วอร์เนอร์ฯ จะทำหนัง Superman/Batman เป็นภาคต่อ Man of Steel ฉาย 2015
ยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการจากวอร์เนอร์ บราเธอร์ส แต่พิจารณาจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อได้อย่างคอลัมน์ Hero Complex ของ LA Times เลยคิดว่ามีแนวโน้มสูงที่ข่าวนี้จะจริงครับ วอร์เนอร์ฯ จะประกาศสร้างหนัง Superman & Batman เป็นภาคต่อของ Man of Steel ออกฉายปี 2015 ครับ และคาดว่าจะมีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการคืนนี้ตามเวลาของบ้านเรา จากงานคอมมิคคอนที่ซานดิอาโก
นักข่าวของแอลเอโทรถามโฆษกของวอร์เนอร์ฯ เกี่ยวกับข่าวนี้ ซึ่งได้คำตอบว่า “เราจะไม่ออกความเห็นเกี่ยวข้องกับข่าวลือว่าด้วยทรัพย์สินนี้” ซึ่งมองได้ว่าเป็นการตอบแบบแบ่งรับแบบ่งสู้ เพราะถ้าไม่จริง พวกเขาคงปฏิเสธเลย
หนังจะเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของแซ็ค สไนเดอร์ ผู้กำกับจาก Man of Steel, เดวิด เอ. โกเยอร์ ผู้เขียนบท และเฮนรี่ คาวิลล์ นักแสดงนำของเรื่อง ส่วนบทของบรูซ เวย์น หรือมนุษย์ค้างคาว น่าจะมีการคัดเลือกใหม่ เพราะคริสเตียน เบล ออกมาพูดไม่นานนี้ว่าเขาพอกับบทนี้แล้ว
คริสโตเฟอร์ โนแลน อำนวยการสร้าง Man of Steel แต่ภาคต่อที่จะเป็นการนำแบทแมนมาเจอกับซูเปอร์แมนนี้ ยังไม่ชัดเจนว่าเขาจะยังสวมบทบาทไหนในโครงการหนังชุดนี้ครับ
ซูเปอร์แมนกับมนุษย์ค้างคาวผนึกกำลังกันครั้งแรกในโลกของหนังสือการ์ตูน ใน World’s Finest ตีพิมพ์ในปี 1954 แล้วมีการเปลี่ยนให้เป็นปะทะกันในมินิซีรี่ส์ชุด The Dark Knight ของแฟรงก์ มิลเลอร์ ในปี 1986 ที่ทั้งคู่ขัดแย้งกันเรื่องอุดมการณ์
เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ ก็ยืนยันข่าวนี้หลังตามหลังครับ และเสริมด้วยว่าวอร์เนอร์ฯ จะสร้าง Flash มนุษย์สายฟ้า ออกฉายปี 2016 และสร้าง Justice Leauge ออกฉายปี 2017 ครับ
Man of Steel ที่เป็นหนังยกเครื่องใหม่ของซูเปอร์แมน ทำรายได้ทั่วโลกไปแล้วกว่า 600 ล้านเหรียญครับ หลังจากออกฉายเมื่อมิถุนายนที่มา
น่าจะมีรายละเอียดเพิ่มเติมคืนนี้อีก
1 Comment »