ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของหนังจากวิดีโอเกม Need for Speed ออกมาซิ่ง

need for speed teaserหลังโด่งดังจากซีรี่ส์ Breaking Bad นักแสดงหนุ่มแอรอน พอล ก็เลื่อนขั้นสู่หนังบู๊ฟอร์มใหญ่ทุนสร้าง 75 ล้านเหรียญเลย นั่นก็คือ Need for Speed ของดรีมเวิร์คส์ที่ดัดแปลงจากเกมดังที่ขายได้กว่า 140 ล้านก๊อปปี้ และตัวอย่างแรกก็เผยออกมาแล้วที่ iTune ครับ

หนังได้สก็อต วอห์ จาก Act of Valor มารับหน้าที่กำกับ และดูจะใช้แนวทางที่แปลกจากหนังที่ดัดจากวิดีโอเกมทั่วไปในการวางทิศทางหนังเรื่องนี้ นั่นก็คือให้เป็นหนังที่มีเนื้อหาเข้มข้นจริงจัง และดราม่า มากกว่าเป็นหนังบู๊เอามันส์อย่างเดียว จุดเด่นของเกมคือพาผู้ชมรู้สึกเหมือนอยู่หลังพวงมาลัยจริงๆ และจากตัวอย่างหนังก็ดูจะทำได้ในระดับนั้น พร้อมกับมีฉากซิ่งเสี่ยงตาย ระเบิดตูมตามให้ชวนตื่นเต้น

ในหนังเรื่องนี้ พอลรับบทเป็นนักแข่งรถชื่อโทบี้ มาร์แชล ที่ถูกใส่ร้ายในคดีที่เขาไม่ได้ก่อ เมื่อพ้นโทษออกมา เขาก็มาลงแข่งในการแข่งขันรถข้ามประเทศสุดโหดเพื่อจัดการแก้แค้นคนที่ใส่ร้ายเขา ผู้ร้ายของเรื่องที่รับบทโดยโดมินิก คูเปอร์ รู้เข้า ก็ส่งนักล่าหัวเงินรางวัลตามประกบเพื่อหาทางกำจัดโทบี้ หนังยังมีไมเคิล คีตัน, อิโมเจน พูทส์, เรมอน โรดริเกซ และไรมี่ มาเลก ร่วมแสดง

ผู้ชมชอบหนังชุด Fast and Furious กัน เราคงต้องมารอดูว่าจะยังมีความรักเหลือให้หนังซิ่งเรื่องนี้ด้วยไหมเมื่อออกฉายมีนาคม 2014 ครับ คลิกดูตัวอย่างหนังด้านใน

Quick Time HD 480 p / 720 p / 1080 p

1 ความเห็น »

 1. ดูตัวอย่างน่าจะมัน เพราะตอนดู Act of Valor ฉากบุกตอนแรก Adrenaline พุ่งกระจาย แต่ยังไงก็คงต้องถูกนำไปเทียบกับ Fast อย่างไม่มีทางเลือก
  อีกอย่างดารานำ ยอมรับว่าไม่รู้จัก
  เสี่ยงเจ๊งเหมือนกันกับทุนสร้าง 75 ล้านเหรียญ

 2. ดูแปลกๆ ขัดๆ พิกลครับ คือไตเติ้ลมันฟังดูเป็นอะไรที่รวดเร็ว ดุดัน คล้่ายๆกับ Fast & Furious แต่ดันทำออกมาเป็นดราม่า เข้าใจว่าอยากฉีกแนวไม่ให้ซ้ำ แต่ส่วนตัวผมยังไม่มั่นใจว่ามันจะออกมากลมกล่อมรึเปล่าน่ะครับ

 3. จุดที่ชวนให้น่าแป๊ก ผมว่าเพราะรัศมีของดารานำไม่แรงพอมากกว่ามั้ง
  ปล.ความเห็นส่วนตัวครับผม

 4. สิ่งที่ต่างออกไประหว่าง Need For Speed กับ Fast & Furious

  Fast & Furious: เน้นพวกรถเก๋งบ้านๆ อย่างพวก Mazda,Toyota,Ford,Chevrolet แต่งเต็มสูบ (ถึงแม้ภาคหลังๆ จะเอาใจมะกันชนด้วยการเอารถมะกันมาใช้ในหนังซะเยอะ)
  Need For Speed: เน้นรถสปอร์ตหรู แรงม้าหนักๆ ความเร็วแรงทะลุนรก แต่ราคาหลายล้านหลายสิบล้าน มาแต่งแข่งกัน (ต้นฉบับเกมจริงๆ เป็นแบบนี้แหละครับ มีแต่เกมภาค Underground 1 และ 2,Prostreet กับ Shift 1 และ 2 เน้นรถบ้านๆมาเยอะ แต่หลังจาก ภาค Underground 2 ก็มีสัดส่วนของรถสปอร์ตหรูเข้ามาเป็นจำนวนมากเรียกได้ว่า ประมาณ 60% ของรถในเกมก็ว่าได้ จนภาคหลังๆ เน้นรถสปอร์ตซะเยอะแบบเดียวกับเกมภาคแรกๆ ก่อนภาค Underground)

  Fast & Furious:เน้นแข่งรถกลางคืน,ปล้นด้วยรถยนต์ กับการไล่ล่าระหว่างแก๊ง ส่วน การหนีตำรวจเป็นเรื่องรอง (จะมีก็แต่ภาค 5 นี่แหละ ที่เน้นยิงกันมากกว่าแข่งรถกัน)
  Need For Speed: เน้นแข่งรถซิ่งหนีตำรวจเป็นหลักๆ เลย (เกมต้นฉบับจะเป็นแบบนี้ ยกเว้นภาค Underground 1 และ 2,Prostreet กับ Shift 1 และ 2 จะไม่มีตำรวจมาเกี่ยวข้อง ยิ่งภาค Prostreet กับ Shift 1 และ 2 แทบจะเรียกได้ว่า คนละโลกเลยครับ เพราะภาคที่ว่า เน้นแข่งรถในสนามแข่งเป็นกิจลักษณะ และภาค Underground1,2 ก็นำแนวทางจากหนัง Fast & Furious ภาคแรก มาทำเป็นเกม!!!)

  Fast & Furious: เน้นบู๊แหลก ใส่เกียร์ซิ่งเป็นหลัก
  Need For Speed: เน้นซิ่งรถ กับเนื้อเรื่องเข้มข้นสุดๆ (ซึ่งเนื้อเรื่องของเกมที่เป็นต้นแบบของตัวภาพยนตร์นี้ มาจากภาค The Run (ซึ่งข้ามเมือง) ผสม Hot Pursuit (Remake) เข้าไว้ด้วยกัน (แต่ใจจริง อยากให้เอาเนื้อเรื่องจากเกมภาค Most Wanted ต้นฉบับกับภาค Canyon มากกว่า เพราะตอนผมเล่น 2 ภาคนี้ ฟินกับเนื้อเรื่องไปเลยทีเดียว))

  แต่ที่แฟนๆ หลาย Fast & Furious หลายคน อาจจะนึกไม่ถึง ก็คือว่า EA (เจ้าของเกม Need For Speed นี่แหละ) ก็คือว่า EA มีส่วนร่วมกับหนังเรื่อง Fast & Furious ภาคแรกนี่แหละครับ ถ้าดู Credit ท้ายเรื่อง จะเห็นชื่อ EA ปรากฏอยู่ครับ (แต่ดู Trailer นี้แล้ว เขายังเคารพต่อตัวเกมต้นฉบับพอสมควร ไม่ใช่หนังจากเกมบางเรื่องรวมถึงหนังจากเกมที่กำกับโดย Uwe Boll ที่ทำออกมาชนิดที่ว่า ไม่ให้ความเคารพต่อตัวเกมต้นฉบับเลยครับ)

 5. ดูตย.แล้วก็ยังไม่ดึงดูดเท่าไหร่ รอดูหนังจริงๆเลยละกัน ขอฉากแข่งรถมันส์ๆ เนื้อเรื่องระดับกลางๆก็คงฟินได้แล้วล่ะหนังแนวนี้

  • อย่าเอาแกมาแปดเปื้อนเกมนี้เลยครับ

   คนนี้เขาเทพนะ โดนโปรดิวเซอร์เกมอย่างเฮียโคจิมะ ถีบใส่ไล่ส่งมาแล้ว!!!

   • 555 เข้าใจเรื่องผลงานของพี่แกดีครับ แต่ว่าบางเรื่องก็ทำได้ดีจนไม่คิดว่าแกกำกับ อย่างเรื่อง แรมเพจ ที่อ้างอิงกรณีกราดยิงในโรงเรียน เรื่องนี้ก็สะท้อนสังคมได้ดี จนลืมไปเลยว่าแกสร้างหนังห่วยตลอด

 6. ยอมรับคับ ว่าเกม NFS นี้เมพจิงๆ แต่หนังยังต้องลุ้นดูอีกต่อไปว่าจะทำออกมาดีเหมือนในเกมหรือป่าว
  ถ้าใครอดใจไม่ไหวไปโหลดเกมซ้อมมือไว้ก่อนก็ได้นะ เหมือนเราอะ โหลดมาจาก เกมรูม 60 บาทเอง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.