล คีตัน, แซมมวล แอล. แจ็คสัน, แอ็บบี้ คอร์นิช, แจ็คกี้ เอิร์ล ฮาลี่ และเจย์ บารูเชล นำแสดง ออกฉายในสหรัฐกุมภาพันธ์ 2014 ครับ

robocop poster 02

1 ความเห็น »

  1. เล่นเอายิ้มจนแก้มปริ ^ ^
    ขอให้มีเนื้อหาที่ซับซ้อนทางอารมณ์ ให้คนดูคิดหนักๆเกี่ยวกับมนุษย์
    และโครงเรื่องที่ไม่ตายในภาคเดียวนะครับ

  2. ตัดตัวอย่างมาน่าดูกว่าเดิม แต่เนื้อเรื่อง อย่าให้แย่เหมือน TOTAL RECALL เพราะเห็นหลายเรื่องแล้ว REMAKE แย่กว่า ORIGINAL

    ปล. Poster ดู Clean ดี ให้อารมณ์การ์ตูนฮีโร่ญี่ปุ่นนิดๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.