ข้ามไปยังเนื้อหา

Troll Hunter ฉบับสร้างใหม่ ได้ผู้กำกับจาก Game of Thrones

troll hunterผู้กำกับนีล มาร์แชล ที่ระยะหลังโด่งดังจากซีรี่ส์แอ็คชั่นแฟนตาซีย้อนยุค Game of Thrones คือผู้ที่ได้รับเลือกให้มากำกับ Troll Hunter หนังรีเมกของไอเอ็มจี โกลบอล ครับ ตามรายงานของเดดไลน์

ในรายงานบอกว่ามาร์แชลจะเริ่มต้นกระบวนการเตรียมงานสร้าง Troll Hunter ทันทีในต้นปี 2014 หลังจากกลับมาจากไอร์แลนด์ ที่ตอนนี้เขากำลังถ่ายทำ Game of Thrones ซีซั่น 4 ฉากสำคัญอยู่ ที่จะเป็นฉากรบยิ่งใหญ่แบบเดียวกับตอน Blackwater ที่เขาเคยกำกับ

หนังเรื่องนี้ดัดแปลงจากหนังสยองขวัญตลกร้ายของผู้กำกับชาวนอร์เวย์ อันเดร เออเวรอดัล มีฉากเป็นสแกนดิเนเวีย เรื่องราวของนักศึกษาสามคนที่ไปถ่ายทำหนังสารคดีเกี่ยวกับการฆ่าหมี แต่เข้าไปเจอเหตุการณ์การล่ายักษ์โทรลแทน จึงตามเก็บภาพเหตุการณ์นี้ครับ เทคนิคการถ่ายทำจะคล้ายกับ Cloverfield ซึ่งเป็นวิธีการเล่าเรื่องที่ใช้ได้อย่างเหมาะสม ทำให้หนังเป็นที่ชื่นชอบของนักวิจารณ์และผู้ชมในเทศกาลหนังซันแดนซ์ปี 2011 จนผู้กำกับคริส โคลัมบัส จาก Home Alone และ Harry Potter and the Sorcerer’s Stone โดนใจ จึงได้ซื้อลิขสิทธิ์มาดัดแปลงเป็นหนังฉบับอเมริกัน ให้มาร์ก ไฮเมส เขียนบท

การคัดเลือกนักแสดงของหนังกำลังเริ่มแล้วด้วยครับ เพราะผู้สร้างเล็งที่จะเปิดกล้องต้นปีหน้าให้ได้ในช่วงที่ยังมีหิมะปกคลุมพื้นที่อยู่

 

1 ความเห็น »

  1. ผมชอบนะ สนุกดี ลุ้นๆ น่าเบื่อนิดหน่อย แต่ถึงฉากที่ โทรลปรากฏตัวก็ได้ดี ตอนหนี ผมแทบจะไปวิ่งแทน น่ากลัวดี

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.