ข้ามไปยังเนื้อหา

The Mortal Instruments ภาคต่อ เลื่อนการถ่ายทำ โครงการหนังอยู่ในความเสี่ยง

the mortal instruments delayedอนาคตของหนัง The Mortal Instruments: City of Ashes ภาคต่อของ The Mortal Instruments: City of Bones ดูเหมือนจะไม่แน่นอนเสียแล้วครับ ตามรายงานของเดอะแรป เพราะคอนสแตนติน ฟิล์ม ประกาศว่าจำเป็นต้อง “เลื่อน” งานสร้างของหนังไปก่อน “เพื่อประเมินผลลัพธ์ปัจจุบันและปรับทิศทางใหม่เพื่อขยายผลลัพธ์ของภาคต่อให้มากขึ้น” อันเนื่องมาจากรายได้เปิดตัวของภาคแรกไม่รุ่งดังที่คาดไว้

การประกาศครั้งนี้ออกมาหลังจาก City of Ashes ถ่ายทำไปได้หนึ่งสัปดาห์ ซึ่งแฮรัลด์ ซวาร์ท กลับมารับหน้าที่กำกับอีกครั้ง และได้ซิเกอร์นี วีเวอร์ มาร่วมรับบทสมทบในหนัง

คอนสแตนติน ฟิล์ม มีประวัติยาวนานในการดัดแปลงหนังสือเป็นภาพยนตร์ การเลื่อนงานสร้าง City of Ashes ออกไป เป็นการตัดสินใจที่เราไม่ได้พิจารณาเล่นๆ แต่หลังจากคุยกับหุ้นส่วนทั้งหมดในฝ่ายสร้างสรรค์และฝ่ายจัดจำหน่ายแล้ว เห็นได้ชัดว่าจะเป็นการดีหากได้ให้เวลามากขึ้นในการปรับทิศทางใหม่ให้หนังเพื่อตลาดปัจจุบัน” มาร์ติน มอสซ์โกวิกซ์ ผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหารของคอนสแตนตินบอกมาในแถลงการ และเสริมอีกว่า “นิยายชุด The Mortal Instruments มีฐานแฟนคลับที่ภักดีจำนวนมากมาย และเป็นหนึ่งในนิยายขายดี ขณะที่พยายามดึงวิสัยทัศน์ของแคสแซนดรา แคลร์ ขึ้นสู่จอใหญ่ เราอยากแน่ใจว่าจะดึงมันออกมาได้เต็มศักยภาพมากที่สุด

ในรายงานบอกว่าผู้บริหารของคอนสแตนตินได้ตัดสินใจเลื่อนการถ่ายทำออกมาเมื่อหลายอาทิตย์ก่อนที่จะประกาศออกมาเป็นทางการ หลังจากได้พูดคุยกับบรรดาผู้จัดจำหน่ายในตลาดต่างประเทศในเทศกาลหนังโตรอนโต บริษัทไม่อยากเร่งถ่ายทำจากบทหนังที่ยังไม่สมบูรณ์ และอยากรอเวลาที่เหมาะสมกว่า

The Mortal Instruments: City of Bones นำแสดงโดยลิลี่ คอลลินส์ และ เจมี่ แคมป์เบลล์ โบเวอร์ ได้รับคำวิจารณ์ด้านลบค่อนข้างเยอะ มีนักวิจารณ์ชอบเพียง 12% จากการประเมินของ Rotten Tomatoes หนังใช้ทุนสร้าง 60 ล้านเหรียญ ทำรายได้เปิดตัวในสหรัฐไปเพียง 9 ล้านเหรียญ และรายได้ทั่วโลกตอนนี้อยู่แค่ 37 ล้านเหรียญ ตามรายงานจาก Boxoffice Mojo ครับ

ยังไม่มีรายงานว่าหนังจะกลับมาถ่ายทำต่อเมื่อไหร่ แต่ผมสังหรณ์ใจว่าในกรณีนี้ “เลื่อน” อาจแปลว่า “เลิก”

1 ความเห็น »

 1. ทำต่อเถอะค่ะ เพราะมันยังไม่สุด ภาคแรกอาจจะงงๆนิดๆ แต่มันก็จะเริ่มเฉลยในภาคต่อๆไป อยากให้มีครบทุกภาคแบบหนังสือ ชอบเจสกระแคลรี่มากกกก
  ปล.เลื่อนได้แต่อย่าเลิกทำต่อนะคะ TT

 2. อย่าตัดตากบทในหนังสือจริง คนดูอยากเห็นฉากในหนังสือค่ะ หนังหลายเรื่องแล้วที่ตัดต่อเติมบทจนรายได้ไม่ได้ดังที่หวัง

  #อยากให้ทำต่อค่ะ

 3. ทำต่อเถอะค่ะ เพราะว่าในหลายๆประเทศน่าจะเเถลงข่าวเรื่องหนังให้คนทราบมากกว่านี้
  # เพราะว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ดีมากๆ คือแบบอยากให้ทำต่อมากๆ เลยค่ะ พอดูเเล้วนึกถึง Twilight ด้วยซ้ำ คือแบบทำต่อเถอะค่ะ

 4. ทำต่อนะๆๆๆๆ พลีสสสสสสส รักเรื่องนี้มากจริงๆๆๆ สนุกมากกกกกกกกกกกกก แต่ความจริงหนังเหมือนตัดบางฉากออกไปไงเลยไม่ค่อยสนุกเพราะไม่ค่อยเข้าใจ แต่ดิฉันอ่านตามหนังสือ คือ มันหนุกกมากกก มันจะค่อยๆเฉลยทีละนิดๆ ดูต่อๆไปอาจจะชอบ เราว่ามันเจ๋งทีเดียวล่ะ

  • ใช่ค่ะเห้นด้วย นางเอกกะพระเอกก้แสดงดียุแล้ว เนื้อเรื่องก้สนุกมากกกฟินเวอร์ด้วยนะ ไม่ภาคต่อมา อาจจะสนกกวว่ และทำเงินได้หลายเหรียญกว่าก้ได้ ขอ้องเถอะคะนรอไม่ได้แล้วนะ อยกดูอีกค่ะวอนขอผู้กำกับและผู้จัดด้วยนะค่ะ

 5. ขอให้ทำต่อนะค่ะ สนุกดีออก น่าดูน่จับตามองเป็นที่สุด ทุกคนรอหนังเรื่องนี้ อย่าทำให้ทุกคนที่ติดตามเรื่องนี้ผิดหวังนะค่ะ ขอร้องนะค่ะ ผู้กำกับ และผู้จัดไม่แน่ ภาคต่อมาอาจจะสนุกกว่าภาคแรกก้เป็นไปได้พราะมีคนติดตามเยอะมากกกกกก ขอรองนะค่ะ กราบเท้างามๆๆนะค่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.