ข้ามไปยังเนื้อหา

เมื่อผู้กำกับเกียลเลอโม เดล ทอโร จาก Pacific Rim เจอกับหุ่นกันดั้มตัวเท่าของจริง…

PACIFIC RIMผู้กำกับเกียลเลอโม เดล ทอโร เดินทางไปประชาสัมพันธ์หนัง Pacific Rim อยู่ตอนนนี้ที่ญี่ปุ่นครับ และส่วนหนึ่งของการเดินสายก็คือการไปถ่ายทำรายการทีวีท้องถิ่นที่เป็นการท่องเที่ยวร่วมกับริงโกะ คิคูชิ และมานะ อาชิดา สองนักแสดงของหนังเรื่องนี้ ซึ่งทั้งหมดได้ไปที่ไดเวอร์ซิตี้ โตเกียว พลาซ่า ที่เป็นที่ตั้งของหุ่นกันดั้มนับพันตัว แล้วคลิปของรายการก็ออกมาออนไลน์ ( via gundamguy.blogspot.com )

เดล ทอโร ได้มีโอกาสบอกพิธีกรของรายการว่าหุ่นยนต์สองตัวใน Pacific Rim ได้แรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนเรื่องกันดั้มครับ ไคโยตี้ แทงโก้ หุ่นยักษ์ของญี่ปุ่นใน Pacific Rim ได้แรงบันดาลใจมาจากหุ่นรุ่นหนึ่งของกันดั้ม และเชอร์โน อัลฟ่า ได้แรงบันดาลใจมาจากกองทัพซีออน

ส่วนฉากที่น่าประทับใจในรายการก็น่าจะเป็นตอนที่เดล ทอโร ได้มีโอกาสเจอหุ่นกันดั้มขนาดเท่าตัวจริงครับ ที่สายตาของเขาเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ดูน่ารักและอบอุ่นมากๆ

สำหรับรายได้ของหนังในตอนนี้ แม้ว่าจะทำรายได้ไม่สวยในบ้านของตัวเอง แต่หนังเดินหน้ากวาดรายได้ในประเทศแถบเอเชียไปเยอะมากครับ และทำรายได้ทั่วโลกไปแล้วกว่า 344.4 ล้านเหรียญสหรัฐ และได้เปิดตัววันแรกที่ฉายในจีนถึง 9 ล้านเหรียญสหรัฐ ทุบสถิติหนังทุกเรื่องในเครือของวอร์เนอร์ฯ ที่เข้าฉายในจีน ทำให้ลีเจนดารี ผู้สร้างหนังเรื่องนี้วางแผนที่จะสร้างภาคต่อให้หนังแล้ว แต่คงจัดจำหน่ายโดยยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ครับ เพราะตอนนี้ลีเจนดารีได้ย้ายไปสร้างหนังให้ยูนิเวอร์แซลแทนแล้ว

คลิกชมคลิปเดล ทอโร พบหุ่นยนต์ได้ที่ด้านใน

ขอบคุณ @coachtpr ที่แนะนำคลิปครับ

1 ความเห็น »

 1. ผมว่าที่ญี่ปุ่นไม่น่าแป้ก อารมณ์ความฝันของคนเอเชียก็คือความฝันของคนญี่ปุ่นเช่นกันครับ เพราะอิทธิพลต่างๆของคนเอเชียรับมากจากญี่ปุ่นเป็นส่วนมากเลย เรื่องนี้เป็นเรื่องที่คอการ์ตูนเฝ้าฝันถึงมานานหลายปีเลยล่ะครับ แล้วก็เป็นการปูทางสู่หนังแนวหุ่นยนต์เรื่องอื่นๆในอนาคตต่อไปครับ เป็นไปในทิศทางที่ดีครับ ^^

  เข้ามาก็ได้รับข่าวดีเลย รอภาคสองอย่างใจจดใจจ่อเลย วางโครงเรื่องให้ดีๆไม่ต้องรีบสร้าง ช้าๆได้พ้ราเล่มงามนะคร้าบบบ ><

 2. ทำรายได้ทั่วโลกไปแล้วกว่า 344.4 ล้านเหรียญสหรัฐ

  น้ำตาจะไหล ผมไม่เคยเชียรืหนังเรื่องไหนเท่าเรื่องนี้มาก่อนเลยจริงๆ

  เอาใจช่วยผู้กำกับและนักแสดงครับ เป้นหนังที่ดูแล้วฟินจริงๆ

  ผมมีความสุขกับการดูหนังเรื่องนี้ จริงๆ

 3. ยอมรับเลยคับว่าถ้าไม่ใช่คนที่ชอบหุ่นยนต์จิงๆคงดูเรื่องนี้แล้วคงเฉยๆ แต่กลับกัน ถ้าใครที่ชื่นชอบการ์ตูนหุ่นยนต์เมื่อครั้งยังเป็นเด็ก หนังเรื่องนี้ตอบโจทย์คุณได้แน่นอนคับ และคาดว่ารายได้หนังที่ได้ๆไป 50% ก็คงมาจากคนกลุ่มนี้

 4. ผมว่าไม่มีภาค 2 เพราะถ้ามีภาค 2 หนังก็ต้องใช้ทุนสร้างมากขึ้นระดับ 200-250 ล้านส่วนภาคล่าสุดทุสน้าง 190 + 100 ค่าการตลาด หนังต้องทำเงิน600 ล้านถึงไม่ขาดทุน เเต่รายได้ท้ายสุดหนังเรื่องนี้คงอยู่ที่ไม่เกิน 400 ล้าน ยังขาดทุนค่าการตลาดอยู่ดีเเต่ไปฟันตลาด dvd โหลดคงกำไรโขอยู่ 50/50 อาจจะไม่มีภาคต่อก็ได้

  • “ทำให้ลีเจนดารี ผู้สร้างหนังเรื่องนี้วางแผนที่จะสร้างภาคต่อให้หนังแล้ว แต่คงจัดจำหน่ายโดยยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ครับ เพราะตอนนี้ลีเจนดารีได้ย้ายไปสร้างหนังให้ยูนิเวอร์แซลแทนแล้ว”

   อยู่ในเนื้อหาท้ายข่าวครับ กว่าจะหลุดโรงหมดผมว่าก็มี 500-600 ล้านนะครับ เพราะในจีนเองก็เพิง่เข้าได้ไม่นานนิครับ และในญี่ปุ่นเองก็ด้วย รอดูยอดรวมดีกว่าครับ

  • คือผมไม่ค้านตรงไหนเลยครับ ยกเว้นประเด็นที่ว่าเค้าประกาศสร้างภาค 2 แล้วครับ แล้วจะมาวิเคราะห์ทำไมครับ ใจเย็นๆแล้วอ่านข่าวให้จบก่อนนะครับ ไม่ได้มาแขวะนะครับ ถือว่าเป็นการแนะนำจากเพื่อนร่วมเวปละกันครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.