Skip to content

ตัวอย่างแรกของ “ฮาชิมะ โปรเจกต์” หนังสยองขวัญเรื่องใหม่จากเอ็ม39

hashima project teaserหลังจากใช้การประชาสัมพันธ์ด้วยการตลาดแบบไวรัสมาสักระยะ ให้คนดูหนังอย่างรู้ว่า Project H ของค่าย39 คืออะไร และต่อมาก็ด้วยการใช้ข้อความชวนให้สนใจว่า “ไม่เชื่อ ต้องลบหลู่” กับภาพของเกาะร้างฮาชิมะที่เขาว่าผีดุมาก ตัวอย่างหนังแรกของโครงการหนังเรื่องนี้ก็เผยออกมาในที่สุดครับ

ตัวอย่างหนัง พูดถึงสถานที่น่ากลัวต่างๆ ที่ลือกันว่าเฮี้ยน และ “เกาะฮาชิมะ” หรือเกาะเรือรบที่เคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำ Skyfall กับ Battle Royale ก็ถือเป็นสถานที่สุดเฮี้ยนอันดับที่ 2 ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้าไปที่นั่น แต่ก็มีห้าตัวละครของหนังอยากลองดีเข้าไปถ่ายทำรายการที่นั่นกัน บรรยากาศและเนื้อเรื่องทำให้นึกถึง Chernobyl Diaries ที่เราเคยดูกันเมื่อปีที่แล้วครับ

ฮาชิมะ โปรเจกต์” เป็นผลงานกำกับของปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ จาก “แฟนเก่า“, “แฟนใหม่” และ “จอมขมังเวทย์“, จากบทของอดิเรก วัฏลีลา (อังเคิล) และควบคุมงานสร้างโดยอังเคิล ส่วนนักแสดงนำได้แก่ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล, ออม สุชาร์ มานะยิ่ง, อเล็กซานเดอร์ ไซมอน เรนเดล, เมฆ เมฆวัฒนา, สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข และโช นิชิโนะ เข้าฉาย 31 ตุลาคมนี้

ชมตัวอย่างด้านในครับ

เรื่องย่อทางการ
นิก( พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล), อ๊อฟ(อเล็กซานเดอร์ ไซมอน เรนเดล), แนน(อภิญญา สกุลเจริญสุข), ด๊อก(เมฆ เมฆวัฒนา), เมย์(สุชาร์ มานะยิ่ง) ทุกคนจบภาพยนตร์มาเหมือนๆกัน เป็นคนรุ่นใหม่ที่เชื่อมั่นในตัวเองมากๆ เพียงแต่ยังไม่มีใครมองเห็นความสามารถจนเมื่อเอาคลิปที่ถ่ายกันเล่นๆมาเติมผีซีจีที่ทำกันเอง แล้วเอาไปโหลดลง YOUTUBE และคลิปผีปลอมๆของพวกเขาเกิดเป็นกระแสฮือฮาฮ็อตฮิตอย่างรวดเร็ว ทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จจนมีแฟนคลับคอยติดตามและกดไลค์ให้ เรียกว่าดังแค่ชั่วข้ามคืน

หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้รับการติดต่อจาก โปรดิวเซอร์รายการดัง GhostLand ซึ่งเป็นรายการพาไปค้นหาเรื่องราวลึกลับและความเชื่อที่วิทยาศาสตร์ยังพิสูจน์ไม่ได้ เสนอให้ทุกคนเดินทางไปถ่ายคลิปผีที่ ฮาชิมะ (Hashima) เมืองร้างบนเกาะหนึ่ง ที่นางาซากิ ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นสถานที่ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสถานที่หลอนมากๆแห่งหนึ่งของโลกเพื่อมาออนแอร์ในรายการ เป็นคนรุ่นใหม่ ต้องไม่งมงาย ต้องไม่เชื่อ ต้องไม่กลัว ต้องอยากรู้ ต้องลบหลู่…

ด้วยความที่พวกเขาและเธอไม่เชื่อเรื่องเล่าลือต่างๆที่เคยได้ยินมาเกี่ยวกับคำสาปหรืออาถรรพ์ของเกาะฮาชิมะ พวกเขาจึงสนุกสนานเลยเถิดจนถึงขั้นลบหลู่และท้าทาย จึงต้องพบกับเหตุการณ์ลึกลับน่ากลัว ที่ทยอยกันเข้ามาในรูปแบบต่างๆตั้งแต่ก้าวแรกที่เหยียบลงบนเกาะร้างแห่งนั้น อะไรที่ไม่เคยเห็นก็จะได้เห็นอะไรที่ไม่น่าเจอก็จะได้เจอ มันชัดเจนและรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆจนได้เห็นกับตาและเจอกับตัวกันทุกคน จนพวกเขาเริ่มไม่มั่นใจแล้วว่า คำสาปหรืออาถรรพ์ของเกาะฮาชิมะมันเป็นเพียงเรื่องงมงายที่เล่าลือกันไปเองหรือว่าเป็นเรื่องจริง

hashima poster 01

22 Comments »

 1. ถ้าจำไม่ผิดเกาะนี้มันก็ไม่ได้มีประวัติอะไรน่ากลัวขนาดนั้นไม่ใช่หรือครับ แค่เป็นเกาะร้างเพราะคนย้ายออกหมด และยังสามารถนั่งเรือไปเที่ยวได้ด้วย…

 2. ไปอ่านประวัติมา เขาบอกเดิมทีเป็นเกาะที่ทำเหมืองแร่ถ่านหิน แต่พอต่อมาญี่ปุ่นยกเลิกสัมปทานถ่านหินไปใช้ปิโตรเลียม เกาะนี้ก็เลยต้องปิดเหมืองคนก็เลยย้ายออกจากเกาะกัน ตอนนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวมีเรือพาไปชม

 3. น่ากลัวอะไรกัน เกาะที่เคยทำเหมืองถ่านหิน ของ มิตซูบิชิ ในช่วง ถ่านหินเฟื่องฟู แต่พอน้ำมันเข้ามามีบทบาทเลยเลิกทำกัน คนก็ย้ายไปอยู่แผ่นดินใหญ่กัน หนัง+สารคดีต่างประเทศก็ไปถ่าย ทุกวันนี้ยังให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมเลย

 4. .
  พี่ก็ไล่ฆ่าตายไปทีละคน ทีละคน จนเหลือพระเอกกับนางเอก ถ้าจบแบบแฮปปี้หน่อย ก็หนีออกจากเกาะได้ทั้งสองคนกอดคอกันทำหน้าเศร้า
  หรือถ้าเศร้าๆหน่อยก็จะรอดแค่คนเดียว ทำหน้าตาเศร้าอีก แต่เดี๋ยวนี้ชอบทำหักมุม เหมือนจะรอด แต่ผีก็ตามฆ่าหมดกลุ่ม แล้วก็จบ
  อยากให้แหวกแนวเนื้อเรื่องพวกนี้หน่อย มันซ้ำกันเยอะละ แหวกเหมือนแนวๆ you’re next ไปเลย
  .

 5. อย่ากดูจัง ที่อย่ากดูก็เพราะ ว่าเราพอรูประวัติมาแล้ว น่ากลัวสุด๐เลยอ่ะ
  ถ้าได้ดูหนังเรื่องนี้จะเป็นอย่างไงบ้างนะ นึงภาพไม่ออกเลยอ่ะ
  แต่ที่สงสัย ก็ีคือไปถ่ายทำกันที่สถานที่จริงหรือปล่าวคะ
  ถ้าไปถ่ายในสถานที่จริง จริงๆ เจอเรื่องอะไรที่ผิดปกติมั้ยค่ะ
  เพราะเท่าที่รู่ประหวัดมาก็ ว่ากันว่า มีกองถ่ายไปถ่ายหนังที่นั้น
  แล้วเจอเรื่องผิดปกติมากมายเลย

 6. อันดับ 1 เป็นโรงเรียนของ ญี่ปุ่นครับ เค้าว่ากันว่า ทุกโรงเรียนของญี่ปุ่น จะมี7 เรื่องเล่า ที่เล่าเหมือนๆกัน ลอง ค้นหาดู ใน Google ก็ได้

 7. เกาะนี้เคยเป็นคุกด้วยมั่ง เกาหลีใต้กับจีนโดนเป็นที่ๆโหดรายมาก ญี่ปุ่นเคยจะส่งชื่อให้เป็นมรดกโลกแตาเกาหลีใต้บอกว่าไม่สมควรเพราะมันเป็นเหมือนแผลในใจมั้ง

 8. ก็จริงค่ะที่เกาะนี้เคยเป็นเหมืองถ่านหินขนาดใหญ่มาก่อน ต่อมาในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ได้จับจำเลย เกาหลีใต้ และ จีน เข้ามาขุดถ่านหิน (น่าจะใช่นะคะ) เกาะฮาชิมะเลยเฮี้ยน(ลองไปอ่านประวัติดูนะคะ) นักแสดงหญิงญี่ปุ่นเคยโดนวิญญานที่นี่เข้าสิงตอนถ่ายทำเหมือนกัน ลักษณะคือ ดวงตาแดงก่ำ แนะแข็งกร้าว และได้รัดคอนักแสดงหญิงที่ร่วมแสดงด้วยกันอีกด้วย ทางพวกผู้กำกับจึงต้องเรียกมิโกะหญิงมากำราบ มิโกะบอกว่า ที่นี่นั้น….(อะไรไม่รู้ค่ะ ลืม – -)

  ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้อย่างน้อยก็น่าจะถูกบ้างนะคะ สวัสดีค่ะ//ไหว้งามๆ

 9. ที่ลือว่าเฮี้ยนเพราะ เคยมีคนมาถ่ายทำหนังเรื่อง Battle Royale แล้วมีคนถูกวิญญาณเข้าสิงขั้นรุนแรงเลยนี่

Leave a Reply

%d bloggers like this: