ข้ามไปยังเนื้อหา

เบน แอฟเฟล็ค เปิดอกครั้งแรกถึงการรับบทแบทแมนในภาคต่อ Man of Steel

Ben Affleck batmanหลังจากวอร์เนอร์ บราเธอร์ส และทีมสร้างภาคต่อ Man of Steel ประกาศว่าเบน แอฟเฟล็ค จะมารับบทเป็นแบทแมนคนใหม่ ก็มีกระแสโต้กลับรุนแรงถึงขนาดว่ามีการล่ารายชื่อให้ถอนตัวแอฟเฟล็คจากบท และมีการไปขอร้องถึงเว็บไซต์ของทำเนียบขาวด้วยซ้ำ นักแสดงหลายคนที่เคยรับบทนี้ต่างให้กำลังใจแอฟเฟล็ค ไม่ว่าจะวัล คิลเลอร์ หรือไมเคิล คีตัน รวมถึงเพื่อนสนิทอย่างแมต เดมอน และผู้กำกับจอส วีดอน จาก The Avengers ด้วย แต่คนที่ผู้คนอยากรู้ความรู้สึกมากที่สุดน่าจะเป็นตัวของแอฟเฟล็คเองที่ไม่เคยปริปากถึงเรื่องนี้เลย จนกระทั่งเมื่อไปออกรายการทอล์คโชว์ Late Night with Jimmy Fallon เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อโปรโมทหนังใหม่ Runner, Runner ครับ

แอฟเฟล็คเล่าถึงการสวมบทแบทแมนว่า “มันสุดยอดมาก ผมตื่นเต้นมาก พวกเขาโทรมาหาผมแล้วพูดว่า คุณอยากเล่นบทนี้ไหม และผมก็ตอบว่า ผมไม่ได้อายุ 25 แล้วนะ คุณแน่ใจนะ แล้วพวกเขาก็บอกว่า มาหาเราสิ เราอยากให้ดูว่าเราทำอะไรอยู่ และมันยอดมากๆ

แซ็ค สไนเดอร์เป็นคนกำกับ และเขามีแนวทางในการนำเสนอที่สุดยอด เห็นได้ชัดว่าเขาทำสิ่งที่คริส (โนแลน) กับคริสเตียน (เบล) ทำไม่ได้ หนังชุดนั้นน่าทึ่งมาก เขาจึงอยากทำอะไรที่แตกต่าง แต่ยังคงเสน่ห์ดั้งเดิมไว้ และผมก็คิดว่า มันเป็นหนทางที่ฉลาดมาก ผมสามารถเข้าถึงบทแบบนั้นได้

แอฟเฟล็คยังเล่าต่อถึงความรู้สึกต่อปฏิกิริยาลบจากเรื่องนี้ด้วย ซึ่งเขาพูดติดตลกว่าเขาโตแล้ว เขารับมือได้สบาย เขาแกร่ง ซึ่งสร้างเสียงหัวเราะได้ดีครับ

หนังจะฉายกรกฎาคม 2015 คลิกดูคลิปสัมภาษณ์ได้ที่ด้านใน

1 ความเห็น »

 1. บทแบทแมน ผมรู้สึกว่าแฟนๆมองว่ามันสูงส่งมาก อีกหน่อยถ้าไม่มีคนกล้ามาเล่นบทนี้ แล้วแฟนๆพวกนั้นจะเสียใจนะฮับ

 2. ใน 9gag มีคนเล่นมุขว่า เบน แอฟเฟลคน่ะเหมาะที่สุดที่จะเป็นบรูซ เวย์น แล้ว

  เพราะทุกๆคนก็ล้วนแต่คิดว่า “ไอ้่หมอนี่ไม่มีทางเป็นแบทแมนได้แน่ๆ”

  555

  • เอ่อ เหมือนอย่างที่ใครๆ ก็คิดว่า บรูซ เวย์น ไม่มีทางเป็น แบทแมน แน่ๆ เบนก็อาจจะเหมาะแล้วก็ได้ 5555+ แต่ไม่ว่าใครจะว่าไง ส่วนตัวผมที่ชอบ เบน แอฟเฟ็คอยู่แล้วผมก็จะบอกว่า “เอาดิ น่าตื่นเต้นดีออก” ผมอยู่ข้าง เบนอยู่แล้ว..

 3. เคยเล่นเกม BATMAN ARKHAM ทั้งสองภาค ผมว่าเบนนี่ละเหมาะ

  ปล. สำหรับผมแบทแมนบรู๊ซเวยน์เวอร์ชัน คริสเตียน เบล บ่องตงรู้สึกเฉย ๆมาก ยกเว้นตอนใส่ชุดค้างคาว เอาใครมาแสดงก็ได้ ตรงกันข้ามพวกตัวร้ายทุกตัวในเรื่องมีเอกลักษ์มาก

 4. ถ้ามัวแต่ฟังแฟนเดนตายบอกตรงๆหนังไม่ได้เกิดสักเรื่อง ไม่มีอะไรดีพอสำหรับพวกเค้า ไม่ว่าเรื่องไหนตอนเลือกนักแสดงก็วิจารณ์กันเละเทะไปซะเกือบทุกเรื่อง พอดูเสร็จก็เงียบไม่เห็นย่นแต่พอจะใช้คนใหม่ก็เอาอีก ทั้งที่ยังไม่ได้ดูเลยว่าเป็นไงเยอะกันจริงๆ ถ้าดูแล้วแย่ก็ค่อยว่ากันอีกเรื่อง

  ทำไมไม่ลองคิดกลับกันมั่งว่าถ้าแบทแมนของเบลไม่มีโนแลนมากำกับคนจะบ้าเบลกันถึงขั้นนี้หรือเปล่า?

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.