Skip to content

ตัวอย่างหนังฉบับเต็มของ “ต้มยำกุ้ง 2” อยู่นี่แล้ว

tgy2 final trailerต้มยำกุ้ง 2” เป็นหนังที่จัดหนักเรื่องฉากบู๊ และตัวอย่างหนังฉบับสุดท้ายที่เผยออกมาก็เช่นกันครับ อัดแน่นไปด้วยฉากบู๊น่าตื่นเต้น และน่ามันส์ เต็มไปหมด

ตัวอย่างเผยตั้งแต่ฉากผาดโผนเสี่ยงตายจนถึงฉากที่เอาเทคนิคพิเศษมาช่วย ซึ่งในกรณีหลัง คงต้องรอดูว่าแฟนหนังจะรู้สึกว่าความขลังของหนังบู๊แบบไม่มีสลิง ไม่มีเอฟเฟ็ค จะลดลงหรือไม่ แต่โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าถ้าทำออกมาได้เนียนจนดูไม่ออก และทำให้ได้ฉากที่ซับซ้อนหวาดเสียวมากยิ่งขึ้น ก็ไม่น่าจะเป็นไรครับ

หนังยังเพิ่มความอินเตอร์ด้วยการมีนักแสดงฮอลลีวู้ดอย่างรีซ่าจาก The Man with the Iron Fists มารับบทร้าย และให้หน้าที่ของบทตลกเป็นของหม่ำ จ๊กม๊ก ใส่นักแสดงหญิงอย่างจีจ้า ญาณิน และรฐา โพธิ์งาม เพื่อความเซ็กซี่ และเปรี้ยวซ่า ให้แก่เรื่องราว ขณะที่จา พนม ก็ดูมีพัฒนาการด้านการแสดงจากบทพูดไม่กี่ประโยคในตัวอย่างหนัง แต่ทำให้เรารู้สึกได้ถึงความจริงจัง จริงใจ และดุดัน ในสิ่งที่พูด เหลือเพียงเรื่องบทหนังที่ผู้ชมภาคแรกรู้สึกว่าน่าจะยังทำได้กว่านี้อีก ซึ่งส่วนตัวคิดว่าหนังบู๊ต้องการเพียงบทที่ทำให้เราอินกับตัวละคร และสมเหตุผลในโลกของมัน แค่นั้นก็พอแล้ว เพื่อให้เรามีอารมณ์ร่วมเวลาดูฉากบู๊เสี่ยงตายได้อย่างลุ้น และเอาใจช่วยครับ

ต้มยำกุ้ง 2 – 3D” กำกับโดยปรัชญา ปิ่นแก้ว จะเข้าฉาย 28 ตุลาคมนี้ คลิกดูตัวอย่างด้านใน

เรื่องย่อ

ขาม (จา พนม) ถูกใส่ร้ายว่าฆ่าเสี่ยสุชาติตาย จึงถูกหลานสาวฝาแฝดของเสี่ยสุชาติตามล้างแค้น (รับบทโดย จีจ้า ญาณิน วิสมิตะนันทน์ และธีรดา กิตติศิริประเสริฐ ) ขามหนีการตามล่า พร้อมกับการตามหา ขอน ช้างตัวเดียวที่เป็นเสมือนทั้งเพื่อนและพี่น้อง ที่ถูกขโมยไปเมื่อหลายวันก่อน ยิ่งหนี ขาม ก็ยิ่งต้องเข้าไปพัวพันกับองค์กรลึกลับที่ถูกควบคุมด้วย แอล ซี (RZA)นายใหญ่ผู้คลั่งไคล้การสะสมนักสู้จากทั่วโลกอย่างลับๆ ทำให้เหล่านักสู้ที่ถูกตีตราด้วยตัวเลข ไม่ว่าจะเป็น ทเวนตี้ (หญิง รฐา โพธิ์งาม) หรือ Number2 (มาริส) ล้วนแต่มีเป้าหมายอยู่ที่การจัดการ ไอ้ขาม เพื่อวัตถุประสงค์บางอย่างของนายใหญ่ หนังยังมีหม่ำ จ๊กม๊ก กลับมารับบทจ่ามาร์ค ตำรวจสากลที่เดินทางมาจากออสเตรเลียเพื่อภารกิจบางอย่าง และเข้าช่วยเหลือขาม

tgy2 final poster

14 Comments »

 1. รอดูตั้งเเต่บ่ายโมงเลยยยย ถึงตัวอย่างจะไม่ได้ขยายให้เห็นเรื่องอะไรมากมายนัก เน้นโชว์คิวบู๊ซะมากกว่า เเต่เห็นจาพูดมากขึ้นก็เเอบหวังว่า ในหนังเต็มๆ พี่จาจะพูดมากกว่านี้นะครับ

  โดยรวมถือว่าไม่เลวสำหรับหนังบู๊ค่ายใบโพธิ์ละครับ เเต่ลึกๆหวังให้จาไปฟาสเจ็ดได้สำเร็จเป็นที่สุด

 2. รู้สึกใช้ CG เยอะไป

  คิวบู๊สวยๆ ดีไซน์เท่ๆ ไม่มีให้เห็นเลย

  เน้นไปที่การตัดต่อ และความบ้าคลั่งล้วนๆ

  ก็ยังหวังว่าจะมีอะไรที่โชว์เทพ อย่างลองเทคขึ้นตึกแบบในภาคก่อน

 3. ผมเชียร์นะครับถึงหลังๆมาจะผิดหวังกับหนังชุดต้มยำกุ้ง และผมกลับชอบองค์บากที่สุดตั้งแต่จาเล่นหนังมา เพราะมันทำให้ผมหัวใจพองโตครับ ไม่ว่าจะการต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์ หรือที่ตอนที่คุณลุงพูดชื่อท่าตอนจาหวดกับฝรั่ง มุกเล็กๆน้อยๆของหม่ำที่เก็บเงินที่นักท่องเที่ยวโยนให้ ฉากช่วยผู้หญิงความรู้สึกมันเหมือนดูหนังซูเปอร์ฮีไร่อยู่ สิ่งเหล่านั้นมันเจ๋งอ่ะ แต่ตอนนี้ผมเห็นแต่คนที่มีแต่ความโกรธแค้นบ้าคลั่งเดินไปทำร้ายคนเรื่อยๆจนจบเรื่อง มิติของจามีแต่ความโกรธแค้น ความกดดัน ไม่มีมุมอ่อนโยน มุมที่ใจเย็น ชิวๆ ไม่ต้องมากังวลว่าช้างกูอยู่ไหน เหมือนกับที่หนังชุด The Transporter ได้สื่อออกมาว่า ถึงเฮียแฟรงค์แกจะโหดแค่ไหน แต่แกก็ยังมีมุมต่างๆทางอารมณ์ให้เราได้เห็นสลับกันไปตลอดทั้งเรื่อง และผมยังหวังว่าวันนึงผมจะได้เห็นอะไรที่เจ๋งกว่าท่าต่อสู้และCGที่ดูเด่นอยู่แล้วสื่อออกมาให้เราเห็นครับ

  • มันก็แปลกนะเรื่่องแค่นี้ ทำใมคนทำหนังถึงมองไม่เห็น-เข้าใจไม่กระจ่าง ทั้งที่มุมเล็กๆเหล่านี้แหละที่เสริมความแข็งแรงของหนังได้อย่างดียิ่ง

 4. ชอบตอนแรกๆที่เหมือนเอามวยไทย + stealth takedown แบบ splinter cell แปลกดี ที่เหลือมันตัดต่อมามั่วเกิน เหมือนจะเอาทุกอย่างที่อยากขายมายัดจนหมดจนเบลอไปหมด น่าจะเน้นทางใดทางหนึ่งไปเลยให้ชัดน่าจะดีกว่าในความเห็นผมอ่ะ

  • ปัญหาเกิดจากเน็ตทรูถูกวางยาน่ะครับ
   ทำให้เข้าเว็บที่ดึง ad ที่เป็น javarscript จาก google มา จะเด้งไปที่เว็บนี้
   ผมเอา ad ออกเป็นพักๆ เพื่อบรรเทาระดับหนึ่งครับ

   วิธีง่ายๆ ที่ช่วยได้ครับ
   – ติด adblock
   – ใช้อะไรที่ป้องกัน javarscript
   – ลงวินโดว์ใหม่
   – เปลี่ยนผู้ให้บริการไปใช้เจ้าอื่นที่ไม่ใช่เน็ตทรูครับ ^^

Leave a Reply

%d bloggers like this: