ข้ามไปยังเนื้อหา

เซเมกีส กำกับการผจญภัยของกระต่ายกระเบื้อง Miraculous Journey of Edward Tulane

robert zemeckis the miraculous journey of edward tulaneอีกหนึ่งนิยายขวัญใจผู้อ่านกำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์จากหนึ่งผู้กำกับขวัญใจผู้ชมครับ วาไรตี้รายงานว่าโรเบิร์ต เซเมกีส ผู้กำกับรางวัลออสการ์จาก Forrest Gump และเพิ่งมีผลงานล่าสุดจาก Flight ได้ถูกวางตัวให้กำกับ The Miraculous Journey of Edward Tulune ให้แก่นิวไลน์ซินีมา

หนังจะดัดแปลงจากนิยายของเคท ดิคามิลโล โดยเจฟ สต็อกเวลล์ จาก Bridge to Tarabithia ว่าด้วยเรื่องราวของกระต่ายกระเบื้องนามว่าเอ็ดเวิร์ด ทูเลน ผู้ซึ่งรักและเป็นที่รักของเด็กหญิงผู้เป็นเจ้าของชื่ออะบีลีน แต่แล้วทั้งคู่ก็พรากจากกันเมื่อเอ็ดเวิร์ดตกลงไปที่ก้นทะเลขณะเดินทางข้ามสมุดบนเรือควีนแมรี่ เอ็ดเวิร์ดต้องอยู่ใต้ทะเลร่วมปีก่อนที่จะถูกพายุพัดขึ้นมา และติดอวนของชาวประมง จากนั้นก็ได้เปลี่ยนมือเจ้าของไปเรื่อยๆ

หนังสือเรื่องนี้ได้มีฉบับแปลไทยและตีพิมพ์มาแล้วสองครั้งในชื่อ “เอ็ดเวิร์ด ทูเลน ตามหาหัวใจไกลสุดฟ้า” ครับ แปลโดยนักเขียนรางวัลซีไรต์ คุณงามพรรณ เวชชาชีวะ ซึ่งกล่าวเอาไว้ว่าเสียน้ำตาไปเยอะตอนที่แปลนิยายเล่มนี้ และ “หวังว่าผู้อ่านจะถูกใจและมีกำลังใจที่จะตามหาความรักเหมือนเอ็ดเวิร์ดค่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.