Skip to content

อะไรน่าจะเป็นชื่อหนัง Superman/Batman ภาคต่อ Man of Steel 2

batman-supermanภาคต่อ Man of Steel ที่จะเป็นการนำซูเปอร์แมนมาปะทะกับมนุษย์ค้างคาวยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการครับ แต่จากคำพูดของผู้เขียนบท เดวิด เอ. โกเยอร์ บอกใบ้ว่า ชื่อหนังอาจเป็นอะไรที่เราคาดกันได้

ตามรายงานของ huffingtonpost บอกว่าที่การนำเสนอ “75 ปี ซูเปอร์แมน” ในงานคอมมิคคอน ที่จัดขึ้นหลังจากการประกาศสร้างหนังของแซ็ค สไนเดอร์ มีการพูดคุยถึงเรื่องนี้ด้วย และโกเยอร์ก็ได้ตอบคำถามแฟนๆ ถึงเรื่องชื่อหนัง (ซึ่งสามารถชมคลิปได้ที่ยูทูบ) ว่า “ภาคหน้าที่เราจะสร้างกัน เราอยู่ในขั้นตอนเตรียมงานสร้างแล้ว จะออกฉายปี 2015 และเรายังไม่แน่ใจว่าหนังจะใช้ชื่อว่า Superman vs Batman หรือ Batman vs Superman ดี แต่ชื่อหนังจะเป็นการจับคู่กันในลักษณะนี้แหละ มีสองพระเอกปะทะกันบนจอ

วอร์เนอร์ฯ เคยจดทะเบียนชื่อเว็บไซต์ Batman vs Superman ไว้เมื่อสักสิบปีที่แล้ว ตอนที่มีแผนจะสร้างหนังเรื่องนี้แล้วมีการแอบบอกผ่านโลโก้ในหนัง I Am Legend แต่นั่นก่อน Man of Steel มีการคาดเดาด้วยว่าอีกชื่อของหนังอาจเป็น The World’s Finest ที่เป็นหนังสือการ์ตูนที่ดีซีออกวางจำหน่ายในปี 1941-1986 (แต่ส่วนตัวแล้วคิดว่าไม่น่าใช้ชื่อนี้ เพราะขายยากในตลาดต่างประเทศ)

ในข่าวที่เกี่ยวข้องกัน ถ้าคุณอยากเห็นนาทีที่สไนเดอร์ประกาศสร้างหนัง Superman/Batman เรื่องนี้ แล้วแฟนๆ เกรียวกราวกันขนาดไหน สามารถชมคลิปได้ที่ด้านในครับ

30 Comments »

 1. ออกตัวก่อนเลยว่าผมไม่ใช่แฟนหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่รู้เรื่องราวละเอียดนัก ผมมองไม่ออกเลยนะว่าสองพระเอกจากคนล่ะเรื่องคู่นี้ถ้าต้องมาปะทะกันจะออกมาในรูปแบบใด ไม่รู้สิเท่าที่ผมรู้ทางซุปเปอร์แมนมีพลังพิเศษแต่ทางแบทแมนมีเพียงอุปกรณ์ที่พิเศษเท่านั้น ไม่ทราบว่าเคยมีใน Comic รึเปล่าเหตุการณ์ที่สองตัวละครนี้สู้กันรอผู้รู้นะครับ และสุดท้ายผมก็ตั้งหน้าตั้งตารอล่ะครับกับหนังเรื่องนี้

  • ในคอมิค สองคนนี้เป็นเพื่อนรักกันเลยครับ เวลาพวกเขาอยู่ด้วยกันเขาจะถูกขนานนามว่าเป็น “คู่หูที่เยี่ยมที่สุดในโลก” เลยทีเดียว แม้จะมีความคิดและทัศนคติไม่ตรงกันจนตีกันหลายครั้ง แต่ก็เป็นเพื่อนที่ขาดกันไม่ได้ในทีม JLA

   http://images.intomobile.com/wp-content/uploads/2008/07/smbmcvinvb9ci.jpg

  • คนที่ดูแต่หนังไม่เคยอ่านคอมิคใครๆก็คงคิดแบบนี้นะเพราะซุปภาคล่าสุดมันเทพเวอร์เกินมนุษย์แล้วป๋าค้างคาวที่เป็นมนุษย์ธรรมดาจะไปสู้ไงไหว คงเป็นเพราะติดภาพแบทแมนของโนแลนซึ่งในด้านของความเก่งยังไม่ได้ครึ่งนึงของในคอมิคซะด้วยซํ้า แบทแมนไม่ใช่ฮีโร่ประเภทที่จะแลกหมัดกันตรงๆกับใครเหมือนตอนที่ซัดกับเบนในหนังหรอกแต่เขาจะใช้แผนกลยุทธและอุปกรณ์ต่างๆในการสู้ แม้กระทั่งตัวร้ายระดับเทพของดีซียังเคยโดนพี่แบทเป่าตายด้วยกระสุนแค่นัดเดียวมาก่อนเลย

   • ใช่ครับ ถ้าแบทแมนจะสู้กับเบรนนิแอค หรือดาร์คไซด์ ล่ะก็ เขาก็สามารถเอาชนะได้ด้วยสมองและความสามารถของเขาเอง

   • ขอบคุณครับ ดูท่าทางผมจะติดภาพแบทแมนในแบบของโนแลนมากเกินไป เกือบลืมซุปเปอร์แมนด้วยนะ อหังการมากภาคนี้

  • ผมเองก็ดูจากการ์ตูนฉบับ Movie ที่เป็น Superman and Batman ที่ออกมา 2 เรื่่อง ก็สนุกดีนะครับ ซุปเปอร์แมนเป็นสายบู๊ แบทแมนเป็นสายบุ๋น คือ ร่วมมือกันปราบบอสใหญ่ๆน่ะครับ แล้วก็อ่านคอมมิคบ้าง ก็มีสู้ๆกันบ้างๆ คือ แบทแมนแกจะไม่ซัดกับซุปตรงๆหรอกครับเพราะก็รู้ว่าสู้ตรงๆไม่ได้แน่นอน จะหลอกล่อซุปแทนแล้วฉวยโอกาสจัดการตามสไตล์ แล้วก็แบทแมนนี่เก่งมากในแง่ของการวางแผนกลยุทธ์ครับ แบทเป็นมันสมองของ Justice League เลยครับ แล้วถ้าใครเคยอ่าน JLA : Tower of Babelหรือดูการ์ตูนฉบับหนัง JLA : DOOM ก็คงรู้ครับว่า พี่แบทโหดแค่ไหน เพราะวางแผนจัดการ JLA ทุกคนไว้หมดแล้ว (กรณีสมาชิกคนใด ถูกควบคุมจิตใจให้กลายเป็นฝั่งผู้ร้าย) แต่ถ้าให้สู้ตัวๆ แบทแมนคงมีแค่แหวนหรือกระสุนคริบโตไนท์ที่ซุปมอบให้เผื่อกรณี ซุปคุมตัวเองไม่ได้แค่นั้นมั้งครับที่พอจะทำให้สู้กันได้

 2. .
  ชื่อเรื่องแบบนี้ เป็นคอมิคก็โอเค

  แต่พอเป็นหนังแล้ว ถ้าไม่นับว่านี่คือสองตัวละครที่ยิ่งใหญ่และคลาสสิค

  มันฟังเกรดบีมาก

 3. ไม่ว่าเรื่องนี้จะมีชื่อทางการว่าอะไร ผู้คนส่วนหนึ่งก็ยังคงเรียกหนังเรื่องนี้ว่า superman&batman อยู่ดี เหมือนเรื่อง man of steel ที่บางคนเรียกมันว่าเรื่องsuperman

 4. ไม่แปลก ถ้าจะเอา”ซุปฯ”มาชนกับ”แบทฯ” เพราะสมัยนี้ อะไรก็เป็นไปได้หมด แต่สงสัยว่าปรกติโนแลน และหรือ สไนเดอร์ จะมีควาคิดเป็นเอกเทศ แต่ทำไมคราวนี้ ถึงยึดตามหนังสือการ์ตูนเป๊ะ ยิ่งโดยเฉพาะฉบับหนังการ์ตูนเวอร์ชั่นล่าสุด ที่จับเอา”แบทฯ”มาดวลกับ”ซุปฯ” ในสภาพแย้มฝาโลง ดูแล้วทั้งหดหู่ ทั้งปลงไปเลย ว่าแต่โนแลน กับท สไนเดอร์ สนใจจะจับเอาฮีโร่วัยทองมาดวลกันมั่งมั๊ยละคร๊าบบบบบ !!!

Leave a Reply

%d