ข้ามไปยังเนื้อหา

ดรีมเวิร์คส์ อนิเมชั่น สร้างหนังจากตุ๊กตา Troll ได้ผู้กำกับจาก Shrek Forever After

Troll Dollsเจ้าตุ๊กตา Trolls น่าเกลียดน่าชัง และมีผมสารพัดสี กำลังจะมีหนังของตัวเองแล้วครับ ภายใต้การสร้างของดรีมเวิร์คส์ อนิเมชั่น ซึ่งได้มอบหมายให้ไมค์ มิเชล มารับหน้าที่กำกับ และเอริกา ริวิโนจา นักเขียนบทรางวัลเอ็มมี่ มาทำหน้าที่ด้านบทหนัง

บิล ดามาสช์กี้ หัวหน้าฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ของดรีมเวิร์คส์ อนิเมชั่น ได้ให้ความเห็นถึงการเลือกทั้งคู่ให้มาทำงานในโครงการหนังเรื่องนี้ผ่านจดหมายแถลงการณ์ ( via Coming Soon) ว่า “ไมค์และเอริกาเป็นคู่ที่สมบูรณ์แบบในการที่จะมาสร้างสรรค์ใหม่ให้แก่หนังเรื่องนี้ ความเก่งกาจของไมค์ในการสร้างเรื่องราวที่มีตัวละครอันเป็นที่รักอยู่แล้ว ไม่เป็นสองรองใคร ส่วนอารมณ์ขันของเอริกาก็จะทำให้ Trolls เป็นที่รู้จักในหมู่แฟนรุ่นใหม่ ขณะที่ยังคงจิตวิญญาณเดิมที่เป็นที่หลงรักของผู้ชมมานานหลายปี

ในแถลงบอกด้วยว่าหนังจะเป็นแนวหนังเพลงปนตลกอลังการ บอกเล่าเรื่องราวของเหล่า Trolls ว่ามีผมที่มีสีสันแสบสันต์ได้ยังไง ซึ่งฟังดูแล้ว เรื่องของสีผมอาจไม่ใช่สิ่งที่เราสนใจเท่าไหร่ แต่ก็อยากรู้ครับว่าหนังจะออกมายังไง

ปรากฎการณ์ตุ๊กตา Troll เกิดขึ้นในปี 1959 เมื่อโธมัส แดม ชาวประมงและคนตัดไม้ผู้ยากจนไม่มีเงินซื้อของขวัญวันคริสต์มาสให้ลูกสาว จึงสลักตุ๊กตาขึ้นมาเป็นรูปยักษ์โทรลล์ในตำนานของสแกนดิเนเวีย เมื่อเด็กๆ คนอื่นมาเห็นตุ๊กตาก็อยากได้บ้าง แดมจึงได้ทำเพิ่มออกมาขาย และนำออกมาผลิตด้วยพลาสติกจนกลายเป็นที่คลั่งไคล้ในยุค 60 จากนั้นก็กลับมาเป็นปรากฏการณ์อีกในยุค 90 เมื่อมีการออกแบบใหม่ให้ผมมีสีสันต่างๆ ครับ

สำหรับผู้กำกับมิเชล เขาแจ้งเกิดจาก Duece Bigalow: Male Gigolo แล้วก็มีหนังแนวตลกออกมาหลายเรื่อง เป็นเต้นว่า Sky High, Alvin and Chipmunks: Chipwrecked, Shrek Forever After และ The SpongeBob Squarepants Movie 2 ขณะที่ริวิโนจาก็เป็นหนึ่งในทีมเขียนบทของ South Park ครับ

ทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ จะเป็นผู้จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ ซึ่งวางแผนออกฉายพฤศจิกายน 2016 ครับ

1 ความเห็น »

  1. สมัยเด็กก็สะสมตุ๊กตาผมฟูนี้เหมือนกัน สมัยนี้หาซื้อยากแล้วแบบของใหม่ มีขายแต่ตามร้านของเก่า เสียดายจัง ถ้าหนังเข้าเมื่อไหร่ละก็ต้องไปดูแน่ๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.