Skip to content

Avatar จะขยายเป็น 4 ภาค และผู้เขียนบทชุดใหม่เข้ามาเสริม

ดูเหมือนว่าโลกของหนัง Avatar จะกว้างใหญ่เกินกว่าที่จะเล่าเป็น 3 ภาค ตามที่เจมส์ คาเมรอน เคยเปรยไว้ครับ หนังได้ขยายออกไปเป็น 4 ภาคแล้วในตอนนี้ และได้นักเขียนบทชุดใหม่เข้ามาเสริมทัพด้วย

ทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ ประกาศเมื่อต้นสิงหาคมที่ผ่านมาครับว่า หนัง Avatar จะเป็นหนังจตุภาค ไม่ใช่ไตรภาคแล้ว หรือแปลว่าจะมีการสร้างหนังชุดนี้เพิ่มอีก 3 ภาค ไม่ใช่ 2 ภาคอีกต่อไปแล้ว และเพื่อจะขยายออกไปขนาดนั้นได้ ผู้กำกับเจมส์ คาเมรอน จำเป็นต้องพึ่งผู้เขียนบทมาช่วยงานของเขา ได้แก่จอช ฟรีดแมน ผู้เขียนบท War of the Worlds และ The Black Dahlia, เชน ซาเลอโน ผู้เขียนบท Savages และ Shalf และคู่หูเขียนบทจาก Rise of the Planet of the Apes ริค จัฟฟา และ อแมนดา ซิลเวอร์ ครับ

ทั้งสี่จะมาร่วมมือกับคาเมรอนในการเขียนบทหนังอีกทั้งสามภาคของ Avatar ซึ่งคาเมรอนบอกในแถลงการณ์ (via Collider) ว่าจะมาช่วยให้จักรวาลของ Avatar ที่เติบโตขึ้นของเขาเป็นจริง และมาช่วยเร่งกระบวนการ “การสร้างโลกที่เราสร้างขึ้นให้ Avatar เป็นประสบการณ์ที่หายากและให้รางวัลชีวิตอย่างไม่คาดคิด ในการเขียนบทหนังภาคใหม่ ผมได้ตระหนักว่าโลกของ Avatar เรื่องราว และตัวละคร ได้เพิ่มขึ้นมากมายกว่าที่ผมคาดหวังไว้ และได้พบว่าอีกสองภาคคงไม่พอที่จะถ่ายทอดทุกอย่างที่ผมอยากให้เกิดขึ้นบนจอ และเพื่อช่วยให้ผมขยายจักรวาลนี้ออกไป ผมขอต้อนรับอแมนด้า, ริค, เชน และจอช ซึ่งล้วนเป็นนักเขียนที่ผมชื่นชม ให้มาช่วยผมทำบทหนังเรื่องนี้ให้สมบูรณ์

ฟ็อกซ์บอกด้วยครับว่า Avatar 2 จะออกฉายธันวาคม 2016, Avatar 3 จะฉายธันวาคม 2017 และ Avatar 4 จะออกฉายในปีถัดไป

13 Comments »

 1. คงกะว่าจะทำจนกว่าจะขายไม่ได้ไปข้างนึงเลยล่ะมั้งเนี่ย เนื้อเรื่องมันจะไปทิศไหนมั่งก็ไม่รู้ ขนาดภาค 2 ยังไม่ออกกำหนดไปภาค 4 ล่ะ สงสัยฉายติดๆกันงี้ทำเป็นไตรภาคแน่ๆ

 2. พี่ท่านก็พูดไปเรื่อย ไม่ค่อยมีอะไรเจ๋งๆ โผล่ออกมาให้เห็นกันเลย พูดทีก็เป็นข่าวที แต่ไม่มีภาพหรืออะไรมาโชว์เท่าไหร่เลย

 3. ภาค 2 ยังไงก็ทำเงินพอๆกับภาคเเรกหรือสูงกว่า 2600-3000 ล้าน
  ภาค 3 ยังไงก็น้อยกว่าภาค 2 ภาคเเรกอาจจะได้ 2000-2500 ล้าน
  ภาค 4 น่าจะทำเงินน้อยที่สุด 1500 – 2000 ล้าน
  ผมว่าถ้าทำได้ระดับนี้ fox ก็น้ำตาเล็ดเเล้ว

  • เพิ่มเติมผมว่าเเค่ภาค 2 ออกฉายก็ได้ทุนสร้าง ทั้ง 3 ภาคกลับมาหมดเเล้วได้ยินมาว่า ทุนสร้าง 3 ภาค 1000 พันล้านเหรียญ ภาคเเรก ทำเงินไป 2800 ล้าน หักเเล้วเหลือ 1400 ล้านเหรียญทุนสร้างภาคเเรก 250 ล้านกำไรเละเทะ นี่ไม่รวม dvd bluray โหลด ยอดเช่าหนัง ของเล่น โปรเจ็กนี่ไม่มีวันเเป๊กหรอก

 4. คาเมรอน ชอบทำหนังภาค 2 แบบ กลับหัว 180 องศาครับ
  คืออะไรที่คุณเห็นในภาคแรก จะตีลังกาแบบไม่เหลือเค้าเดิมในภาค 2
  พูดกลายๆ ได้ว่า ภาค 1 คือบันไดที่ทำให้ภาค 2 ยิ่งใหญ่ขึ้นไปอีก
  หากคาเมรอนยังใช้สูตรนี้ในการเดินเรื่องถือว่า Avatar 2 จะเป็นสิ่งที่ชวนเซอร์ไพรส์อย่างมาก

 5. ใจไม่อยากให้ทำภาคต่อเลย ปล่อยให้มันเป็นตำนานไป แล้วไปหาเรื่องใหม่ทำเถอะ

  ภาค 2 มันไม่ใช่อวตารแล้ว เพราะเจคเป็นชาวนาวีเต็มตัวแล้ว ไม่ใช่ร่างอวตารเหมือนภาค 1

 6. จะกี่ภาคผมก็จะรอดูคับ เพราะตั้งแต่เกิดมา ไม่มีหนังเรื่องไหนจิตนาการพงไฟรได้โดนใจผมเหมือนเรื่องนี้ซักเรื่องเลย ดูแล้วเหมือนอยากไปอยู่ด้วยเลย ดูทุกวัน 1เดือนเต็มๆ ไม่ได้บ้านะ แค่อินเวอร์

Leave a Reply

%d