Skip to content

2 ตัวอย่างจากอนิเมชั่น The Tale of Princess Kaguya ของผู้กำกับสุสานหิงห้อย

The Tale of Princess Kaguya headerแม้ว่าฮายาโอะ มิยาซากิ แห่งสตูดิโอจิบลิ จะประกาศข่าวเศร้าว่าเขาจะลามือจากการสร้างภาพยนตร์อนิเมชั่นแล้ว แต่ค่ายอนิเมชั่นจากญี่ปุ่นขวัญใจผู้ชมมากมายค่ายนี้ ก็จะยังมีผลงานของผู้กำกับท่านอื่นๆ กันออกมาแทน หนึ่งในนั้นก็คือ The Tale of Princess Kaguya (Kaguya-hime no Monogatari) ของผู้กำกับอิซาโอะ ทาคาฮาตะ จากอนิเมชั่นสุดรันทด Grave of the Fireflies

อย่างที่ชื่อหนังบอก หนังดัดแปลงจากตำนานเจ้าหญิงคะงุยะ เจ้าหญิงจากจันทราที่คนตัดต้นไผ่ไปพบอยู่ในกระบอกไม้ไผ่ จึงได้นำมาเลี้ยงดูครับ และก็มีตัวอย่างของหนังออกมาแล้ว 2 ฉบับ

ตัวอย่างหนังไม่ได้เน้นไปที่เนื้อเรื่องครับ อาจเพราะสร้างมาจากเรื่องที่ผู้คนรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่เน้นขายสไตล์ของงานแทน ที่เป็นงานอนิเมชั่นวาดด้วยมืด 2 มิติ ให้อารมณ์เหมือนดูงานจากปลายพูกันของศิลปินเอก เป็นงานอนิเมชั่นที่ดูงามในแง่ศิลปะ และหาดูยากในยุคปัจจุบัน แต่จะเข้าถึงผู้ชมรุ่นใหม่นอกประเทศที่คุ้นกับงาน 3D จากคอมพิวเตอร์กราฟฟิกรึเปล่า ก็เป็นอีกเรื่อง แต่เป็นงานที่ดูงามจริงๆ ครับ

หนังจะเข้าฉายในญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายนนี้ครับ คลิกดูตัวอย่างทั้งสองแบบและใบปิดที่ด้านใน

The Tale of Princess Kaguya poster

4 Comments »

  1. 1700 ล้านบาท ผมว่าไม่น่าจะถึงนะหนังเเบบนี้ ได้ยินผิดมาหรือเปล่า 500 ล้านเยน หรือ 170 ล้านบาทอันนี้น่าใช้เพราะไม่ได้มีเทคนิค cg มากมาย

  2. ดูจากรูปนึกว่าจะมาแนวเดียวกับ เรื่อง ครอบครัวยามาดะ
    แต่ไม่ใช่ เรื่องใหม่นี้ภาพสวยกว่าเรื่องก่อนนั้นมาก
    สวย

Leave a Reply

%d bloggers like this: