ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างหนัง “ตั้งวง” ของคงเดช จาตุรันต์รัศมี ออกมาร่ายรำ

tangwong trailerหนึ่งในหนังไทยของปีนี้ที่ผมรอคอยมากที่สุดก็คือ “ตั้งวง” ของผู้กำกับคงเดช จาตุรันต์รัศมี ที่สร้างความประทับใจให้อย่างมากจากผลงานปีที่แล้ว “แต่เพียงผู้เดียว” ครับ และตัวอย่างแรกของหนังก็เผยโฉมออกมาแล้ว

หนังเป็นเรื่องราวของเด็กมัธยม 4 คน ประกอบด้วยยอง(สมภพ สิทธิอาจารย์)กับเจย์(สิริภัทร คูหาวิชานันท์) สองเด็กเรียนแชมป์การแข่งขันตอบคำถามวิทยาศาสตร์, เบสต์ (ณัฐสิทธิ์ โกฎิมนัสวนิชย์)หนุ่มที่หวังจะเข้าทีมปิงปองประจำโรงเรียน และเอ็ม(อนวัช พัฒนวณิชกุล)แชมป์เต้นโคฟเวอร์ K-Pop ซึ่งทั้งสี่หวังที่จะสมหวังตามฝัน จึงไปบนกับศาลพ่อปู่ แต่แล้วปมชีวิตของพวกเขาก็เกิดขึ้นเมื่อพวกเขาได้สมหวังตามที่บน และต้องรำแก้บน ปัญหาก็คือพวกเขารำไม่เป็น จึงต้องไปขอให้นุช (ณัฐรัฐ เลขา) กะเทยนางรำที่อยู่ในละแวกบ้านมาช่วยสอน นำพาพวกเขาไปสู่การตั้งคำถามว่าพวกเขาเป็นใครกันแน่ พวกเขาควรเชื่ออะไร และความหลากหลายทางความเชื่อที่มีทั้งไทย ฝรั่ง เกาหลี และอะไรๆ ที่ปนอยู่ในสังคมและตัวของพวกเขา จะนำพาพวกเขาไปไหน

ตัวอย่างหนังตัดต่อออกมาได้ดีในแง่การเล่าเรื่องว่าหนังเรื่องนี้เกี่ยวกับอะไร ใส่มุขตลกที่เจ็บๆ ร้ายๆ ฮาๆ เป็นระยะๆ และดูเหมือนเป็นหนังที่ให้ความคิดอย่างมาก ที่หาได้น้อยในตลาดหนังไทยของบ้านเราครับ เพลง “สักวาเปิ๊ดสะก๊าด” ของ เก่ง ธชย ที่ใช้ประกอบหนังและใส่มาในตัวอย่างหนังก็ช่วยขับให้ตัวอย่างหนังน่าสนใจขึ้นด้วยครับ

ตั้งวง” ยังได้รับเกียรติให้เข้าฉายในเทศกาลหนังเบอร์ลิน ครั้งที่ 63 และเทศกาลฮ่องกงฟิล์ม เฟสติวัล และได้นักแสดงสาว กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ มารับหน้าที่อำนวยการสร้างด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติมของหนัง หาอ่านได้ที่เฟซบุค และ tumblr ของหนังครับ คลิกชมตัวอย่างหนัง เพลงประกอบ และใบปิดหนังได้ที่ด้านใน

tangwong poster 01

tangwong poster 02

1 ความเห็น »

  1. โหว ชอบเลยครับ
    คาเร็คเตอร์แบบนี้ ดูแล้วน่าเชื่อว่าเป็นเด็ก มัธยมมากกว่า ซีรี่ส์วัยรุ่นดังๆ ของ GTH

  2. น่าดูมากอะค่ะ เราชอบหนังที่นำเสนอเล่นกับเรื่องความเชื่อแบบนี้ ตอนแรกไม่รู้โปรเจคนี้มาก่อนเลยนะ แต่แบบว่าติดตามพวกเดอะโว้ยส์อยู่บ้าง เลยเห็นเขาโปรโมทกันว่าเพลงของเก่งได้มาประกอบหนังเรื่องนี้ ก็เลยพลอยได้รู้จักไปด้วย อิอิ น่าดูจริงๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.