Skip to content

คริสโตเฟอร์ โนแลน เปิดกล้อง Interstellar และเผยเนื้อเรื่องย่อกับรายชื่อคณะนักแสดง

Christopher Nolan bond rumorหนังไซไฟผจญภัย Interstellar ของคริสโตเฟอร์ โนแลน เปิดกล้องแล้วครับ และวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ก็ส่งจดหมายข่าวออกมาเพื่อประกาศข่าวนี้ ( via Deadline)

ในจดหมายแถลงข่าวพูดถึงเนื้อเรื่องของหนังว่า “จะเป็นการผจญภัยของกลุ่มนักสำรวจผู้ที่รูหนอนที่ถูกค้นพบใหม่ล่าสุด ในการเอาชนะขีดจำกัดของมนุษย์ต่อการเดินทางข้ามอวกาศ และพิชิตการเดินทางข้ามกาแลคซีอันไกลโพ้น

คริสโตเฟอร์ โนแลน และโจนาธาน โนแลน เป็นผู้เขียนบทหนังขึ้นมา นักแสดงนำของหนังก็ประกอบด้วยแมทธิว แม็คคอนนาเฮย์, แอน แฮทธาเวย์, เจสซิกา แชสเทน, บิล เออร์วิน, จอห์น ลิทโกว์, เคซี่ แอฟเฟล็ค, เดวิด เจซี, เวส เบนท์ลี่, แม็คเคนซี ฟอย, ทิโมธี ชาลาเมท, โทเฟอร์ เกรซ, เดวิด โอยีโลโว, เอลเลน เบิร์นสตีน และไมเคิล เคน

ผู้ที่เคยร่วมงานกับโนแลนหลายคนจากไตรภาค The Dark Knight ก็กลับมาร่วมงานกันอีกในครั้งนี้ครับ ประกอบด้วยฮันส์ ซิมเมอร์ ที่จะมาทำหน้าที่ประพันธ์ดนตรีประกอบ, ลี สมิธ ตัดต่อ, เนธาน ครอว์ลี่ ออกแบบงานสร้าง และพอล แฟรงกลิน ดูแลเทคนิคพิเศษ

แมรี่ โซเฟรส ที่ออกแบบเครื่องแต่งกายให้งานส่วนใหญ่ของพี่น้องโคเอน ก็มาร่วมงานในหนังเรื่องนี้ด้วย วอลลี่ ฟิสเตอร์ ที่เคยกำกับภาพให้โนแลนเป็นประจำไม่อาจมาร่วมงานได้ เพราะต้องกำกับ Transcendence ของตัวเอง หน้าที่กำกับภาพของหนังเรื่องนี้จึงเป็นของฮอยท์ แวน ฮอยท์มา จาก Let the Right One In

เช่นเดียวกับหนังชุด The Dark Knight สองภาคหลัง หนังเรื่องนี้ก็จะเป็นการถ่ายทำด้วยกล้อง 35 มม. ผสมกับ IMAX เช่นกัน แต่ไม่ได้ระบุว่ามากน้อยแค่ไหน

การถ่ายทำของหนังเริ่มแล้วที่อัลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา พาราเมาท์ พิคเจอร์ส จัดจำหน่ายหนังในสหรัฐ และวอร์เนอร์ บราเธอร์ส จะจัดจำหน่ายนอกสหรัฐ กำหนดฉายพฤศจิกายน 2014

7 Comments »

 1. .
  สิ่งที่น่ายินดีอย่างหนึ่งคือ โนแลนมีช่วงเวลาในการทำหนัง เรื่องต่อเรื่องที่ค่อนข้างแน่นอน

  ตอนนี้ ก็สองปี – เรื่อง และขอให้เป็นเช่นนี้ต่อไป

 2. จนถึงบัดนี้ โนแลนยังไม่เคยทำหนังเรื่องไหนให้ผมผิดหวังเลย
  (แม้กระทั่ง TDKR ที่ดูจะด้อยที่สุดของเขา ผมก็ยังโคตรคลั่ง!)

  เรื่องของนักเขียนที่เฝ้าติดตามชายแปลกหน้า
  เรื่องของชายผู้ความจำสั้น และอดีตอันลึกลับของเขา
  เรื่องของนักสืบในดินแดนพระอาทิตย์เที่ยงคืน
  เรื่องของกำเนิดอัศวินรัตติกาล
  เรื่องของสองนักมายากล และการชิงดีชิงเด่นกันในวงการ
  เรื่องของอัศวินรัตติกาล และคู่ปรับวิปลาส
  เรื่องของนักจารกรรมฝัน
  เรื่องของอัศวินรัตติกาล และคู่ปรับที่เหนือกว่าทั้งพลังและสมอง

  แล้วผมจะติดตามเรื่องของ “การเดินทางข้ามอวกาศ” นะครับ

Leave a Reply

%d bloggers like this: