ข้ามไปยังเนื้อหา

ทอม ครูส ในชุดออกรบบนใบปิดแรกของหนังบู๊ไซไฟ Edge of Tomorrow

Edge of Tomorrow headerAll You Need is Kill หนังบู๊ไซไฟเรื่องใหม่ของทอม ครูส ได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Edge of Tomorrow แล้วครับ พร้อมปล่อยใบปิดแรกฉบับประชาสัมพันธ์ในงานคอมมิคคอน ออกมา ซึ่งวอร์เนอร์ พิคเจอร์ประกาศผ่านทวิตเตอร์ว่าฟุตเตจแรกของหนังจะฉายแสดงในงานนี้ด้วย ในวันที่ 20 กรกฎาคม ที่จะเป็นนำเสนอหนังของค่าย คงต้องติดตามกันครับว่าจะมีฟุตเตจปล่อยออกมาออนไลน์หรือไม่

หนังดัดแปลงจากนิยายไซไฟของญี่ปุ่นเรื่อง We Mortals Are ของฮิโรชิ ซากูระซากะ ซึ่งให้นิยามว่าเป็น Groundhog Day ฉบับสงครามต่างดาว ครูสรับบทเป็นพันโทบิล เคจ ที่ออกไปรบกับเผ่าพันธุ์ต่างดาว และหลังจากเขาถูกฆ่าตายก็ได้พบตัวเองตื่นขึ้นมาอยู่ในสถานการณ์เดิมซ้ำอีก ให้เขาได้แก้ไขเหตุการณ์ไปได้เรื่อยๆให้ตายช้าลงในแต่และครั้ง และก็ยังเก่งกาจขึ้นทุกครั้งที่ฟื้นขึ้นมาใหม่ด้วยครับ ท้ายที่สุดก็ได้พบว่าตัวเขาอาจเป็นทางรอดเดียวของมวลมนุษยชาติ

ชุดที่ครูสสวมบนใบปิดเป็น mech suit ที่ตัวละครในเรื่องใช้ในการรบ เอมิลี่ บลันท์ ซึ่งรับบทสมทบก้ต้องสวมชุดนี้ด้วยตามที่ภาพใหม่จากหนังได้เผยออกมาให้ดูเช่นกัน

หนังกำกับโดยดั๊ก ไลแมน จาก Mr. and Mrs. Smith ออกฉาย 6 มิถุนายน 2014 ในสหรัฐครับ คลิกชมภาพด้านใน

edge of tomorrow 01

edge of tomorrow poster 01

1 ความเห็น »

  1. ทำไมผมถึงรู้สึกว่า ชื่อ All You Need Is Kill น่าสนใจกว่านะ (มันดูน่าค้นหา ชื่อ Edge of Tomorrow มันดูเหมือนชื่อนิยายของทอม แคลนซี่ ฟังดูไม่ไซไฟเลย)

  2. ผมคนเดียวหรือเปล่าที่รู้สึกว่า หนังเรื่องนี้มันคล้ายๆ กับ Source Code ซึ่งก่อนหน้านั้น ทอม ครูซ ก็เล่น Oblivion ที่พล็อตคล้ายกับ Moon และทั้งสองเรื่องเป็นของ Duncan Jones

  3. กลับไปดู Groundhog Day กี่ครั้งก็ยังรู้สึกดีๆกับหนังเรื่องนี้ เพราะทำให้ฉุกคิดขึ้นมาว่าสิ่งที่ไม่สามารถย้อนกลับมาได้จริงๆคือเวลาและโอกาสของคนเรา แต่เรื่องนี้ให้โอกาสกลับเข้าไปแก้ไขสถานการณ์ในอดีตให้น่าสนใจและให้ดีๆขึ้นได้ ดังนั้นหนังทอม ครูสเรื่องนี้จึงอยู่ที่การสร้างสถานการณ์ในแต่ละครั้งจะเล่าให้น่าสนใจและเป็นเหตุเป็นผลกันหรือเปล่า..

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.