Skip to content

ชมคลิปฉากไตเติ้ลเปิดและปิดหนัง Pacific Rim

pacific rim titleองค์ประกอบอย่างหนึ่งที่ผมชอบในหนัง Pacific Rim ก็คือเครดิตปิดท้ายหนังที่ทำคล้ายกับเป็นโมเดลหุ่นยนต์กับสัตว์ประหลาด มีดนตรีที่เป็นเพลงธีมหลักดังกระหึ่มอย่างฮึกเหิมครับ แม้ว่าไม่ใช่เป็นอะไรที่แปลกใหม่ เพราะรู้สึกว่า The Avengers ก็มีงานกราฟฟิกฉากไตเติ้ลตอนจบออกมาคล้ายกัน แต่ก็ทำออกมาได้สวยถูกใจทีเดียวครับ

งานกราฟฟิกฉากดังกล่าวเป็นผลงานของบริษัทชื่อ Imaginary Forces ครับ และพวกเขาก็ได้ปล่อยฉากนี้ลงใน vimeo ทางการ และยังปล่อยคลิปฉากเครดิตเปิดเรื่องด้วย ที่เป็นคลิปอนิเมชั่นสั้นๆ โชว์ตรากับชื่อเรื่องของหนังด้วย

ใครที่ได้ดูหนังแล้วชอบก็ลองมาทบทวนฉากนี้ดูกันครับ คลิกชมได้ที่ด้านใน

10 Comments »

 1. ได้ดูแต่ตอนไตเติลเปิด แต่ไตเติลปิดไม่ได้ดูเพราะรีบลุกออกไปก่อนเลยอดดู ฉาก after end credit ด้วยเลย

 2. ไอแมก โรงแทบแตก คนเยอะมากครับ สนุกสมราคาจริงๆ ส่วนหลังจากที่จบเพลงนี้ นึกว่าจะทิ้งเชื้อไว้ให้ภาคต่อ ซะอีก ถ้ามีจะเป็นแนวไหนนะ ส่วนเพลงชอบมากครับ นั่งฟังจนจบ จริงๆไม่น่ารีบเปิดไฟไล่นะครับ

 3. ทราบไหมครับว่า เพลงที่มีผู้หญิงร้อง ตอน end credit ขึ้น คือเพลงอะไรหรอครับ?
  ปล.หนังสนุกมาก โคตรฟินครับ

 4. คุณเจได
  หนังได้ที่สาม เปิดตัวไม่ดีเลยที่อเมริกา
  อย่างงี้มีโอกาสทำภาคสองหรือเปล่าครับ
  เสียดาย อุตสาห์วางแผนทำภาคสองด้วย

  เชียร์ๆกันหน่อย เสียดาย ฮือๆ

 5. จิตวิญญาณเหล็กไหลลุกไหม้กันเลยทีเดียว…ถึงมะกันจะล้มไม่เป็นท่าแต่ตลาดโลกฟันธงครับได้ทุนคืนแน่ๆเพราะหนังแนวนี้ได้ใจคนเอเชียมากกว่า…

 6. ผมว่ามะกันคงไม่ฟิน เท่ากับคนไทยเราแน่เพราะเราคุ้ยเคยกับหุ่นยักษ์มากมายมาตั้งแต่เด็ก เอ่อผมหมายถึงคนอายุสักเลขสามเป็นต้นไป แต่ผมว่านี่เป็นเรื่องแรกที่เป็นหนังหุ่นยักษ์ที่ผมคุ้ยเคยกับการที่มันเป็นการ์ตูนที่ผมเคยได้แต่คิดว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะเป็นหนัง แต่Guillermo del Toro แกจัดให้ผมครับ ผมชอบแกตั้งกะhellboy2 และ Pan’s Labyrinth ผมว่าจินตนาการแกแตกต่างจากชาวบ้านดี แต่เห็นรายได้ในอเมริกาแล้วก็ห่วงๆ ความเห็นทางอเมริการคงมาจากความอ่อนซ้ำซากของเนื้อเรื่อง แต่สำหรับผม หลังจาก transformer 1 และ Die hard 4ในแง่เอามันผมบอกได้คำเดียวอิ่มมาก น้า Guillermo del Toro แกปรุงได้ดีมาก Hollywood ผสมหุ่นญี่ปุ่นแล้วถ่ายถอดทั้งสองอย่างผ่านจินตนาการของแก ผมยังมองไม่ออกเลยว่าใครจะทำได้แบบนี้ที่เอาเนื้อเรื่องง่ายๆมาถ่ายถอดได้ม้นขนาดนี้ ตัวหุ่นดูดิบดี ใหญ่แต่ดิบ สัตว์ประหลาดดูเคมีๆเอเลี่ยนๆและดูยางยืดๆเหมือนหนังก๊อตสิล่าหรืออุตราแมนอย่างที่คุณข้างบนว่าไว้ แต่ผมว่าพี่กันคงไม่ฟินกะผมอะ

Leave a Reply

%d bloggers like this: