ข้ามไปยังเนื้อหา

คริสโตเฟอร์ แม็คควอรี กำกับเรือรบอวกาศยามาโตะ Star Blazers ฉบับฮอลลีวู้ด

Chris McQuarrie star blazersพร้อมที่จะออกสู่อวกาศในหนังเรื่องใหม่กันหรือยังครับ เดดไลน์รายงานว่าคริสโตเฟอร์ แม็คควอรี ผู้กำกับ Jack Reacher เตรียมที่จะทั้งเขียนบทและกำกับหนังที่ดัดแปลงจากอนิเมชั่น Star Blazers ให้แก่สกายแดนซ์ โปรดักชั่นครับ

สกายแดนซ์ที่ประสบความสำเร็จด้านรายได้จาก World War Z, Star Trek Into Darkness และ G.I. Joe: Retaliation ได้เล้งที่จะเอาอนิเมชั่นจากญี่ปุ่นชุดนี้มาสร้างเป็นหนังนานแล้ว มีการซื้อลิขสิทธิ์ไว้ตั้งแต่ปี 2011 ให้แม็คควอรีมารับหน้าที่เขียนบท และดูเหมือนว่าบทหนังของแม็คควอรีน่าจะถูกใจสกายแดนซ์มากพอจนมอบหน้าที่ให้เขากำกับด้วยเลย

Star Blazers เป็นชื่ออิเมชั่นฉบับฉายในอเมริกันของอนิเมชั่นจากญี่ปุ่นชุด Space Battleship Yamato ที่โด่งดังในยุค 70 หรือในชื่อไทยฉบับที่ฉายในบ้านเราก็คือ “เรือรบอวกาศยามาโตะ” เป็นเรื่องราวในโลกมนุษย์ในอนาคตหลังจากถูกเผ่าพันธุ์ต่างดาวทำลายล้าง มนุษย์ใช้ระเบิดนิวเคลียร์ต่อสู้เป็นผลให้บนพื้นโลกไม่สามารถอยู่อาศัยได้ ทางเดียวก็คือต้องเกินทางไปยังดวงดาวที่มีเครื่องมือช่วยทำลายกัมมันตรังสีตกค้างให้หมดไปได้ เหล่าวีรบุรุษจึงออกเดินทางโดยใช้เรือรบยามาโตะมาสร้างเป็นยานอวกาศ เพื่อเดินทางไปขอความช่วยเหลือก่อนที่ทุกชีวิตบนโลกจะต้องตาย ฉบับที่ฉายในอเมริกัน มีการตัดต่อและปรับบทใหม่สำหรับผู้ชมในอเมริกา (ซึ่งน่าจะเป็นคนละฉบับที่ฉายในบ้านเรา ถ้าผมเข้าใจไม่ผิด)

การดัดแปลงเป็นหนังครั้งล่าสุดของอนิเมชันชุดนี้ก้คือในปี 2010 ครับ เป็นงานสร้างของญี่ปุ่น มีทาคุยะ คิมูระ นำแสดง และเข้าฉายบ้านเราในต้นปี 2011

1 ความเห็น »

  1. สงสัยมานานแล้วครับว่า Skydance Productions กับ Legendary Pictures เนี่ยเป็นบริษัทประเภทไหนเพราะเห็นทั้ง 2 บริษัทในหนังของ Paramount Pictures กับ Warner Bros. Pictures มาโดยตลอดเลย

    • เป็นบริษัทโปรดักชั่นครับ
      ถ้าเทียบแบบเห็นภาพหน่อยก็คล้ายกันตนา หรือดาราวิดีโอ ที่ผลิตละครให้ช่อง 7 ครับ

      หรือนาดาวฯ ที่ผลิตงานให้ GTH

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.