Advertisements

ดูเบน สติลเลอร์ ผจญภัยในตัวอย่างเต็ม The Secret Life of Walter Mitty ที่อาจชิงออสการ์

ตัวอย่างฉบับเต็มของ The Secret Life of Walter Mitty ผลงานภาพยนตร์จากการกำกับและนำแสดงของเบน สติลเลอร์ เพิ่งออนไลน์ไม่นานนี้ครับ เปิดเผยเรื่องราวผจญภัยเหนือจริงของตัวเอกจากหนุ่มออฟฟิศที่มีชีวิตน่าเบื่อสู่โลกอันกว้างใหญ่

หนังดัดแปลงจากเรื่องสั้นดังของเจมส์ เธอร์เบอร์ ที่เขียนไว้ในปี 1939 และเคยถูกสร้างเป็นหนังมาก่อนในปี 1947 สติลเลอร์รับบทเป็นวอเตอร์ มิตตี้ หนุ่มพนักงานออฟฟิศที่มีชีวิตน่าเบื่ออยู่ในนิวยอร์ก และไม่กล้าที่จะคุยกับสาวที่เขาแอบปิ๊ง (คริสเทน วิอิก) และบ่อยครั้งก็มักถูกเพื่อนร่วมงานแกล้งเพราะมีนิสัยชอบใจลอยและไม่สุงสิงกับใคร เขาจึงหนีโลกความจริงอยู่โลกแห่งฝันกลางวันที่เต็มไปด้วยการผจญภัยและความรัก ที่เขาได้ช่วยหญิงคนรักจากอันตรายต่างๆ แต่เมื่อเขากับสาวที่แอบปิ๊งอาจต้องตกงาน มิตตี้ต้องออกมาจากโลกของฝันกลางวันแล้วผจญภัยในโลกความจริง เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปสู่การผจญภัยที่เขาเกินฝันไว้

หนังจะออกฉายทั่วไปในสหรัฐช่วงคริสต์มาสนี้ครับ ส่วนบ้านเรามีกำหนดฉายต้นมกราคม 2557 แต่หนังก็ได้ออกฉายรอบปฐมทัศน์โลกไปก่อนแล้วที่เทศกาลหนังนิวยอร์ก ซึ่งสติลเลอร์พูดถึงการดัดแปลงงานเรื่องนี้ว่า “เราเพียงอยากให้เกียรติต้นฉบับและเล่าเรื่องราวในบทที่เรียบง่ายมากๆ แต่ผมคิดว่ามีอะไรอยู่เยอะมากภายใต้โฉมหน้าตัวละครวอลเตอร์ เป็นต้นว่าความคิดที่ผู้คนมีอยู่ข้างใน นั่นเป็นสิ่งที่ทีมนักแสดงมีความรู้สึกร่วมได้

หลังจากหนังฉายจบ ความเห็นจากนักวิจารณ์ออกเป็นสองส่วนชัดเจนเลยครับ มีทั้งคนชอบมากและไม่ชอบมาก แต่ทอม โอนีล ผู้เชี่ยวชาญด้านรางวัลออสการ์บอกว่า The Secret Life of Walter Mitty มีโอกาสที่จะเป็นหนึ่งในหนังที่จะได้เข้าชิงออสการ์ แม้ว่าหนังอาจไม่ได้รางวัลอะไรสักเท่าไหร่ก็ตาม เหตุผลสำคัญก็คือเพราะเรื่องราวของหนังเป็นแนวฟีลกู๊ด ให้กำลังใจ อบอุ่นหัวใจ คล้าย The Blide Side, The King’s Speech และ The Artist ซึ่งในบรรดาตัวเก็งปีนี้ยังไม่มีหนังแนวนี้เลย ส่วนใหญ่แล้วเป็นหนังเครียดๆ กดดันๆ หรือรุนแรงกันหมด (12 Years a Slave, American Hustle และ Wolf of Wall Street)

หนังยังมีเชอร์ลี่ แม็คเลน, แพตตัน ออสวอลท์, อดัม สก็อต และฌอน เพนน์ ร่วมแสดงด้วยครับ คลิกดูตัวอย่างด้านใน

Advertisements

เกี่ยวกับ JEDIYUTH
Movie subtitler who has an alter ego as movie blogger. Bangkok, Thailand

3 Responses to ดูเบน สติลเลอร์ ผจญภัยในตัวอย่างเต็ม The Secret Life of Walter Mitty ที่อาจชิงออสการ์

  1. Ryouhei says:

    น่าดูมากครับเรื่องนี้ แนวดราม่าๆแม้จะเป็นหนังดีตอนนี้ก็ต้องขอบายก่อนละ

  2. เป็นหนังของเฮีย เบ็น เรือ่งแรกที่ผมอยากไปดูในโรง… มันแบบว่าแค่ดูตัวอย่างก็อยากให้เข้าโรงวันนี้ พรุ่งนี้เลยอะ..

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: