Skip to content

ตัวอย่างแรกของหนัง X-Men: Days of Future Past เผยโฉม

x-men dofp cap 01หลังจากปล่อยตัวอย่างของตัวอย่างออกมายั่วเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ตัวอย่างแรกอย่างเป็นทางการของ X-Men: Days of Future Past ก็เผยโฉมออกมาตามสัญญาที่ยูทูบครับ และดูน่าตื่นเต้นมากๆ

หนังดัดแปลงจาก Uncanny X-Men เล่มที่ 141 และ 142 ที่ตีพิมพ์ในปี 1981 สร้างสรรค์โดยคริส แคลร์มองต์ และจอห์น บิร์น เล่าเรื่องราวของอนาคตคู่ขนานที่เหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ถูกตามล่าและฆ่าโดยหุ่นยักษ์เซ็นทินัลของโบลิวาร์ ทราสก์ (ปีเตอร์ ดิงค์ลาจ) ทำให้ต้องส่งวูล์ฟเวอรีนย้อนเวลามาแก้ไขเหตุการณ์ในอดีตที่นำไปสู่เรื่องราวนั้น

ตัวอย่างเปิดมาที่อนาคตที่มีสภาพมืดหมุ่น ชาร์ล ซาเวียร์ วัยชรา (แพทริค สต๊วร์ต) พยายามเกลี้ยกล่อมให้วูล์ฟเวอรีน (ฮิวจ์ แจ็คแมน) ข้ามเวลาไปยังอดีต โดยการส่งจิตข้ามไปยังร่างในวัยหนุ่มของเขา เพื่อยับยั้งซาเวียร์วัยหนุ่ม (เจมส์ แม็คเอวอย) ที่ดูเหมือนกำลังจะกระทำบางอย่างอันเป็นต้นเหตุของอนาคตอันมืดมน วูล์ฟเวอรีนเหมือนต้องขอความช่วยเหลือจากคู่ปรับอย่างแม็กนีโตด้วย

ตัวอย่างหนังให้เห็นทั้งโลกอนาคตและโลกในปี 1973 ไปพร้อมกัน ให้เราเห็นตัวละครเก่า แนะนำตัวละครใหม่ด้วย และท่ามกลางบนพูดที่ดูมืดหม่น และดนตรีประกอบ ที่นำมาจากหนัง Sunshine กับ The Thin Red Line ที่ดูหนักอึ้งและมีพลัง ก็ให้เราได้ชมฉากบู๊และฉากเทคนิคพิเศษไปพร้อมกัน

X-Men: Days of Future Past ใช้ชื่อไทยทางการว่า “X-เม็น: สงครามวันพิฆาตกู้อนาคต” กำกับโดยไบรอัน ซิงเกอร์ นำแสดงโดยไมเคิล ฟาสเบนเดอร์, เจมส์ แม็คเอวอย, เอียน แม็คเคลเลน, แพทริค สจ๊วร์ต, เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, ฮิวจ์ แจ็คแมน, เอลเลน เพจ, นิโคลาส โฮลท์, เฮลลี เบอรี, แอนนา พาควิน, ชอว์น แอสมอร์, โอมาร์ ไซ, เอแวน ปีเตอร์ส, ปีเตอร์ ดิงค์ลาจ, ฟ่านปิงปิง และลูคัส ทิลล์ ร่วมแสดงครับ ออกฉาย 22 พฤษภาคม 2014 ครับ

UPDATE: ฉบับซับไทยทางการ

x-men dofp trailer 01

x-men dofp trailer 02

x-men dofp trailer 03

x-men dofp trailer 04

x-men dofp trailer 05

x-men dofp trailer 06

x-men dofp trailer 07

x-men dofp trailer 08

x-men dofp trailer 09

x-men dofp trailer 10

x-men dofp trailer 11

x-men dofp trailer 12

x-men dofp trailer 13

x-men dofp trailer 14

x-men dofp trailer 15

x-men dofp trailer 16

x-men dofp trailer 17

34 Comments »

  • และท่ามกลางบนพูดที่ดูมืดหม่น และดนตรีประกอบ ที่นำมาจากหนัง Sunshine กับ The Thin Red Line ที่ดูหนักอึ้งและมีพลัง

   • ขอไปฟังใหม่อีกรอบครับ แต่ซิมเมอร์ทำเพลงให้ทั้ง Inception และ The Thin Red Line เลย ^^

    ครึ่งแรกมั่นใจว่าจาก Sunshine ครับ

   • ฟังอีกรอบแล้ว ครึ่งหลังมาจาก Journey to the line ใน The Thin Red Line ครับ ลองเทียบตัวอย่างหนังที่ 1.26 กับใน The Thin Red Line ที่ 4.37 ครับ
    (น้องคนหนึ่งบอกว่า ช่วงนี้เหมือน Time ของ Inception เหมือนกันครับ ฮันส์ ซิมเมอร์ อาจทำดนตรีคล้ายกันทั้งสองเรื่อง)

 1. ตย.หนังแทบไม่มีฉากขายอลังการงานสร้าง เท่าหนังบล็อคบัสเตอร์อื่นๆที่มาเป็นขุดขาย
  แต่ทำไมมันช่างเร้าอารมณ์อยากดูฝุดๆ ได้ขนาดนี้

  ซาวด์ประกอบ surface of the sun ไปใช้ใน ตย.หนังเรื่องใด ก็ win หมดอ่ะ บอกเลย ^^b

 2. นี่ขนาดยังไม่ค่อยปล่อยของนะเนี่ย ยังทรงพลังขนาดนี้ ไม่แน่ผู้กำกับ ซิงเกอร์อาจคืนฟอร์มแล้วก็ได้ มีลุ้นๆ

 3. เอิ่ม ความเห็นส่วนตัวผมว่าตัวอย่างนี้เข้าขั้นน่าผิดหวังน่ะครับ เห็นแต่ตัวละครตัดไปตัดมา คนนั้นทีคนนี้ที แต่ไม่มีฉากอะไรที่บ่งบอกสถานการณ์เลย น่าจะใส่ฉากเซนติเนลหรือทหารกำลังสู้และฆ่ามิวแทนต์เข้าไปซักหน่อย จะเรียกอารมณ์ได้ดีกว่านะ

  • เขาเพิ่งถ่ายทำเสร็จครับ ฉากแอคชั่นต้องใช้เวลาในการทำเอฟเฟคเป็นเดือนๆ เพื่อความยิ่งใหญ่และสมจริง ยังมีเวลาอีกเยอะ เพราะว่ากว่าจะถึงกำหนดวันฉายก็อีกครึ่งปี
   เค้าไม่รีบทำแล้วทำออกมาชุ่ยๆเหมือนหนังไทยบางเรื่องครับ

   • อันนี้ผมเทียบกับตอนเปิดตัว ไอรอนแมน กับ ซุปเปอร์แมน เมื่อปี่ที่แล้วนะครับ ไอรอนแมนมีฉากบ้านโดนระเบิด ซุปเปอร์แมนมีฉากพี่ซุปกำลังบินทะลุชั้นบรรยากาศ ฉากแบบนี้แหละครับที่จะเรียกอารมณ์ความอยากดูของคนมากกว่าบทสนทนายาว ๆ แล้วตัดไปหน้าคนโน้นคนนี้

   • หรือไม่ต้องใส่เทคนิคพิเศษอะไรเลย แบบตอน The Dark Knight Rises ที่มีแต่บทพูดระหว่างบรูซ เวนย์ กับ กอร์ดอน ที่บ่งบอกสถานการณ์สิ้นหวังของเรื่อง ก็เรียกอารมณ์คนดูได้เยอะมากแล้วครับ

  • แอบเห็นด้วย 555 คือเป็นตัวอย่างที่แค่ตัดภาพนู่นนี่มายั่วน้ำลายเฉยๆ น่าจะเข้าขั้น Teaser มากกว่าด้วยซ้ำ แต่ก็นั่นแหละเข้าใจว่าหนังฉายตั้งกลางปี 2014 นู่น ต้องมีตัวอย่างที่ตัดฉากอลังการน่าทึ่งน่าสนใจกว่านี้มาอีกแน่ๆครับ

 4. เป็นธรรมดาของต่างประเทศอยู่แล้วครับ ใครชื่อทางการแสดงดังสุดดีสุดเขาให้เป็นชื่อนำเสมอ ถ้าไม่ได้มาแบบนิดๆๆหน่อยๆๆหรือหายจากวงการไปนาน สังเกตุดูเขาจะขึ้น and กับ with
  แบบนี้ถ้าไม่รับเชิญก็มีบทเด่น

 5. เบื่อวูล์ฟเวอร์รินครับ ไม่อยากเห็นหนังเอาตัวละครสองยุคมารวมกันเลย อยากให้ศาสตราจารย์กับแม็กนีโตเป็นตัวเอกคู่กันไปอย่างเดิมดีกว่า

 6. ชอบตรงที่เป็น surface of the sun แต่ถ้าจะแค่นำเสนอตัวละครไม่น่าจะนำมาใช้ น่าจะนำมาใช้กับตัวอย่างเต็ม คงจะให้ความรู้สึกเหมือนกับ Man of steel ผมชอบนะ แต่รู้สึกว่านำมาใช้ไม่ถูกที่ถูกเวลา

 7. มิสทิค ดูแปลกๆ สังเกตุ ภาค 1-2-3 มิสทิคดูมีรายละเอียดมากครับ ภาคนี้ดูไม่ลงทุน ผิดหวังเล็กน้อย งานไม่ละเอียด

  • เพราะว่าใน X Men First Class คนที่แสดงแพ้ painting ภาคนี้เลยต้องใส่ชุดยางรัดรูปครับ
   1-2-3 เป็นบอดี้เพ้น

Leave a Reply

%d bloggers like this: