ข้ามไปยังเนื้อหา

About Time เปิดรอบพิเศษให้ไปซาบซึ้งล่วงหน้า และความเห็นเบื้องต้นจากผู้ชม

about time sneakกว่าที่หนัง About Time จะเข้าฉายในบ้านเราก็ 10 ตุลาคมครับ แต่หนังก็จัดรอบนักวิจารณ์ สื่อมวลชน และคนดัง ไปก่อนแล้วตั้งแต่ 11 กันยายน เพื่อเรียกกระแสให้ก่อน และก็เหมือนจะเรียกสำเร็จครับ ทำให้ยูไอพีต้องเปิดรอบพิเศษล่วงหน้า เฉพาะรอบ 2 ทุ่ม วันที่ 26 กันยายน ถึง 9 ตุลาคมนี้ เฉพาะที่โรงหนัง 5 แห่งดังต่อไปนี้ครับ:1. Apex เอเพ็กซ์ สยามสแควร์, 2. SF World Cinema เอสเอฟ เวิลด์ ซีนีม่า, 3. SF Promenada Chiangmai เอสเอฟ พรอมเมนาดา เชียงใหม่, 4. Paragon Cineplex พารากอน ซีนีเพล็กซ์, 5. Major Cineplex Chiangmai เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เชียงใหม่

หนังเป็นผลงานกำกับของผู้กำกับริชาร์ด เคอร์ติส จาก Love Actually และผู้เขียนบทหนังรักอังกฤษที่เป็นที่ประทับใจอย่าง Notting Hill, Bridget Jones’ Diary และ Four Weddings and a Funeral บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มชื่อทิม (ดอมห์แนลล์ กลีสัน) ที่อยู่ในครอบครัวที่ผู้ชายสามารถเดินทางย้อนเวลาได้ และเขาก็ใช้ความสามารถนี้ในการตามจีบผู้หญิงที่เขารัก (เรเชล แม็คอดัมส์) เป็นหนังลูกผสมระหว่าง Groundhog Day, The Butterfly Effects กับ Notting Hill และ Four Weddings and a Funeral ได้อย่างซาบซึ้ง ลงตัว

ผมได้มีโอกาสดูหนังเรื่องนี้แล้ว และพบว่านี่เป็นหนึ่งในหนังที่ทำให้ฟินสุดๆ เรื่องหนึ่งของปีนี้ มีตอนจบหรือช่วงท้ายของหนังที่ทำให้ร้องไห้ น้ำหู น้ำตาไหล ไปพักใหญ่เลยครับ ตอนก่อนชม ก็คาดหวังว่าหนังน่าจะประมาณหนังรักหวานเลี่ยนแบบ Love Actually แต่ About Time เป็นหนังที่ไม่เลี่ยนเลย ตรงกันข้าม กลับทำได้อย่างพอดีพอเหมาะ ค่อยๆ ซึมจนลงไปลึกถึงหัวใจ และยิ่งกว่านั้นก็คือหนังให้ข้อคิดและแรงบันดาลใจในตอนท้ายได้อย่างดีมาก และน่าจะมากพอจนถึงขั้นทำให้ผู้ชมฉุกคิดบางอย่างเกี่ยวกับชีวิตได้เลย

ผมจะเขียนวิจารณ์ให้อ่านทีหลังครับ ขอแนบข่าวนี้ด้วยความเห็นจากทวิตเตอร์มายั่วความอยากชมไปพลางๆ ก่อนครับ ตามด้านในนี้

1 ความเห็น »

  1. รอดูอยู่เหมือนกันครับ สำหรับผู้กำกับและเขียนบทหนังที่ผมชื่นชอบหลายๆเรื่อง..ถ้าเรื่องนี้ทำได้ใกล้เคียงกับ หนังที่ผมชอบมากสุดอย่างGroundhog Day ละก็ ได้เก็บเป็นcollectionอีกแล้ว

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.