Advertisements

วอร์เนอร์ฯ คืนชีพให้โครงการหนัง Akira และให้จาอูม คอลเลต-เซอรา กลับมากำกับ

ดูเหมือนว่าวอร์เนอร์ บราเธอร์ส หาทางสร้างหนัง Akira ด้วยทุนจำกัดได้สำเร็จครับ เพราะตามรายงานของวาไรตี้บอกว่าพวกเขาได้ฟื้นคืนโครงการหนังรีเมกเรื่องนี้อีกครั้ง แถมยังทามทามให้ผู้กำกับจาอูม คอลเลต-เซอรา จาก Unknown ที่เคยถูกวางตัวไว้ก่อนหน้านี้ ให้กลับมากำกับด้วยครับ

วอร์เนอร์ฯ เคยประกาศให้คอลเลต-เซอรา มารับหน้าที่กำกับเมื่อปี 2011 ครับ แต่ตัดสินใจพับโครงการหนังในปี 2012 เนื่องจากหาทางออกเรื่องทุนสร้างที่สูงเกินไม่ได้ ทำให้ต้องไปเขียนบทใหม่เพื่อลดงบประมาณ (ในรายงานบอกว่าเดิมทีกำหนดงบไว้ราว 90 ล้านเหรียญครับ) แล้วผู้กำกับก็ขอถอนตัวเพื่อไปสร้างหนังเรื่องอื่นแทนหลังจากนั้น

คอลเลต-เซอรา เป็นที่ต้องการตัวมากในตอนนั้น จากความสำเร็จของ Unknown ที่นำแสดงโดยเลียม นีสัน แต่เมื่อโครงการหนังพับไป เขาก็ไปทำหนังใหม่เรื่อง Non-Stop ที่มีนีสันนำแสดงอีกเช่นกัน ซึ่งจะออกฉายกุมภาพันธ์ปีหน้า

วอร์เนอร์ฯ ได้หาผู้กำกับคนอื่นเช่นกัน หลังจากฟื้นโครงการหนังเรื่องนี้ มีการไปทาบทามเฮนรี่ จูสต์ และ แอเรียล ชูลแมน จาก Catfish และ Paranormal Activity 3  & 4 ให้มากำกับ โดยหวังจะให้สร้างหนังในงบจำกัดได้ แต่ดูเหมือนเปลี่ยนใจกลับไปหาคอลเลต-เซอรา อีกครั้ง เพราะยังชอบวิสัยทัศน์ของเขาต่อโครงการหนังอยู่ และพอเขาหาแนวทางที่จะกำกับหนังในงบจำกัดได้ ก็ยิ่งทำให้ทุกอย่างเป็นไปตามที่วอร์เนอร์ฯ ต้องการ

คอลเลต-เซอรา กำลังอยู่ระหว่างเตรียมงานสร้างหนังอาชญากรรม Run All Night ที่มีนีสันนำแสดง และมีโจล คินนาแมน กับเอ็ด แฮริส ร่วมสมทบครับ คาดว่าเขาจะกำกับ Akira หลังจากเรื่องนี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2014

วอร์เนอร์ฯ ซื้อลิขสิทธิ์มังงะ Akira มาสร้างใหม่ ด้วยค่าลิขสิทธิ์ 7 หลัก จากสำนักพิมพ์โคดันชะ เมื่อปี 2002 และประกาศสร้างเมื่อปี 2008 ให้เป็นเรื่องราวหนังฉบับของตัวเองที่มีฉากเป็นเมืองนิวแมนฮัตตันในยุคอนาคตแบบไซเบอร์พังค์ พระเอกของเรื่องเป็นหัวหน้าแก๊งมอเตอร์ไซค์ ที่หาทางช่วยเพื่อนซึ่งมีพลังจิตและถูกทางการจับไปทำการทดลอง

ลีโอนาร์ดด ดิคาปริโอ อำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ผ่านแอพเพียน เวย์ บริษัทหนังของเขา

Advertisements

เกี่ยวกับ JEDIYUTH
Movie subtitler who has an alter ego as movie blogger. Bangkok, Thailand

9 Responses to วอร์เนอร์ฯ คืนชีพให้โครงการหนัง Akira และให้จาอูม คอลเลต-เซอรา กลับมากำกับ

 1. Ryouhei says:

  เอาจริงหรือครับทุน 90 ล้านกับหนังแนวไซไฟผมว่ามันน้อยนะ ตูนญี่ปุ่นแนวนี้นี่ส่วนใหญ่อลังการทั้งนั้น ทุนไม่ถึงนี่ไม่น่าเอามาสร้างเลย

 2. สมการ says:

  ถ้าทุนต่ำอย่าทำเลย แค่พลังอากิระนี้ล่อหายไปครึ่งโลกได้่เลย

 3. Deadvitamins says:

  เห็นด้วยกับ ryouhei เลยครับ
  ทุนไม่ถึงอย่าสร้างเลย เสียดายเนื้อหาดีๆไปเปล่าๆ
  ฝรั่งน่าจะเข้าใจคติไทยนะ ช้าๆได้พร้าเล่มงาม ^^

 4. hyde says:

  ทุนน้อย ยิ่งต้องใช้ สมองมากขึ้น นะครับ อาจจะเป็น อากิระที่ตีความเล่าเรื่องใหม่ ที่น่าสนใจกว่าเดิมก็ได้นะครับ ฉากยิ่งใหญ่ อาจจะมีบ้าง แต่ที่เหลืออาจจะเล่นกับอารมณ์คนดูให้ติดตามเรื่องไปตลอดก็ได้

  ดีกว่า ทุนเยอะ เน้นอลังการ แต่จับต้องอะไรเป็นชิ้นเป็นอันไม่ได้อ่ะครับ

 5. barcanaluffy says:

  ผมว่าเรื่องนี้ ถ้าทำทุนเยอะ เจ๊ง(ใน us) ชัวร์ครับ

  เอาจริงๆ คนไม่รู้จักไม่รู้เรื่องราวอะไร มองจากหน้าหนังจากภาพการ์ตูนที่ปล่อยออกมาแรกๆ ไงๆก็มองว่า นี่มัน speed racer หรือ จะออกมาทำนองนั้น รึเปล่าหว่า

  ซึ่งถ้า ตย.มันไม่ touch หรือ แปลกใหม่พอ .. คน us เขาไม่เอาไม่อุดหนุนหรอกครับ

 6. Mee Dark says:

  Chronicle คือ Akira เวอร์ชั่นทุนต่ำ
  ถ้าจะสร้างให้ได้ตามเวอร์ชั่นอนิเมะ วอร์เนอร์คงคิดว่า เอาทุนสร้างนั้นไปสร้างหนังจักรวาล JLA ดีกว่า

 7. alcalshel says:

  คือผมเห็นด้วยนะครับ แก่นของอากิระไม่จำเป็นต้องมีฉากอลังการอะไรเลย ทำออกมาดี ๆ ก็เก็บประเด็นครบทั้งหมด

 8. Ryouhei says:

  ตามความคิดผมนะครับ ทุนสร้างน้อยมันไม่เกี่ยวกับว่าหนังจะไม่ดีอันนี้ผมก็เชื่อครับ แต่อย่าลืมนะครับคนที่ทำเป็นฝรั่ง การตีความความเข้าใจต่างๆก็จะเป็นแบบตะวันตก จะตีความในแบบเค้าเอง จะให้จับแก่นเรื่องแล้วสื่อมาให้หมดตามความต้องการของคนฝั่งตะวันออกนี่ยากครับ งานหนักก็จะไปอยู่กับคนเขียนบทกับผู้กำกับถ้าไม่เจ๋งจริงนี่คือดับอ่ะครับ เพราะหลังจากได้ดูหนังที่ทำจากตูนหรือหนังที่ซื้อจากฝั่งเอเชียไปทำ ส่วนใหญ่ผมก็ไม่ค่อยเห็นจากแตกต่างจากที่เคยทำมาคือตั้งใจจะทำตามต้นฉบับเป๊ะหรือบางทีก็พยายามจะตีความใหม่แต่ก็กลับกลายออกทะเล คิดคนละทางกันคนฝั่งตะวันออกเลย ดูจากที่เคยๆเอามาทำก็จะรู้ว่าเป็นอย่างไร ฉะนั้นถ้าทำตามแบบเดิมทุน 90 ล้านนี่คิดว่าไม่พอแน่นอนครับ

  ส่วนใหญ่หนัง sci-fi เจ๋งๆหรือแนวนี้ที่ทุนต่ำเจ๋งๆนี่ฝรั่งคิดเองทำเองหมด ไม่เคยเห็นแบบซื้อลิขสิทธิ์มาทำ อย่างหนังแนวต่อสู้ที่เอามาทำยังไม่สนุกทั้งทีทำง่ายกว่า จริงๆแนวเรื่องเค้าปูมาหมดแล้วแต่ฝรั่งเค้าก็ตั้งใจจะตีความใหม่แต่กลับไม่ดีพอ บวกกับความที่คนดูติดกับเนื้อหาเดิมที่ปูมาซึ่งก็ดูแล้วค่อนข้างจะขัดใจและเกิดการเปรียบเทียบของเดิมในที่สุดไปมาเลยทำให้ดูไม่สนุก การตีความใหม่คนดูเองก็จำเป็นที่จะต้องเปิดใจยอมรับมันด้วยเช่นกัน

  ทั้งนี้ทั้งนั้นจะดีไม่ดีได้ก็ต้องมาดูความเก๋าของทีมงานเอาล่ะกันครับ

  ปล.คหสต.ครับ หากขัดใจท่านใดขออภัยมา ณ ที่นี้ครับ

 9. noum says:

  การ์ตูนมันดีอยู่เเล้วเอาไปสร้างหนังทำไมเเละ 90 ล้านเนี่ยอย่าทำดีกว่า ค่าทำเป็นสามมิติอย่างเดียวก็ปาไป 10 ล้านเเล้ว หนังระดับนี้ต้องมี 150 ล้านถึงจะดูดี ถ้าไม่งั้นก็ไม่ต้องสร้างเลย เเถมหนังต้องได้เรต R ด้วยถึงสนุก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: