ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างหนังรัก Coffee Please มีอ๋อม อรรคพันธ์, ปิ๊บ รวิชญ์, และจั้กจั่น อคัมย์สิริ

coffee please teaserความรักมักถูกเปรียบเทียบกับอะไรหลายอย่าง และในหนัง “Coffee Please แก้วนี้หัวใจสั่น” ของไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น และไฮเปอร์ พิคเจอร์ หนังถูกเปรียบเทียบกับกาแฟครับ เหมือนที่ในตัวอย่างแรกที่ปล่อยออกมาบอกเราว่า เพราะมันมีรสขมและรสหวาน

นอกจากเปรียบความรักว่าเหมือนกาแฟแล้ว ตัวละครในเรื่องก็ดูจะเกี่ยวข้องกับกาแฟด้วยครับ ตามที่เนื้อเรื่องย่อทางการบอกมาดังนี้:

“หนุ่ม” (อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์อ๋อม อรรคพันธ์) ผู้มีความฝันจะเป็น บาริสต้า เดินทางไปเชียงรายเพื่อตามหาเมล็ดกาแฟชั้นยอด หนุ่มเดินทางไปพร้อม “เจน” (เจนนี่กรรณิการ์ พุดชั่ง ) สถาปนิกสาวที่ยังแยกไม่ออกว่า บาริสต้า กับ คนชงกาแฟ มันต่างกันตรงไหน หนุ่มกับเจนจิกกัดกันตั้งแต่เจอหน้าครั้งแรก เจนถูกส่งไปออกแบบบ้านให้กับไร่ “Green Bean” ไร่กาแฟของ โต (ปิ๊ป รวิชญ์ เทิดวงส์) พี่ชายแท้ ๆ ของหนุ่ม แต่เป็นพี่ชายแท้ ๆ ที่เขาไม่ชอบหน้าสักเท่าไหร่ โต กับ เฟย์ (จั้กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข) แฟนสาวช่วยกันก่อร่างสร้างไร่ Green Bean และกำลังจะส่งเมล็ดกาแฟเข้าประกวดในระดับนานาชาติ… ความรักของ โต กับ เฟย์ ยิ่งสนิทแนบแน่นขึ้น ส่วน หนุ่ม กับ เจน ก็เริ่มมองหน้ากันแล้วใจสั่นแปลกๆ แต่ความสัมพันธ์หนุ่ม กับ โต ก็ไม่ได้ดีขึ้นเลย

นี่ก็คือเรื่องราวความรักสุด chic ที่กุ๊กกิ๊กหอมกรุ่น อบอุ่นไปด้วยกลิ่นของกาแฟ การเดินทางตามหาความฝัน ที่บางจังหวะก็ใจสั่น โดยที่เราอาจจะไม่แน่ใจว่า สั่นเพราะกาแฟ หรือว่า สั่นเพราะความรัก?

ตัวอย่างหนังทำให้ผมรู้สึกถึงโฆษณาเนสกาแฟสมัยเมื่อ 10-20 ปีก่อนมากๆ ครับ และถ้ามียี่ห้อกาแฟโผล่มาในตัวอย่างหนัง อาจทำให้เข้าใจผิดว่าเป็นหนังโฆษณาได้เลย

หนังกำกับโดยเจนไวยย์ ทองดีนอก (ความสุขของกะทิ) และประกาศิต ภัทรธีรานนท์

หนังเรื่องนี้จะอร่อยเหมือนกาแฟแค่ไหน คงต้องรอดูเมื่อหนังฉาย 17 ตุลาคมนี้ครับ คลิกดูตัวอย่างด้านใน

coffee please teaser poster

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.