Skip to content

ผู้สร้าง Harry Potter สร้างหนังแฟนตาซีจาก Fables ของดีซี ได้ผู้กำกับจาก A Royal Affair

fablesหนังจากเทพนิยายคือหนึ่งในแนวหนังที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากใน 2-3 ปีนี้ ระดับน้องๆ ของหนังจากซูเปอร์ฮีโร่เลย และทีมผู้สร้างหนังชุด Harry Potter ก็ได้ลองเข้ามาชิมลางหนังแนวนี้บ้าง แต่แทนที่จะทำเหมือนค่ายหนังอื่นๆ ที่เป็นการเอาเทพนิยายมาสร้างโดยการตีความใหม่ พวกเขาไปหางานที่มีการตีความใหม่เรียบร้อยอยู่แล้ว และได้รับกล่าวขวัญในแง่ชื่นชมด้วยครับ

เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่าเดวิด เฮย์แมน ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูงจาก Harry Potter ได้มีแผนดัดแปลงหนังสือการ์ตูนชุด Fables ของดีซีและเวอร์ติโกมาสร้างเป็นหนังครับ โดยวางตัวนิโคลาจ อาร์เซล ผู้กำกับจากหนังเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาต่างประเทศปีนี้เรื่อง A Royal Affair มารับหน้าที่กำกับให้ จากบทหนังของเจเรมี สเลเตอร์

Fables ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2002 สร้างสรรค์โดยบิล วิลลิงแกห์ม บอกเล่าเรื่องราวตัวละครจากโลกเทพนิยายเช่นซินเดอเรลลา, สโนไวท์, หมาป่าใจร้าย, เจ้าชายชาร์มมิ่ง, บลูบอย, หนูน้อยหมวกแดง, ซินแบด และอีกมากมาย ที่ถูกขับไล่ออกจากโลกของเทพนิยายให้มาอยู่รวมกันในโลกมนุษย์ และรวมกันอยู่อย่างลับๆ ในเมืองชื่อเฟเบิลทาวน์ของนิวยอร์กซิตี้ หนังสือการ์ตูนชุดนี้ได้รับรางวัลไอส์เนอร์มาแล้วถึง 14 รางวัลจากสาขาด้านเนื้อเรื่องและงานศิลป์ครับ

วอร์เนอร์ฯ เคยจะเอา Fables มาสร้างเป็นหนังในปี 2004 แต่โครงการหนังไปไม่ถึงขั้นเขียนบท ปลายปี 2008 สถานีเอบีซีก็มีแผนจะดัดแปลงเป็นซีรี่ส์ แต่พับโครงการไปแล้วไปสร้าง Once Upon a Time ที่เนื้อหาคล้ายกันแทน

สเลเตอร์ผู้ดัดแปลงบทหนังเรื่องนี้ ยังเขียนบทร่าง Fantastic Four ฉบับยกเครื่องใหม่ให้ฟ็อกซ์ด้วย ส่วนผู้กำกับอาร์เซลก็เคยร่วมเขียนบท The Girl with the Dragon Tattoo ฉบับสวีเดนด้วย

6 Comments »

  1. อ้าว ในที่สุดก็กล้าทำแล้วเหรอ เห็นจะทำ ๆ มาหลายทีละ ล่มทุกที ครั้งนี้คงไม่ล่มนะ การ์ตูนฝรั่งตอนนี้เหลือน้อยแล้วด้วย เล่นเอามาทำหนังกันไม่บันยะบันยังเลย เดี๋ยวคงมี SAGA ตามมาอีกแหง ๆ

Leave a Reply

%d bloggers like this: