ข้ามไปยังเนื้อหา

ดูเบเนดิคท์ คัมเบอร์แบทช์ เป็นจูเลี่ยน อาสซานจ์ ในตัวอย่างหนังวิกิลีกส์ The Fifth Estate

fifth estate trailerปีนี้ มีหนังเกี่ยวกับวิกิลีกส์ออกมา 2 เรื่อง เรื่องแรกคือหนังสารคดี We Steal Secrets ที่ฉายรอบปฐมทัศน์ไปแล้วเมื่อต้นปีในเทศกาลหนังซันแดนซ์ และได้รับการตอบรับค่อนข้างดีครับ และอีกเรื่องที่เป็นหนังดัดแปลงจากดรีมเวิร์คส์ซึ่งจัดจำหน่ายโดยดิสนี่ย์ครับ ชื่อว่า The Fifth Estate และตัวอย่างของหนังก็ปล่อยออกมาแล้ว

หนังมีเบเนดิคท์ คัมเบอร์แบทช์ รับบทเป็นจูเลี่ยน อาสซานจน์ และแดเนียล บรูห์ล รับบทเป็นแดเนียล ดอมเชท-แบร์ก สองคู่หูผู้ก่อตั้งเว็บไซต์วิกิลีกส์ที่ทั้งแฉความลับขององค์กรและรัฐบาลต่างๆ ทั่วโลกจนนำไปสู่ความเปลี่ยนแปลง ขณะเดียวกันก็กลายเป็นภัยคุกคามความมั่นคงของชาติด้วย ตัวอย่างหนังเผยให้เห็นทั้งสองมุมมอง ทั้งจากฝั่งวิกิลีกส์และฝั่งรัฐบาลสหรัฐ ให้อารมณ์คล้าย The Social Network ผสม Argo

หนังดัดแปลงจากหนังสือ 2 เล่มด้วยกันครับ ได้แก่ Inside WikiLeaks: My Time with Julian Assange and the World’s Most Dangerous Website ที่แดเนียล ดอมเชท-แบร์ก เป็นผู้เขียนเอง และ WikiLeaks: Inside Julian Assange’s War on Secrecy ของเดวิด ลีห์ และลุค ฮาร์ดิ้ง นักหนังสือพิมพ์ชาวบริติช ซึ่งจอช ซิงเกอร์ จากซีรี่ส์ The West Wing ทำหน้าที่ดัดแปลงบทหนัง และได้บิล คอนดอน จาก The Twilight Saga: Breaking Dawn, Kinsey และ Dreamgirls มารับหน้าที่กำกับ

ด้านนักแสดงของหนังก็มีการระดมนักแสดงคุณภาพมาประชันกับคับคั่งครับ นอกจากสองนักแสดงนำที่กล่าวมาแล้วก็ยังมีลอร่า ลินนี่, แอนโธนี แม็คกี้, สแตนลี่ ทุชชี และเดวิด ธิวลิส ร่วมแสดง

หนังจะเข้าฉายในสหรัฐตุลาคมนี้ครับ บ้านเรายังไม่มีกำหนดฉาย คลิกดูตัวอย่างหนังด้านใน

Daniel BrŸhl

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.